วันอังคาร, ธันวาคม 1, 2020
หน้าแรก ข่าวทั่วไทย กูรูฯข่าวทั่วไทย/จ.กาญจนบุรี เก๋งข้ามจุดตัดทางรถไฟ รถติดหินก้อนใหญ่ถูกรถไฟพุ่งชนเสียชีวิต

กูรูฯข่าวทั่วไทย/จ.กาญจนบุรี เก๋งข้ามจุดตัดทางรถไฟ รถติดหินก้อนใหญ่ถูกรถไฟพุ่งชนเสียชีวิต

4d894a74180143aeb3336416f0daa174.jpg
ชายวัย 59 ปี ขับเก๋งข้ามถนนจุดตัดทางรถไฟ รถเกิดติดหินก้อนใหญ่จนข้ามไม่พ้น ถูกรถไฟพุ่งชนเต็มลำ ก่อนลากไปไกลกว่า 400 เมตร เสียชีวิตคาที่
เมื่อเวลา 15.45 นาฬิกา วันที่ 16 มิถุนายน 2563 ร้อยตำรวจเอกชุมพล เหลืองเอี่ยม รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรท่าม่วง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถไฟชนกับรถยนต์เก๋ง มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิด บริเวณถนนจุดตัดทางรถไฟ ด้านหลังโรงเรียนวิสุทธรังษี หมู่ 1 ตำบลท่าล้อ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 ลงพื้นที่ตรวจสอบ ภายในที่เกิดเหตุ เป็นถนนลูกรังขนาดเล็กตัดข้ามทางรถไฟไปยังบ้านเรือนของประชาชนที่อยู่อีกฝั่ง พบรถไฟสายน้ำตก-ธนบุรี ที่มีผู้โดยสารกว่า 100 คน จอดอยู่บนรางรถไฟ ด้านหน้าหัวรถจักร พบรถยนต์เก๋งฮอนด้า แจ๊ซ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กฉ 7289 กาญจนบุรี ถูกชนเข้ากลางลำจนพังยับเยิน 5c3e1fd5f8a7d0ad467ec4a75a8a4c29.jpgภายในรถพบศพ นายณรงค์ บ่อเกิด อายุ 59 ปี อยู่บริเวณที่นั่งคนขับ สภาพศพ แขนและขาซ้ายหัก กระดูกซี่โครงหัก คอหัก มีเลือดออกจากปากและจมูก สอบถามลูกชายและญาติของผู้เสียชีวิต ที่เดินทางมาดูศพ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายณรงค์ มีอาชีพเป็นช่างตัดเสื้อ อยู่ที่ร้านตัดเสื้อด้านข้างโรงเรียนวิสุทธรังษี ก่อนเกิดเหตุ กำลังขับรถยนต์เก๋งมุ่งหน้ากลับไปหาลูกชายที่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากทางรถไฟประมาณ150เมตร แต่คาดว่า ในขณะที่กำลังขับรถข้ามถนนจุดตัดทางรถไฟ ซึ่งเป็นทางลาดชันยกสูงและมีหินขนาดใหญ่หลายก้อน รถอาจจะไปติดกับหินก้อนใหญ่จนข้ามไม่พ้นทางรถไฟและเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ ขบวนรถไฟแล่นผ่านมาถึงพอดี จึงพุ่งชนรถของนายณรงค์เข้าอย่างจังก่อนจะลากไปไกลกว่า 400 เมตร ส่งผลให้นายณรงค์เสียชีวิตอยู่ภายในซากรถคันดังกล่าว ขณะที่พนักงานขับรถไฟ คันที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับผู้โดยสารออกเดินทางจากสถานีกาญจนบุรีมุ่งหน้าสถานีธนบุรี เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดที่มีถนนขนาดเล็กที่ชาวบ้านทำขึ้นเองเพื่อตัดข้ามทางรถไฟ ก็มีรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวพยายามขับข้ามจุดตัดทางรถไฟมาในระยะกระชั้นชิด ทำให้ตนไม่สามารถหยุดรถได้ทันจึงพุ่งชนรถเก๋งคันดังกล่าวเข้าอย่างจัง 81b010f567114eb27c6d89fd1fcc32ec.jpgเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าม่วงสันนิษฐานว่า ในระหว่างที่นายณรงค์กำลังขับรถข้ามจุดตัดทางรถไฟเพื่อจะไปยังบ้านของลูกชายที่อยู่อีกฝั่ง รถอาจจะเกิดไปติดกับก้อนหินขนาดใหญ่ที่อยู่ริมรางรถไฟ ทำให้ไม่สามารถข้ามฝั่งไปได้ทัน จึงถูกรถไฟที่แล่นมาด้วยความเร็วพุ่งชนจนเสียชีวิต จากอุบัติเหตุในครั้งนี้ ส่งผลให้ขบวนรถไฟที่มีผู้โดยสารมากว่า100คน ต้องล่าช้าไปมากกว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากต้องใช้เวลานำรถยก มาลากเอารถยนต์เก๋งของนายณรงค์ออกจากรางรถไฟ ก่อนจะเปิดให้รถไฟแล่นได้ตามปกติในเวลา 17.00 นาฬิกา
Cr.ภาพ/ข่าว เกตุแก้ว จงเจริญ จ.กาญจนบุรี

- Advertisment -

Most Popular

รถตรวจโควิดพระราชทานเร่งตรวจเชื้อพนักงานห้างดังกลุ่มเสี่ยงหญิง29

เจ้าหน้าที่นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน พร้อมทีมแพทย์ เร่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ หลังพบหญิงสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้าไปใช้บริการเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วันนี้เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 2 คัน พร้อมรถตรวจหาเชื้อโควิด-19 เคลื่อนที่ของคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 1 คัน ไปให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ภายหลังจากหญิงสาวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 วัย...

โควิดทำหลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเทอมส่วนที่เปิดยกระดับมาตรการคัดกรอง

สถานการณ์โควิด-19 ที่พบผู้ติดเชื้อ และอยู่ในช่วงกักตัวของกลุ่มเสี่ยงทำให้หลายโรงเรียนเลื่อนเปิดเรียนเพื่อความมั่นใจ และเร่งประชุมติดตามสถานการณ์หากรุนแรงขึ้นอาจจะต้องพิจารณาเรื่องเรียนออนไลน์ ขณะที่โรงเรียนที่เปิดเรียนวันนี้วันแรกก็ต้องยกระดับมาตรการคัดกรอง ส่วนนักเรียนที่ไปเที่ยวในจุดเสี่ยงไทม์ไลน์ผู้ป่วยขอความร่วมมมือกักตัวจนครบระยะปลอดภัย สถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดเชียงใหม่ แม้ล่าสุดผลยังยืนยันเป็น 1 ราย ส่วนกลุ่มเสี่ยงผู็สัมผัสใกล้ชิดตอนนี้ก็ยังไม่พบเชื้อเพิ่มเทอม แต่ด้วยความมั่นใจในสถานการณ์ เนื่องจากผู้ป่วยรายนี้ไปหลายที่ในช่วงที่เริ่มมีอาการ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า ซึ่งทำให้มีกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดมากถึง 312 คน ก็ใทำให้หลายหน่วยงานต้องเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวัง และคัดกรอง เช่นเดียวกันกับสถานบันการศึกษา ซึ่งในวันนี้ตามกำหนดต้องเปิดภาคเรียนวันแรกทุกโรงเรียน แต่หลังจากที่เกิดสถานการณ์ขึ้นหลายโรงเรียนก็คำนึงถึงความปอดภัย ทำห้หลายโรงเรียนแจ้งเลื่อนการเปิดภาคเรียนจากวันนี้ไปก่อน อย่างเช่นโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่เลื่อนไปเปิดวันที่ 7 ธันวาคม...

พลอยชิดจันทร์ขึ้นศาลไกล่เกลี่ยครั้งแรกคดีฟ้องหมิ่น50ล้านจากหมู่บ้านดัง

พลอย ชิดจันทร์ อดีตดาราช่อง 3 พร้อมสามีแะทนายความขึ้นศาลเชียงใหม่ พบคู่กรณีครั้งแรกในการเจรจาไกล่เกลี่ยตามขั้นตอนของศาล หลังจากที่ถูกคู่กรณีหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังฟ้องร้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเงียหาย 50 ล้านบาท จากคลิปที่พลอย โพสต์ โชว์บ้านตัวเองที่ซื้อไม่ได้มาตรฐานจนต้องซ่อมแซมบ่อยครั้ง เผยอยากให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี นัดอีกรอบ 18 ธันวาคม จากรณีพลอย ชัดจันทร์ อดีตดารานักแสดง ชื่อดัง ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา...

สั่งตั้งด้านเข้มสกัดโควิด2เส้นทางจากชายแดนยกระดับเข้มสถานประกอบการ

สั่งตั้งด่าน 2 อำเภอ ดอยสะเก็ด และแม่อาย คัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่จะเดินทางเข้าเมืองโโยเฉพาะเส้นทางจากชายแดนไทย-เมียนมาร์ ส่วนการติดตามผู้สัมผัสสาวไทยติดโควิดรายที่ 42 ของจังหวัด ยังดำเนินการเข้มข้นต่อเนื่อง ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตามได้เกือบครบ พร้อมกำชับ ศปก.พื้นที่และจังหวัด ยกระดับตรวจสถานบันเทิงสถานบริการให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเข้มข้น ที่ห้องประชุมศรีเวียงพิงค์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 66/2563 โดยมี นายวีระพันธ์...