E3LFr8.jpg
ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และเชียงราย ส่งลให้เกิดน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่-เชียงรายในหลายจุดด้วยกัน รุไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ในตอนนี้

17
18


เกิดน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมสูงบนผิวถนนทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงราย – เชียงใหม่ โดยเฉพาะบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 32 – 33 ในตำบลแม่ขะจาน อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ห่างจากตัวเมืองแม่ขะจาน 18 กิโลเมตร ระดับค่อนข้างสูงและไหลเชี่ยว รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งถนนสายนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้างถนน 4 ช่องการจราจร ทำให้สะพานทางเบี่ยงขาด ทำให้การจราจรระหว่างเชียงใหม่ – เชียงราย ผ่านเส้นทางนี้ถูกตัดขาด ซึ่งต้องรอให้ระดับน้ำลดลง เจ้าหน้าจึงจะสามารถนำเครื่องจักรกลหนักเข้าดำเนินการซ่อมแซมได้ ส่วนถนนช่วงดอยนางแก้ว – ดอยสะเก็ด ซึ่งอยู่ในระหว่างการก่อสร้างก็มีน้ำป่าทะลักท่วมหลายจุดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ทำให้มีประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนติดค้างอยู่ในเขตจังหวัดเชียงใหม่และเชียงรายเป็นจำนวนมาก

19
20
21


และเมื่อ เวลา 14.50 น.บริเวณสะพานลำน้ำแม่หวาน..ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด น้ำได้เอ่อล้นท่วมถนน สาย 118 เชียงใหม่- เชียงราย รถทุกชนิด ไม่สามารถสัญจร ไป – มาได้ จนท.ตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด กำนัน ผญบ..อปท..แขวงทางหลวง ได้เร่งประชาสัมพันธ์การใช้เส้นทาง และเฝ้าระวัง ซ่อมแซมทันที หลังน้ำลด
สำหรับผู้ที่ต้องใช้เส้นทางสัญจรสายเชียงใหม่เชียงราย ตอนนี้ต้องตรวจสอบเส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยง โดยจะต้องเปลี่ยนไปใช้เส้นทางสายเชียงราย-วังเหนือ-พะเยา-ลำปาง-เชียงใหม่ แทน

22
23


ขณะที่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ก็เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องมานานกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว ส่งผลให้หลายจุดในที่ลุ่มมีน้ำท่วมขังรวมทั้งตามอุโมงค์ทางลอดแม่กวง ถนนโชตนา ถนนหน้าสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ถนนช้างคลาน
อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องทั้งในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ และอำเภอต่างๆ รอบนอก ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือได้ออกประเทศเตือพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำป่าดินถล่ม และน้ำล้นตลิ่ง ของภาคเหนือทั้ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ และน่าน ยังจะมีฝนตกหนักต่อเนื่องไปอีกในช่วงตั้งแต่วันที่ 2-4 สิงหาคม 2563 ทั้งนี้เนื่องจากร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนเข้าสู่พายุระดับ 3(โซนร้อน ซินลากู) บริเวณอ่าวตังเกี๋ย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรง อนึ่ง พายุระดับ 3 (โซนร้อน ซินลากู) ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามแล้ว โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองทันหวา ทางตอนใต้ของกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าพายุนี้จะอ่อนกำลังลงเป็น พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน ซินลากู)ในวันนี้จากนั้นจะเคลื่อนเข้าสู่ประเทศลาวและอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ า (พายุระดับ 1) ในระยะต่อไป