วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน กูรูฯข่าวทั่วไทย/จ.พิษณุโลก พริตตี้สาวแจ้งความจับอดีตผู้จัดการหลอกเล่นหุ้นแล้วเชิดเงิน

กูรูฯข่าวทั่วไทย/จ.พิษณุโลก พริตตี้สาวแจ้งความจับอดีตผู้จัดการหลอกเล่นหุ้นแล้วเชิดเงิน

d158cd10657085b53aad3fc926755c1b.jpg
สาวพริตตี้พีจีเครื่องดื่มยี่ห้อดัง พากันแจ้งความถูกอดีตผู้จัดการหลอกลงทุนเล่นหุ้นแล้วเชิดเงินหลายแสนบาท แถมหลอกเชิดรถจักรยานยนต์ใหม่ไปอีก
เมื่อเวลา 13.00 น.ของ วันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก น.ส.ลัคธวรรณ รากผักแว่น อายุ 21 ปี พร้อมกับ น.ส.จันทิมา เสือเงิน อายุ 24 ปี ชาว จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยเพื่อนๆ กลุ่มพริตตี้พีจีหรือพนักงานส่งเสริมการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อหนึ่ง ได้เดินทางพากันเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.(หญิง) กัลยาณี ท่าโพธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก ว่าพวกตนพร้อมกับเพื่อนๆ อีกประมาณ 20 ราย ถูกนายฟืม นามสมมติ อายุ 25 ปี ซึ่งเคยเป็นอดีตผู้จัดการตัวแทนจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลอกให้ลงทุนเล่นหุ้นแล้วจะได้ผลกำไรตอบแทนจำนวนมาก รวมถึงหลอกลวงว่าจะนำรถจักรยานยนต์ที่พวกตนเพิ่งซื้อออกคันใหม่ ว่าจะนำรถจักรยานยนต์ไปเคลือบแก้วที่ร้านแห่งหนึ่งที่รู้จักกันแต่กลับเชิดรถหนีหายไป พยามยามโทรติดต่อแล้วก็ติดต่อไม่ได้ และมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกันอีกจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท จึงรวมตัวกันมาแจ้งความในวันนี้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย6781b64e2ff5f00d35318560e20ebd9f.jpg
ด้าน น.ส.ลัคธวรรณ รากผักแว่น ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเองทำงานเป็นพีจีหรือพนักงานส่งเสริมการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อหนึ่ง และรู้จักกับนายฟิม ที่เป็นผู้จัดการ แต่เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานายฟิมถูกบริษัทไล่ออกเนื่องจากปลอมแปลงเอกสาร ก่อนหน้านี้ตนเองไปออกรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ โดยนายฟิม ทำทีมาพูดจาหว่านล้อมว่าออกรถใหม่ควรนำไปเคลือบแก้วเพื่อความสวยงาม และอาสาจะนำรถของตนไปเคลือบแก้วให้ ตนจึงมอบรถคันดังกล่าวให้ไป เวลาผ่านไปประมาณหนึ่งสัปดาห์ตนจึงสอบถามเรื่องรถที่เอาไป แต่นายฟิม บอกว่าอยู่ระหว่างรอคิวเคลือบแก้ว จนกระทั่งปัจจุบันผ่านมา 4 เดือนแล้ว นายฟิม ก็ยังไม่นำรถมาคืนให้และติดต่อไม่ได้อีกด้วย รู้สึกไม่สบายใจและเครียดมากเนื่องจากออกรถมายังไม่เคยได้ขี่ใช้งานเลยแม้สักครั้งเดียว นอกจากนี้ยังมีเพื่อนผู้หญิงอีก 1 ราย ก็ถูกนายฟิมทำในลักษณะเดียวกันก็ยังไม่ได้รถกลับคืนมาเช่นกัน วันนี้ตนจึงมาร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ติดตามเอารถคืนและดำเนินคดีกับนายฟิม ให้ถึงที่สุด98cfc83c8d3741552107dd65599581e5.jpg
02461ed2d873bbd9ea2192b9f9a258cb.jpg
ด้าน น.ส.จันทิมา เสือเงิน ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเองถูกนายฟิม หลอกให้ลงทุนเล่นหุ้นว่าจะได้ผลกำไรภายใน 3 เดือน เป็นเงิน 120,000 บาท ตนหลงเชื่อจึงโอนเงินไปลงหุ้นด้วยในวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา จำนวน 40,000 บาท เมื่อถึงกำหนดครบระยะเวลาที่เงินปันผลหุ้นจะออก นายฟิม กลับพูดจาบ่ายเบี่ยงและไม่โอนเงินคืนให้ตามสัญญาที่คุยกันไว้ สุดท้ายก็ติดต่อนายฟิม ไม่ได้และยังมีเพื่อนของตนถูกหลอกในลักษณะเดียวกันอีกหลายราย รายละ 40,000-50,000 บาท รวมกันหลายแสนบาทอีกด้วย เมื่อตนโทรไปทวงถามก็ถูกนายฟิม ดุด่าว่ากล่าวเสียๆ หายๆ และอ้างว่าพ่อเป็นตำรวจระดับผู้กำกับการสถานีตำรวจแห่งหนึ่งอีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมานายฟิม ได้ไปหลอกลวงคนอื่นอีกหลายราย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว เพราะอาจมีผู้ตกเป็นเหยื่อของนายฟิม เพิ่มอีกa9988aa8c6f99ba52a48a79c5cca2f1d.jpg
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ได้เชิญผู้เสียหายไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อสืบหาตัวนายฟิม ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ กับนายฟิม จะต้องรวบรวมพยานและหลักฐานให้รัดกุมมากที่สุดเสียก่อน พร้อมจะเรียกตัวนายฟิม มาทำการสอบสวน เนื่องจากคดีนี้อาจเข้าข่ายทั้งคดีความผิดอาญาและความผิดคดีแพ่ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.
Cr.ภาพ/ข่าว ธเนสส อนุดิษฐ/พิษณุโลก

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...