วันเสาร์, ตุลาคม 31, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน กูรูฯข่าวทั่วไทย/จ.สุรินทร์ รวบ3พรานป่าลอบล่าสัตว์ป่าเทือกเขาพนมดงรัก

กูรูฯข่าวทั่วไทย/จ.สุรินทร์ รวบ3พรานป่าลอบล่าสัตว์ป่าเทือกเขาพนมดงรัก

qIwkra.jpg
เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ลาดตระเวนแนวป่าเทือกเขาพนมดงรักชายแดนไทย-กัมพูชา ฝั่ง จ.สุรินทร์ รวบสามพรานหนุ่ม เป็นเด็กชายหนึ่งคน ลักลอบล่าสัตว์ป่าพื้นที่ป่าหวงห้าม ยึดของกลางซากกระจกควาย 1 ตัว ปืนแก๊ปqIwU0e.jpg
เมื่อเวลา 23.00น.เมื่อคืนวันที่ 17 มิถุนายน 2563ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ ทหารกองร้อย ทหารราบ ม. 222 มณฑลทหารบก 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ สนธิกำลัง และเจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพราน 26 กองทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายที่ 214 ค่ายสุรินทรภักดี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.ดม อ.สังขะ เจ้าหน้าที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทันห้วยสำราญ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเขาศาลา ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย ออกลาดตระเวนตามแนวเทือกเขาพนมดงรัก ใกล้แนวชายแดนไทย-กัมพูชา เขตรักษาพันธุ์สัตว์ห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ เพื่อป้องกันการลักลอบตัดไม้ ขนสิ่งของผิดกฎหมายเข้ามาในราชอาณาจักร และป้องกันการลักลอบล่าสัตว์ป่า ซึ่งพื้นที่แนวป่าเทือกเขาพนมดงรัก เป็นพื้นที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีต้นพะยูง และสัตว์ป่า หมู่ป่า เก้ง กระลอกป่า กระจก และสัตว์ป่าอื่นๆอยู่เป็นจำนวนมาก และในช่วงที่ผ่านมา จะมีชาวกัมพูชา และชาวไทย ลักลอบเข้าพื้นป่าเทือกเขาพนมดงรัก เพื่อตัดไม้พะยูงและล่าสัตว์ป่า ถูกเจ้าเจ้าหน้าที่ทำการจับกุม ได้อย่างต่อเนื่องqIwP8n.jpg28
29
และเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ได้สนธิกำลัง เดินลาดตระเวน มาถึง ผืนป่าด้านทิศใต้ บ้านกาเลงเวก หมู่ที่ 2 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทันห้วยสำราญ ขณะลาดตระเวน ได้พบกับพรานป่า กำลังเดินส่องไฟฉาย ออกล่าสัตว์ป่า เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังซุ่ม เพื่อเข้าทำการจับกุม และได้ส่งสัญญาณ ให้พรานป่า มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ กระทั่งพราน ได้ยินยอมเดินของจากที่หลบซ่อน ให้เจ้าหน้าที่ทำการควบคุมตัว สามคนด้วย พร้อมของกลาง
ทราบชื่อ นายวัชพล เพ็งงาม อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 35 หมู่ที 10 บ้านภูมินิยม ต ตาตุ่ม อ. สังขะ จ.สุรินทร์ นายบุณวัตน์ เพ็งงาม อายุ 15 ปี บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 10 บ้านภูมินิยม ต. ตาตุม อ .สังขะ ด.ช.ดำ (นาสมมติ) อายุ 14 ปี บ้านเลขที่ 138 หมู่ที่ 10 บ้านภูมินิยม ต.ตาตุม อ สังขะ สุรินทร์ พร้อมของกลางและอุปกรณ์การล่าสัตว์ ในพื้นที่ดังกล่าว มีกระจกควาย 1 ตัว เพศเมีย พร้อมอาวุธปืนแก๊ป 1 กระบอก ลูกตะกั่วจำนวน 9 เม็ด ปลุก LINE จำนวน 3 ขวด เล่นกะเสียว พร้อม มะพร้าวจำนวน 1 ก้อน และยาบ้าครึ่งเม็ดจำนวน 2 ชิ้น บรรจุอยู่ในหลอดพลาสติก สีส้มอุปกรณ์การเสพจำนวน 1 ชุดโทรศัพท์มือถือ iPhone Android ยี่ห้อ Nokia สีดำ 1เครื่อง เป้ สะพายจำนวน 2 ใบ กระเป๋าสะพายจำนวน 1 ใบ คีมตัดลวดจำนวน 1 ชิ้น พนักงานสอบสวนได้รวบรวมข้อมูล รายละเอียด จาก ผู้ต้องหารับการสารภาพว่าได้ลักลอบ ล่าสัตว์ป่าในเขตหวงห้าม ตามที่ได้กล่วข้อกล่าวหาจริง และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ นำตัวส่งพนักพนักงานสอบสวน สภ.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ดำเนินคดี คดีตามกฎหมายต่อไป
Cr.ข่าว/ภาพ – สุพรรณ์ ศรชัย จ.สุรินทร์

- Advertisment -

Most Popular

ยี่เป็งเชียงใหม่บวงสรวงแม่น้ำปิง-เจดีย์ขาว จากฝนตกท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที

งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ ประกอบพิธีพิธีบวงสรวงแม่น้ำปิงขอขมาพระแม่คงคา และบวงสรวงเจดีย์ขาวอนุสรณ์สถานลำรึกปู่เปียงพลีชีพปกป้องเมือง จากฝนตกฟ่ามืดครึ้มทันทีที่เริ่มบวงสรวงท้องฟ้าเปิดแดดออกทันที เช้าวันนี้ นายทัศนัย บูรณะปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ ดวงวิญญาณของเจ้าดารารัศมี ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรให้การจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งประจำปี 2563 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก่อนที่จะประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และผูกผ้ามงคลสีทองรอบเจดีย์ขาว บูชาดวงวิญญาณของปู่เปียง ผู้ที่เคยสละชีวิตรักษาเมืองเชียงใหม่ไว้ เมื่อครั้งที่กองทัพพม่ายกทัพมาตีเชียงใหม่และได้ท้าประลองแข่งขันดำน้ำในแม่น้ำปิงกับ ซึ่งปู่เปียง...

Into the woods cafe’ @ halloween

Into the woods cafe' @ halloween ร้านกาแฟเชียงใหม่สุดเก๋ตกแต่งร้านสไตล์เทพนิยาย จัดเมนูพิเศษน่ารักชวนขนลุกรับเทศกาลฮาโลวีน Into the Woods Cafe ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ย่านถนนพระปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านสุดเก๋ตกแต่งทั่วทั้งร้านสไตล์เทพนิยายราวกับหลุดไปอยู่ในโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่วมสร้างสีสันในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นี้ด้วยการตกแต่งร้านเพิ่มเติม รวมทั้งจัดเมนูพิเศษทั้งขนมและเครื่องดื่มให้ได้บรรยากาศเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนด้วย เช่น วุ้นลูกตา,คัพเค้กสมอง,คุกกี้นิ้วมือ หรือ...

งานยี่เป็งในรูปแบบใหม่เฝ้าระวังโควิดงดขบวนแห่แต่จอดให้ชมรอบคูเมือง

เชียงใหม่ประดับตกแต่งเมืองพร้อมจัดงานประเพณียี่เป็งประจำปี2563แล้ว นายกเทศมนตรีระบุคงทุกกิจกรรมหลักมุ่งสืบสานวัฒนธรรมแม้ปรับรูปแบบเนื่องจากโควิด-19เพื่อความเหมาะสม รับสภาพบรรยากาศไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมาและเม็ดเงินน่าจะหายไป50% รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าตามจุดต่างๆ รอบเมืองเชียงใหม่ได้ถูกประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศเตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานประเพณียี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี2563แล้ว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่30ต.ค.-1พ.ย.63 โดยการจัดงานยังคงมุ่งเน้นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการต๋ามผางประตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง,การจัดลานโคมล้านนา,ซุ้มสาธิตภูมิปัญญา,การประกวดหนูน้อย เทพีและเทพบุตรยี่เป็ง รวมทั้งการลอยกระทงและการประดับโคมำหตกแต่งเมือง อย่างไรก็ตามในส่วนของการจัดขบวนแห่กระทงใหญ่ ประกวดชิงถ้วยพระราชทาน ที่เป็นไฮไลต์ของการจัดงานนั้น มีการปรับรูปแบบจากเดิมที่แห่ไปตามถนนท่าแพถึงริมน้ำปิงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นจอดจัดแสดงอยู่ตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ ลานประตูท่าแพ,ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์,ลานประตูช้างเผือก,ประตูสวนดอก,แยกตลาดสมเพชร,ประตูเชียงใหม่ และหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมหลักของการจัดงานประเพณียี่เป็งในปีนี้ยังมุ่งสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจอดตามจุดต่างๆ 7จุดรอบเมืองเชียงใหม่ ในวันที่31ต.ค.-1พ.ย.63...

สุดอลังพรมดอกไม้หลากสีเปิดงานดอกไม้บานที่เหมืองแก้ว

เกษตรแม่ริมเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ชวนนักท่องเที่ยวชมดอกไม้งามหลากสีสันหลายสายพันธุ์ ส่งเสริม เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้เพื่อการค้ารายการท่องเที่ยวครบวงจร เผยปีก่อนแห่เที่ยววันละ5,000คน รายได้สะพัด100ล้าน วันนี้(29ต.ค.63)ที่สวนดอกไม้ I love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายกฤตพล รชตเมธานนท์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ร่วมกันทำพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยวดอกไม้บานที่เหมืองแก้วครั้งที่ 2 ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่...