ป้าศรีนวล บุญลือ อดีต สส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 8 จังหวัดเชียงใหม่ หลังเป็นงู่เห่าถูกขับออกจากพรรค โผล่ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้เชียงใหม่ เดินตามเกาะติดนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แบบไม่ห่างแม้เสี้ยววินาที แถมแย่งที่นั่งแขกวีไอพีที่เตรียมไว้นั่งแทนหน้าตาเฉย ขณะที่นายอนุทิน มาปฏิบัติภาระกิจ ตัดกัญชาทางการแพทย์ต้นแรก หัวหน้าพรรคฯเผยพร้อมอ้าแขนรับรอขั้นตอนเรื่องของเอกสารพร้อมเซ็นเข้าพรรคได้ทันที ตอนนี้ยอมรับว่านางศรีนวล เข้ามาช่วยทำงานที่พรรคแล้ว
หลังจากที่นางสาวศรีนวล บุญลือ อดีต สส.เขต 8 พรรคอนาคตใหม่ ที่ตอนนี้ถูกขับออจากพรรคแล้ว แต่ยังไม่สามารถย้ายไปสังกัดพรรคอื่นเนื่องจากรอเอกสาร เนื่องจากหลังพรรคมีมติไม่ได้มีหนังสือแจ้งมาอย่างเป็นลายลักษณ์อักษร ทำให้ไม่สามารถนำไปเป็นหลักฐานเพื่อยื่นสมัครเป็นสมาชิกพรรคอื่นได้ภายใน 30 วันตามที่รัฐธรรมนูญมาตรา 101 (9) เพื่อไม่ให้สิ้นสมาชิกภาพเป็นส.ส. โดยกำหนดระยะเวลา 30 วันที่ต้องหาพรรคการเมืองใหม่จะครบในวันที่ 16 ม.ค.นี้ ซึ่งนางสาวศรีนวลเอง ได้มีความพยายามเข้าไปติดตามความคืบหน้ากับทาง กกต.แล้วก็ตามแต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องนี้ออกมา
ล่าสุดในช่วงสายของวันนี้ นางสาวศรีนวล บุญลือ ได้มาร่วมลงพื้นที่ปฏิบัติงานร่วมกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่มาเป็นประธานในพิธีตัดกัญชาทางการแพทย์ ที่ทางมหาวิทยาลัยแม่โจ้ร่วมกับกรมการแพทย์ ได้จัดทำโครงการปลูกกัญชา ที่สำนักฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่

โดยนางสาวศรีนวล บุญลือ ได้เดินทางมาพร้อมกับคณะของนายอนุทิน ขณะนั้นเอง ทางเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ผู้จัดงานได้เตรียมเก้าอี้สำหรับผู้ร่วมงาน โดยเฉพาะแขกวีไอพีของงานโดยได้มีการระบุชื่อไว้ในแต่ละที่นั่งไว้พร้อมหมดแล้ว แต่ปรากฏว่า นางสาวศรีนวล บุญลือ ซึ่งไม่ได้มีชื่อในแขกที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะชื่อที่ระบุในเก้าอี้แต่ละตัว แต่ได้มานั่งเก้าอี้ของแขกท่านหนึ่งแทนแม้ทางเจ้าหน้าที่ผู้จัดงานมาขอเชิญให้ไปนั่งเก้าอี้แถวถัดไป แต่นางสาวศรีนวล ก็เก้ๆกังๆ จนมีหนึ่งในคณะผู้ติดตามมาขอเจ้าหน้าที่ให้นางศรีนวลนั่งแถวเดียวกับนายอนุทินที่นั่งตรงกลาง ส่วนเจ้าของเก้าอี้ต้องยอมไปนั่งแถวที่ 2 แทน รวมทั้งช่วงที่มีการถ่ายภาพนางศรีนวลก็ได้ขึ้นเวทีร่วมถ่ายภาพกับคณะแม้ว่าพิธีกรจะไม่ได้เชิญ แต่ก็ขึ้นไปร่วมถ่ายภาพด้วยในฐานะที่มากับนายอนุทิน

อย่างไรก็ตามภายหลังการให้สัมภาษณ์ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล กับสื่อมวลชนเรื่องกัญชาแล้วได้มีสื่อถามถึงเรื่องความคืบหน้าในการรับสมาชิกพรรคใหม่เพิ่มคือนางศรีนวลที่ประกาศชัดเจนว่าจะมาขอซบพรรคภูมิใจไทย
โดยหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยยอมรับว่า พร้อมที่จะอ้าแขนรับนางศรีนวล ที่มีความตั้งใจแต่แรกที่จะมาทำงานร่วมกับพรรคภูมิใจไทย โดยใช้ความถนัดที่เคยเป็น อสม.ดีเด่นมา และร่วมทำงานด้านสาธารณะสุข ส่วนเรื่องขั้นตอนทางเอกสารต่างๆ เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา ทางพรรคก็พร้อมจะเซ็นรับเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคอย่างถูกต้องอยู่แล้ว แต่เพียงรอเรื่องของเอกสารให้เรียบร้อย เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา และตอนนี้นางสาวศรีนวลก็ได้มาร่วมทำงาน และช่วยงานที่พรรคแล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้มีปัญหาอะไรก็ปรึกษากันเหมือนเป็นคนในบ้านเดียวกัน ก่อนที่หัวหน้าพรรคจะปิดท้ายกับสื่อเป็นภาษาเหนือสั้นๆ ว่า “ก็เป็นจะอี้” หมายถึงก็เป็นเช่นนี้
หลังจากที่คำพูดนี้ออมาจากปากของหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ทำให้นางศรีนวลที่ยืนอยู่ด้านหลังถึงกับยิ้มหน้าบานออกมาทันที พร้อมกับเกาะติดภาระกิจของหัวหน้าพรรคไปต่อจนเสร็จสิ้นภาระกิจที่เชียงใหม่
อย่างไรก็ตามในพื้นที่เขต 8 เชียงใหม่เอง ก็ยังคงมีกระแสต่อต้านงูเห่า ที่มีต่อนางศรีนวล บุญลืออยู่ โดยไม่ไม่พบว่านางศรีนวล กล้าที่จะไปลงพื้นที่ปฏิบัติภาระกิจในฐานะ สส.ในเขต 8 ตอนนี้