ตำรวจเปิดคลิปกล้องวงจรปิดให้คู่กรณีดูตอนถูกทำร้ายร่างกายบนโรงพัก เท้าเหยียบเก้าอี้บังคับให้กราบ ไม่ยอม ถีบคู่กรณีและชกตาม เหมือนกับคู่กรณีไม่ใช่คน ไม่เกรงกลัวกฏหมาย ต่อหน้าตำรวจ ส่วนเรื่องทะเลาะวิวาทกันในสถานบันเทิงและบุกมาล้อมโรงพักทะเลาะวิวาทคู่กรณีต่อ ถูกดำเนินคดีหนักและขอโทษต่อสังคมและคู่กรณีแล้ว
fb313b6625f46b304ac8b1ff5b8b0a5b.jpgความคืบหน้ากรณีที่ได้เกิดเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นยกพวกชกต่อยทำร้ายร่างกายกัน ภายในบริเวณ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 19 ม.ค.63 โดยมีการระบุว่ากลุ่มวัยรุ่นซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งแล้วเกิดมีเรื่องกัน จากนั้น 1 ในฝ่ายนั้นได้เดินทางเข้ามาแจ้งความ แต่กลับถูกกลุ่มคู่อริตามมาหาเรื่อง จนกระทั่งเกิดความวุ่นวายในโรงพัก ตามที่มีข่าวปรากฎออกไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 21 มค63 พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายเข้ามาพบ โดยให้รับทราบข้อกล่าวหา เพื่อส่งฟ้องต่อศาลดำเนินคดี ทั้งนี้ นายกาวิช อายุ 22 ปี บุคลที่บังคับให้คู่กรณีกราบตีนแล้วจะไม่เอาเรื่อง ได้รู้สึกสำนึกผิด ในสิ่งที่กระทำลงไปได้บอกกราบขอโทษคู่กรณี และขอโทษประชาชนคนไทยที่ได้กระทำด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่นและครอบครัวของตนก็ได้รับความเดือดร้อน
พ.ต.อ.กิตติพงษ์เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก ได้เปิดเผยว่า ตนได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีตามกฎหมายโดยให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย พร้อมทั้งได้เพิ่มมาตรการการดูแลความเรียบร้อยภายในสถานีฯ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่าสถานีตำรวจยังเป็นที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับประชาชน และได้แจ้งข้อหาพยายามข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพฯ ตาม ป.อาญา ม.309  และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญฯ ตาม ป.อาญา ม.392 โดยผู้ต้องหาให้การภาคเสธ โดยอ้างว่าขอให้รอผลแพทย์ก่อน
208b395b0af0d62784a0f563e9faa347.jpgทางด้านคู่กรณี นายตูมตาม ได้เปิดเผยว่า เรื่องที่ทะเลาะวิวาทกับนายกาวิช ทางตำรวจได้เรียกตนกับคู่กรณีมาปรับความเข้าใจกันแล้วและนายฉีหลง ก็ได้ขอโทษขอโพยตนแล้ว ซึ่งตนก็ได้อโหสิกรรมให้ไม่ติดใจที่นายกาวิชได้กระทำกับตน ส่วนในเรื่องของกฏหมายก็ให้ทางตำรวจว่ากันไปตามกระบวนการ ในเรื่องของการทะเลาะวิวาทกันก็เป็นอันยุติ จบอย่างลูกผู้ชาย ไม่คิดแก้แค้นล้างแค้นกัน
ตอนที่เกิดเหตุในโรงพักนั้นทางพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก ได้เปิดคลิปให้ตนดู ตอนที่นายกาวิชใช้เท้าเหยียบเก้าอี้และบอกให้ตนกราบตีน เมื่อตนไม่ยอม ก็ถีบตนและต่อยตน ภาพในคลิปกล้องวงจรปิดของตำรวจชัดเจน พนักงานสอบสวนบอกกับตนว่า ห้ามบันทึกภาพให้ดูเฉยๆ พฤติกรรมของนายกาวิช ทำกับตนที่โรงพัก เหมือนกับว่า ตนไม่ใช่คน และไม่เกรงกลัวต่อกฏหมายเลย ต่อหน้าตำรวจด้วย แต่ช่างเถอะ “ตนอโหสิให้ แล้วต่อกัน ส่วนคดีก็ให้ทางเจ้าหน้าที่ว่ากันไป”