5EnwtZ.jpg
พ่อแม่น้องนักศึกษาปี มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เผยอาการล่าสุดของลูกสาวที่ถูกรถชนหลังย้าย รพ.เอกชนมาโรงพยาบาลรัฐยังต้องรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู ร่างกายท่อนล่างอาจจะเป็นอัมพาตเนื่องจากกระดูกสันหลังหัก วอนช่วยเหลือห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายที่ต้องรักษาและอาจจะต้องพิการตลอดชีวิตครอบครัวยากจน และยังมีน้องอีก 3 คนที่บ้านต้องดูแล8
9
จากกรณีที่ เพจเฟสบุค ของสภานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือกรณีที่ นางสาว อรจิรา แสนศรีเชาว์พันธ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่กำลังจะเริ่มเปิดภาคเรียนเป็นนักศึกษาใหม่ในไม่กี่วันนี้ ได้ ประสบอุบัติเหตุขณะขี่รถจักรยานยนต์ แต่ถูกรถบนต์เก๋งพุ่งชนท้าย และยังถูกรถยนต์ทับร่างอาการสาหัส จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเทพปัญญา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นน้องได้ใช้สิทธิ์ ของ พรบ.ของรถจักรยานยนต์ของน้อง กรณีผู้ป่วยฉุกเฉินเป็นเวลา 72 ชม. และน้องก็ได้ใช้สิทธิ์ครบแล้ว และทางโรงพยาบาลไม่สามารถที่จะรักษาต่อไปได้เนื่องจากวงเงินที่ใช้รักษาจะเกินกว่าที่ครอบคลุม โดยค่ารักษาเบื้องต้นเกือบ 3 แสนบาท
ทางบ้านน้องฐานะยากจน จึงแนะนำไห้ไปรับการรักษา ที่โรงพยาบาลของรัฐและได้มำการตัวไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาล นครพิงค์ เพื่อใช้สิทธิ์30 บาท แต่บัตร30บาท 10
12
อย่างไรก็ตามเนื่องจากอาการน้องสาหัสมาตั้งแต่ต้น ต้อง เจาะช่องท้องเพื่อถ่ายเลือดออกตลอดเวลา กระดูกสันหลังหัก ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ไม่สามารถขยับตัวได้ ได้ผ่าตัดช่องท้องไปแล้ว และรอการผ่าตัดอีกรอบด้านหลัง หมอบอกว่า โอกาสอัมพาตส่วนล่าง มีความเป็นไปได้สูง เพราะกระดูกหักตรงเส้นประสาทด้วย อาจจะพิการตลอดชีวิต
นางพิลัยพร แสงศรีเชาว์พันธ์ อายุ39 แม่ของ นางสาว อรจิรา แสนศรีเชาว์พันธ์ เปิดเผยล่าสุดอาการของน้องยังต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ยังต้องเจาะช่องท้อง ใส่เครื่องช่วยหายใจ ตอนนี้เริ่มรู้สึกตัว และตอบโต้ได้บ้างแล้ว แต่ร่างกายท่อนล่างไม่มีความรู้สึกใดๆ13
14
ทั้งนี้ในส่วนคู่กรณีซึ่งยังต้องรอเจรจาตกลงกันที่โรงพักอักครั้งก็ได้ติดต่อมาเยี่ยมอาการ และให้กำลังใจซึ่งกับทางครอบครัว ในเรื่องค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลต่างๆ รวมทั้งค่าเสียหายอื่นๆ ยังไม่มีการพูดถึง ซึ่งทางครอบครัว ซึ่งมีฐานะยากจน มาก พ่อ-แม่ เป็นชาวเขาเผ่าม้ง และมีอาชีพรับจ้างกรีดยาง ซึ่งรายได้ที่ได้มาจะส่งไห้น้องไปเรียนหนังสือในระดับชั้น ป.ตรี ที่ราชภัฏ เชียงใหม่ ไปเกือบหมดแล้วและกำลังจะเร มเข้าเรียนปีที่ 1 แถมครอบครัวยังมีลูกที่เป็นน้อยของคนเจ็บอีกถึง 3 คนต้องดูแลจึงห่วงเรื่องอนาคตทั้งเรื่องค่ารักษาพยาบาลค่าดูแลใช้จ่ายต่างๆ ที่ต้องตามมาโดยเฉพาะอาการของน้องที่อาจจะถึงเป็นอัมพาต และพิการตลอดชีวิต ทางครอบครัวจึงวอนผู้ที่ใจบุญให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นขอเปิดรับความช่วยเหลือผ่านทางบัญชี นางสาว อรจิรา แสนศรีเชาว์พันธ์ ธนาคารกรุงไทยหมายเลขบัญชี 6700962331 หรือติดต่อ แม่ได้ที่หมายเลข 0894321093