คลิปชัดเจน!เร่งล่ากระบะพุ่งจะชน ตร.จราจรสารภี  เหตุไม่พอใจโดนเตือนห้ามใช้โทรศัพท์มือถือ โชคดีเบี่ยงตัวหลบทันUHgmLf.jpg
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าเพจ “สถานีตำรวจภูธรสารภี” ได้โพสต์คลิปภาพเหตุการณ์ขณะที่รถยนต์กระบะสีขาวคันหนึ่งขับพุ่งเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่กำลังอำนวยความสะดวกการจราจรบริเวณทางแยกถนนเลียบรางรถไฟยางเนิ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเย็นวันนี้ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกตักเตือนไม่ให้ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ ซึ่งโชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหลบทัน ส่วนรถยนต์กระบะขับหลบหนีไปUHgFha.jpg
โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “วันนี้ 7พ.ค.2563ข้าพเจ้า ดาบตำรวจ ธีรพล กันตรีสมบัติ รหัสสารภี 615 ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรช่วงเย็น บริเวณทางตัดรถไฟยางเนิ้งฝั่งตะวันออก เวลา 17.00 นถึง 18.00 น ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ช่วงเวลา 17.35 น ได้มีรถอีซูซุสีขาวหมายเลขทะเบียนงร 6053 เชียงใหม่ ได้ขับรถมารอตรงจุดแยกทางตัดรถไฟยางเนิ้งโดยได้ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถยนต์ UHg5tI.jpgข้าพเจ้าปฏิบัติหน้าที่เห็นดังนั้น จึงได้ใช้มือแจ้งเตือนว่าให้วางโทรศัพท์ แต่คนขับไม่ยอมวางมองหน้าแล้วยังโทรต่อไป ข้าฯจึงได้เดินเข้าไปเพื่อจะแจ้งเตือนแต่คนขับได้พุ่งรถออกมาหาข้าฯ  จึงได้เบี่ยงตัวหลบพร้อมเอามือยันไปโดนกระจกข้าง ส่วนรถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีไปทางลำพูน ข้าฯจึงเข้าพบร้อยเวรเพื่อแจ้งความไว้ต่อไป “


ด้าน พ.ต.อ.บัญชา อินถา ผกก.สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นสั่งการให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวเป็นการด่วนและให้ดำเนินการออกหมายเรียกเจ้าของรถให้นำรถมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป.