EkPkgv.jpg
ตำรวจแกะรอยพบหลักฐานใหม่เป็นวงจรปิด และพยานบุคคลจากร้านเหล้าแห่งหนึ่งพบว่า นายจารุชาติ พยานปากเอกคดี บอส กระทิงแดง และนายสมชายคู่กรณีที่จักรยานยนต์ชนกัน เจอกันที่ร้านเหล้า และชักชวนกันไปเที่ยวต่อจึงขี่รถจักรยานยนต์ตามกันมาก่อนที่จะชนกันเองเสียชีวิต และบาดเจ็บ เตรียมสอบเพิ่มนายสมชาย ให้การเท็จว่าไม่รู้จักกัน
ความคืบหน้าคดีที่นายจารุชาติ มาดทอง อายุ40ปี ซึ่งถูกระบุว่าเป็นพยานคนสำคัญในคดี “บอส กระทิงแดง” ได้เสียชีวิตจากเหตุการรถจักรยานยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ของนายสมชาย ตาวิโน อายุ50ปี เมื่อเวลาประมาณ01.30น. ของเช้าวันที่ 30 กรกฏาคมที่ผ่านมา ที่บริเวณแยกฟ้าธานี ถนนห้วยแก้ว ในตัวเมืองเชียงใหม่EkPQCy.jpg
พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตะสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ที่นายสมชาย ได้ให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าไม่ได้รู้จักกับนายจารุชาติ ผู้ตายที่ขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน มาก่อนนั้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตรวจได้ติดตามแกะรอยโดยย้อนเส้นทางของการขับขี่กลับไปตามต้นทางจนพบว่านายสมชาย ได้ไปกินดื่มที่ร้านอาหารคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลแม่เหี๊ยะ และได้พบหลักฐานสำคัญเป็นกล้องวงจรปิด และพยานบุคคลเป็นเจ้าของและพนักงานในร้านจนทราบความจริงว่า นายสมชายให้การไม่ตรงกับความจริง จึงได้เรียกมาสอบเพิ่มในคืนที่ผ่านมา และได้กลับคำให้การโดยอ้างว่าเกิดจากอาหารเมาที่ดื่มเบียร์ไปในปริมาณมาก

2
3


ผู้การเชียงใหม่ได้ลำดับเหตุการณ์ว่า นายสมชายได้ไปกินดื่มในร้านอาหารดังกล่าวจนกระทั่งร้านใกล้จะปิด เช่นเดียวกันกับนายจารุชาติผู้ตาย ที่ไปนั่งกินดื่มแต่ไม่ได้ไปด้วยกัน ไม่ได้ร่วมโต๊ะเดียวกัน แต่เป็นจังหวะที่ร้านกำลังจะปิดทั้งสองคนจึงมาเจอกันที่หน้าร้าน ด้วยอาการเมาทั้งคู่ จึงได้พูดคุยกัน ถูกคอ และชวนกันไปดื่มต่อ โดยนายสมชายได้ชวนนายจารุชาติว่าจะพาไปหาคนชื่อน้องแหวน ในตัวเมืองเพื่อดื่มเหล้ากันต่อหลังจากนั้นก็ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามกันมาในลักษณะที่เมามีการขับเฉี่ยวกันไปมาจนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุผู้ตายพยายามจะแซงแต่เฉี่ยนชนกันจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว
ส่วนนายสมชายตั้งแต่คืนที่ผ่านมา(31 กค.63) ก็ได้ลำดับเหตุการณ์ใหม่ และยอมรับว่าที่ให้การไปว่าไม่รู้จักกันก็ด้วยความเมา ยืนยันว่าเพิ่งมาร้จักกันที่หน้าร้านเหล้าดังกล่าว
ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงมั่นใจว่าจะสามารถรวมรวมพยานหลักฐานตอนนี้รอเพียงผลพิสูจน์ของกองพิสูจน์หลักฐาน ผลตรวจร่างกายของทั้งสองคนเรื่องของสารต่างๆ รวมทั้งแอลกอฮอลเพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี เบื้องต้นมีการแจ้งข้อหานายสมชาย ขับรถโดยประมาทไปแล้ว ทั้งนี้ที่ตำรวจลงมาติดตามเรื่องนี้ทั้งการสืบสวนต่างๆ ให้เกิดความกระจ่างเนื่องจากถือเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของผู้คน ส่วนคดีที่เกี่ยวข้องกับคดีเหตุรถชน ที่กรุงเทพที่ผู้ตายไปเกี่ยวข้องเป็นพยานในคดีนั้นไม่ได้อยู่ในขอบเขตของตำรวจในพื้นที่