Ehpowg.jpg
“สว.ก๊อง”ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.เชียงใหม่ เปิดสำนักงานพรรคเพื่อไทยเชียงใหม่ตั้งโต๊ะแถลงละเอียดยิบหลังถูกพาดพิงสงสัยเกี่ยวข้อง”จารุชาติ” พยานปากเอกคดี”บอส กระทิงแดง”ที่ดับกะทันหัน เผยรู้จักแค่ผิวเผินเพราะคนรู้จักเอามาฝากงานเท่านั้น ยันความสัมพันธ์เครือกระทิงแดงแค่ผู้สนับสนุนทีมฟุตบอล รับเคยคุยเล่าสู่กันฟังเรื่องคดีแต่ไม่เกี่ยวข้องหรือช่วยวิ่งเต้นEhpsh1.jpg
ความคืบหน้ากรณีนายจารุชาติ มาดทอง อายุ40ปี ซึ่งถูกระบุว่าเป็นพยานคนสำคัญในคดี “บอส กระทิงแดง” เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีเมื่อเวลาประมาณ01.30น. วันที่30ก.ค.63ที่บริเวณแยกฟ้าธานี ถนนห้วยแก้ว ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งสังคมตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเหตุที่เกิดขึ้นว่าเป็นอุบัติเหตุจริงหรือไม่ โดยต่อมามีกระแสข่าวระบุว่านายจารุชาติ ที่เสียชีวิต จากการตรวจสอบระบบประกันสังคมพบว่ามีชื่อเป็นลูกจ้างในบริษัททนายความแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนายชูชัย เลิศพงศ์อดิสร หรือ“สว.ก๊อง” อดีตสมาชิกวุฒิสภา และประธานสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นว่าที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งเชื่อมโยงความสัมพันธ์ว่า “สว.ก๊อง” มีความสนิทสนมใกล้ชิดทั้งกับคนในตระกูล”อยู่วิทยา” ที่ร่วมทำธุรกิจร้านอาหารชื่อดังและสนับสนุนทีมฟุตบอล ตลอดจน สว.ก๊อง ยังสนิมสนมกับที่ปรึกษากฎหมายของตระกูล “อยู่วิทยา” ที่ดูแลต่อสู้คดีขับรถชนตำรวจตายของ “บอส” นายวรยุทธ อยู่วิทยา เมื่อปี2555ด้วย

27
28


วันนี้(1 ส.ค.63) ที่สำนักงานพรรคเพื่อไทยจังหวัดเชียงใหม่ นายชูชัย จัดแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่ถูกพาดพิงเชื่อมโยง โดยเบื้องต้นยืนยันว่าไม่ได้รู้จักหรือสนิทสนมใกล้ชิดนายจารุชาติ เป็นการส่วนตัว เพราะมีคนรู้จักของตัวเองชื่อ “หมู” ที่เป็นเจ้าของร้านกุ้งเผาแห่งหนึ่งในเชียงใหม่และนำนายจารุชาติ มาฝากให้ช่วยงานเมื่อหลายเดือนที่แล้ว ซึ่งจะมีการเรียกใช้งานเป็นครั้งคราวเพื่อทำงานในส่วนของการดูแลสนามฟุตบอลของสโมสร แต่ไม่ใช่งานประจำ ทำให้นายจารุชาติ จะไปๆมาๆ เพราะต้องไปทำงานที่อื่นด้วย อย่างไรก็ตามบางครั้งนายจารุชาติ จะใช้พื้นที่ในโกดังเก็บของหลังบ้านน้องสาวของตัวเองในย่านแม่เหี๊ยะและเป็นที่ตั้งสำนักงานกฎหมายเป็นที่พัก
ทั้งนี้ที่ผ่านมาไม่เคยทราบมาก่อนว่านายจารุชาติมีชื่อจริงว่าอะไร เพราะรู้จักและเรียกชื่อว่า “แก้ว” มาตลอด และไม่ทราบด้วยว่าเป็นพยานในคดี “บอส กระทิงแดง” จนกระทั่งก่อนที่นายจารุชาติจะเสียชีวิตเพิ่งทราบ และเตรียมจะเรียกมาสอบถาม แต่ว่าเกิดเหตุเสียก่อน ส่วนที่มีชื่อเป็นพนักงานในสำนักงานกฎหมายที่เช่าพื้นที่ของน้องสาวตัวเองเปิดสำนักงานั้น ไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร ต้องไปสอบถามกับทางสำนักงานกฎหมายดังกล่าวโดยตรง ขณะที่ข้าวของส่วนตัวของนายจารุชาติที่มีการตั้งประเด็นกันว่ามีชายลึกลับนำไปส่งให้ที่โรงพยาบาลระหว่างญาติรับศพนั้น ชายคนดังกล่าวคือ “หมู” นั่นเอง เพราะเป็นคนที่รู้จักนายจารุชาติ และช่วยเป็นธุระจัดการให้30
สำหรับข้อสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับตระกูล “อยู่วิทยา” และเครือกระทิงแดงนั้น นายชูชัย ยอมรับว่ามีความสัมพันธ์และรู้จักกันในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ยูไนเต็ด ด้วยเงินสนับสนุน10ล้านบาท เป็นเวลา3ปี ส่วนร้านอาหารผาลาดตะวันลอนที่มีการระบุว่าหุ้นส่วนกันทำนั้น ตัวเองไม่ได้เป็นเจ้าของแล้ว อย่างไรก็ตามในฐานะที่รู้จักกันยอมรับว่าเคยมีการพูดคุยกันอยู่บ้างเกี่ยวกับคดี “บอส กระทิงแดง” แต่เป็นในลักษณะของการเล่าสู่กันฟังเท่านั้น และยืนยันว่าไม่เคยเข้าไปเกี่ยวข้องหรือรับปากวิ่งเต้นช่วยเหลือใดๆ ในคดีดังกล่าว