5Z07Ha.jpg
คุณลุงเจ้าของกระเป๋าเงินทำตกแต่พบว่ากล้องวงจรปิดจับภาพคนขับ Grabbike เก็บได้ แต่ผ่านไป 5 วันยังไม่นำมาส่งคืนเข้าแจ้งความตำรวจไว้แล้วฝากช่วยติดตามคืนเจ้าของหรือแจ้งกับตำรวจ สภ.สารภี เพื่อนำส่งคืน เจ้าของยังตั้งความหวังให้ผู้เก็บได้นำมาคืน66
67
ภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลตำบลหนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ที่คุณลุงตุ๋ย หรือนายบุญกว้าง แสงศร ได้ติดตามจนพบว่ากล้องสามารถบันทึกเหตุการณ์ที่ตนเองทำกระเป๋าเงินตกหาย และยังสามารถจับภาพคนที่เก็บกระเป๋าเงินของตนเองได้ด้วยแต่กลับไม่มีการนำมาส่งคืนให้กับเจ้าของหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในคลิปภาพผู้ที่เก็บกระเป๋าเงินได้คือคนขับ Grabbike ลูกสาวของลุงตุ๋ยจึงได้นำคลิปภาพมาให้เพจ กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้ เผยแพร่เพื่อให้ช่วยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวคนในภาพให้นำกระเป๋าเงินมาส่งคืนให้กับคุณพ่อ68
69
ทั้งนี้ลูกสาวของลุงตุ๋ยเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 63 เวลาประมาณ 17.30 น. ขณะที่ คุณพ่อปั่นจักรยานออกไปซื้ออาหารในซอย “วัดป่าแคโยง” ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ แล้วทำกระเป๋าเงินตกระหว่างทางกลับบ้าน พิกัดที่กระเป๋าเงินตกคือ “ถนนด้านหน้าวัดป่าแคโยง”..ด้านในกระเป๋ามีเงินอยู่ประมาณ 3,000 กว่าบาท , บัตรประจำตัวประชาชน , ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ตลอดชีพ , บัตร ATM ธ.ออมสิน ,บัตร ATM ธ.กสิกรไทย ,บัตรเครดิต ธ.กสิกรไทย ,บัตรประจำตัวผู้ป่วยรพ.มหาราชนครเชียงใหม่ , บัตรประจำตัวผู้ป่วยรพ.นครพิงค์ และบัตรอื่นๆ คุณพ่อรู้ตัวว่ากระเป๋าเงินหายเมื่อปั่นจักรยานกลับถึงบ้านเพียงไม่กี่นาที จึงได้ปั่นจักรยานออกมาตามหาอีกครั้งแต่ก็ไม่พบ วันรุ่งขึ้นจึงไปขอดูกล้องวงจรปิดจากทางเทศบาลตำบลหนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่..โดยหลักฐานเห็นชัดเจนว่า มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า PCX สีขาวแถบสีแดงเลือดหมูเป็นผู้เก็บกระเป๋าเงินของคุณพ่อไป..ที่สำคัญคือ เป็นผู้ขับขี่จักรยานยนต์ “Grab Food” (ตามคลิป) แต่ในคลิปไม่เห็นเลขทะเบียนรถ 71
72
73
อย่างไรก็ตามเบื้องต้นได้แจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภีไว้แล้วกำลังอยู่ในช่วงติดตามตัว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ฝากของช่วยประชาสัมพันธ์ให้บุคคลในภาพนำประเป๋าเงินมาคืนเจ้าของโดยด่วน ไม่เช่นนั้นอาจจะเจอข้อหาลักทรัพย์ และหากผู้ใดรู้จักพบเห็นบุคคลในภาพก็ช่วยแจ้งให้เจ้าตัวได้ทราบด้วย
ทั้งนี้ลุงตุ๋ย บอกว่าขอให้นำมาคืนก็พร้อมจะไม่เอาความใดๆ เพียงแต่ต้องการเองสารสำคัญทางราชการคืนเนื่องจากลำบากที่จะต้องไปทำเอกสารใหม่ในหลายหน่วยงานด้วยกัน สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี หรือโทรหาลุงตุ๋ยได้ที่ เบอร์ 0818817151