วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน กูรูฯข่าวทั่วไทย/ จ.กาญจนบุรี "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" พร้อมคณะนำอาหารพร้อมมอบเงินช่วยเหลือช้างและควาญช้างในกาญจนบุรี

กูรูฯข่าวทั่วไทย/ จ.กาญจนบุรี “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” พร้อมคณะนำอาหารพร้อมมอบเงินช่วยเหลือช้างและควาญช้างในกาญจนบุรี

7d466a31e82f56b46f34ef516aed5485.jpg
บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์พร้อมคณะอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำผลไม้อาหารช้าง พร้อมมอบเงินสนับสนุนค่าอาหารช้างและช่วยเหลือควาญช้าง ตามปางช้าง7แห่งในจังหวัดกาญจนบุรี
ที่แค้มป์ช้าง ทวีชัย ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ดารา นักแสดงชื่อดังพร้อมด้วยต๋อง ศิษย์ฉ่อย หรือ รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตนักสนุ๊กเกอร์ขวัญใจชาวไทย ร่วมกับอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู 90edcdd8cbffb5ae8774aa952f0153ca.jpgนำขบวนรถคาราวานพืชและผลไม้อาหารช้าง ประกอบด้วย อ้อย มันแกว ข้าวโพด สัปปะรดจำนวนหลายสิบตัน มามอบเพื่อสนับสนุนเป็นอาหารให้กับบรรดาช้างที่อยู่ในความดูแลของแค้มป์ช้างทวีชัย จำนวน25เชือก ซึ่งหลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ทำให้แค้มป์ช้างทวีชัยและปางช้างอีกหลายแห่งในจังหวัดกาญจนบุรี ต้องหยุดให้บริการรับนักท่องเที่ยว ทำให้ขาดรายได้ในการจัดหาอาหารมาคอยดูแลช้าง อีกทั้ง ควาญช้างและเจ้าหน้าที่ของปางช้างต้องขาดรายได้มาเป็นเวลานาน การลงพื้นที่ของบิณฑ์ บันลือฤทธิ์พร้อมคณะในครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือแบ่งเบาภาระเรื่องของอาหารช้าง โดยการนำพืชอาหารช้างมามอบให้กับทางปางช้าง พร้อมมอบเงินสนับสนุนค่าอาหารช้างจำนวน200,000บาทให้กับทางปางช้าง a35b2d6d4e1f402067a6c31ab478c003.jpgนอกจากนี้ ยังมอบข้าวสารและถุงยังชีพพร้อมมอบเงิน1,000บาท ช่วยเหลือครอบครัวของควาญช้างที่ขาดรายได้ และมอบขนมพร้อมเงิน100บาท ให้กับลูกหลานของควาญช้างด้วย โดยนอกจากการลงพื้นที่ ที่แค้มป์ช้างทวีชัยแล้ว ทางบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ พร้อมคณะ จะได้เดินทางลงไปเยี่ยมเยียนพร้อมมอบเงินและอาหารช้าง ให้กับปางช้างอีก6แห่งในจังหวัดกาญจนบุรี รวมถึง ลงพื้นที่ไปให้อาหารสัตว์ที่หิวโฆยภายในวัดป่าป่าหลงตาบัวญาณสัมปันโน อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรีด้วย

Cr.ภาพ/ข่าว เกตุแก้ว จงเจริญ จ.กาญจนบุรี

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...