เกิดเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในพื้นที่อำเภอสันทราย “คนร้ายใช้อาวุธปืนข่มขู่พนักงานร้าน” ก่อนจะได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท หลบหนี

 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรภาค 5 กำลังเก็บหลักฐานลายนิ้วมือของคนร้าย ที่บุกชิงทรัพย์ร้านทอง บริเวณอำเภอสันทรายจังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจึงได้นำกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบ ทางตำรวจจึงได้ทำการกันพื้นที่ และได้ทำการตรวจเช็คภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ

โดยพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 25-30 ปี สูงประมาณ 160 ซม. รูปร่างผอมดำ สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ กางเกงขายาว สวมหมวกและแว่นตาสีดำ สะพายกระเป๋า และหลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์สีน้ำเงินเทา ป้ายทะเบียน จคข 167 เชียงใหม่ หลบหนีไป
ด้าน นางสาวพรรณี จันทร์คำ พนักงานภายในร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาภายในร้าน จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ได้ทำทีมาดูสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท หลังจากหยิบเอามาให้แล้ว ชายคนดังกล่าวได้ชักปืนออกมาแล้วพูดว่าจะเอาทองเส้นนี้ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะหยิบทองเปิดประตูวิ่งหนีออกไปทางหลังร้าน แล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป
ด้าน พันตำรวจเอก สุรพงษ์ บุญยืน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้เร่งหาเบาะแสคนร้าย ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ภาพของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดในระแวกใกล้เคียง รวมไปถึงยานพาหนะและหมายเลขทะเบียนรถที่คนร้ายขับหลบหนีแล้ว โดยคาดว่าจะใช้เวลาไม่นานในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย