วันพุธ, กันยายน 30, 2020
หน้าแรก ข่าวด่วน รวบหนุ่มปลอมแชทลวงเด็กหญิง11ส่งภาพลับก่อนแบล็คเมล์ข่มขืนพบเหยื่ออื้อ

รวบหนุ่มปลอมแชทลวงเด็กหญิง11ส่งภาพลับก่อนแบล็คเมล์ข่มขืนพบเหยื่ออื้อ

ตำรวจภาค 5 แถลงจับกุมหนุ่มหื่น ปลอมแชทเป็นเด็กหญิง ล่อลวงเด็กหญิงที่ตกเป็นเหยื่อให้ส่งภาพลับของตนเองก่อนที่จะนำภาพดังกล่าว ข่มขู่ให้ออกมาพบก่อนลากไปข่มขืนกลางป่า สารภาพทำมาหลายครั้งพบเหยื่อจำนวนมากเตรียมขยายผล ย้ำเตือนเด็กหญิงในโลกออนไลน์อย่าหลงเชื่อคนแปลกหน้าอาจตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ
พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับตัว นายเด่น พายัพ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 ม.11 ต.เวียง อ.เทิง จ.เชียงราย ผู้ต้องหาคดีข่มขืน กระทำชำเราฯ

56
57


สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ช่วงเวลาประมาณ 15.00น. น. ด.ญ.เอ (นามสมมติ) ถูกผู้ต้องหาล่อลวง โดยการติดต่อพูดคุยกันทางแอพพลเคชั่นไลน์ ใช้ชื่อลงทะเบียนว่า “ดราก้อนบอล” โดยอ้างว่า มีรูป ถ่ายโป๊เปลือยของ ด.ญ เอ ที่เคยส่งให้กับผู้ต้องหา ผ่านทางแอพพลิดชั่นเฟสบุ๊ก ชื่อ “พลอย นาเมืองสุข” เมื่อ ประมาณ 2 เดือนก่อนเกิดเหตุซึ่งนายเด่น พายัพ ได้สร้างขึ้นมาโดยปลอมตัวและใช้ภาพโปรไฟล์เป็นเด็กหญิงในรุ่นราวคราวเดียวกันเพื่อหลอกให้เหยื่อเชื่อใจ ทำทีเป็นส่งภาพลามกของเด็กสาวไปให้เพื่อหลอกล่อให้เหยื่อถ่ายภาพ และส่งภาพโป๊เปลือยของเหยื่อมาก่อนที่เหยื่อจะหลงเชื่อ และทำการบันทึกภาพนั้นไว้
โดยภายหลังผู้ต้องหาได้นำภาพดังกล่าวมาข่มขู่ว่าจะนำรูปเปลือยดังกล่าวไปลงเว็ปไซด์สาธารณะ ทำให้ ด.ญ.เอ เกิดความกลัวและจะได้รับความอับอาย จึงเดินทาไปพบผู้ต้องหาตามนัด บริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จลำปาง ต่อมา ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์มารับ ด.ญเอ และพาไปข่มขืนกระทำชำเราที่ป่าละเมาะ ในหมู่บ้านหัวทุ่ง ม.2 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยระหว่างอยู่ในรถ ผู้ต้องหาได้พยายามลวนลาม และข่มขืนกระทำชำเราด.ญ.เอ หลายครั้ง จากนั้น ได้พา ด.ญ.เอ มาส่งริมถนนในหมู่บ้านเวียงใต้ แล้วขับรถยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไป

58
59


ต่อมา จากการสืบสวนสอนสวนขยายผล ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 และ ภ.จว.ลำปาง สามารถ พิสูจน์ทราบว่า ผู้ต้องหาคือคนเดียวกันกับผู้ที่ใช้แอพพลิดชั่นไลน์ และเฟสบุ๊ก ในการก่อเหตุดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติออกหมายจับ โดยศาลจังหวัดลำปาง อนุมัติ ในข้อหาพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจาร, กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมีใช่ภริยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยืนยอมหรือไม่ก็ตาม และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย” และต่อมา สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม หลังจากนั้นก็ได้ขยายผลไปตรวจค้นห้องพักพบภาพลามกอนาจารจำนวนมาก รวมทั้งข้อมูลในมือถือว่าว่ามีการล่อหลวงเหยื่อในลักษระเดียวกันหลายราย ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงของการขยายผล เพื่อดำเนินคดีEZ1y4E.jpg
พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เน้นย้ำไปยังเยาวชน โดยเฉพาะผู้ที่เข้าถึงโลกออนไลน์ได้โดยง่ายในยุคปัจจุบัน ทั้งตัวเยาวชนเอง และผู้ปกครอง ให้ตระหนักรู้ถึงภัยออนไลน์ ไม่ควรถ่ายภาพโป๊เปลือยของตนเองและผู้อื่นเก็บไว้ และไม่ส่งต่อภาพโป๊เปลือยของ ตนเองและของผู้อื่นให้กับผู้ใดไม่ว่าจะรู้จักหรือไม่ก็ตาม ปกปิดข้อมูลส่วนตัว เช่น หมายเลขโทรศัพท์ หมายเลขบัตรประชาชน ชื่อ-สกุลจริง ในโลกออนไลน์ ซึ่งจะทำให้ผู้กระทำความผิดสามารถสืบค้นข้อมูลและใช้เป็นช่องทางในการหลอกลวงได้

- Advertisment -

Most Popular

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มเสียภรรยาและลูกในท้องหลังเข้ารักษารพ.เอกชน

เปิดใจทันตแพทย์หนุ่มผู้สูญเสีย กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาที่เป็นเภสัชกร แต่ภรรยาเกิดปวดท้องเดินเข้าโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าต้องมีการฉีดสีสารทึบแสงเพื่อเอ็กเรย์ช่องท้อง เกิดแพ้สารที่อยู่ในสีฉีด จนเกิดอาการช๊อค และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังยังตรวจพบว่าตั้งครรภ์ลูกน้อยได้ประมาณ 7 สัปดาห์ด้วย เตรียมยืนแพทย์สภาทวงถามความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของทันตแพทย์หนุ่มท่านหนึ่งถึงเรื่องราวที่แสนจะเศร้าในเมื่อคนเข้าไปอ่าน โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวและร้องความเป็นธรรมจากโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่เภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร (กุ๊ฟกิ๊ฟ) ภรรยาเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้ อาเจียน แล้วแพทย์สงสัยว่าอาจจะเป็นนิ่วทางเดินปัสสาวะ...

เจอแล้ว”ตาคำ”วัย84หายเข้าป่าเกือบ5วันสภาพปกติไม่อิดโรย

ชาวบ้านพบตัว"ตาคำ"วใย 84 ปี ที่หลงป่าเกือบ 5 วันแล้ว บอกเหมือนหลงป่าอยู่ในเมืองลับแลหาทางออกไม่ได้ แถมคืนที่ผ่านมาบอกมีหญิงสาวรูปงามมาหาเอาข้าวปลามาให้กิน ก่อนที่จะนอนกลับจนชาวบ้านมาหาเห็ดเจอตัว เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันที่ 29 ก.ย.2563 ทางกู้ชีพบ่อสลี อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านไปหาเห็ดป่าพบตัวนายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12...

ตร.รวบหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าทางออนไลน์พบของกลางสัตว์ป่าเต็มบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตำรวจสันกำแพง บุกเข้าตรวจค้น และจับกุมแหล่งลักลอยขายสัตว์ป่า หลังจากที่แกะรอยผ่านโลกออนไลน์ที่มีชายหนุ่มโพสต์ขายสัตว์ป่าโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ได้ของกลางสัตว์ป่าหลายชริดทั้งนก เต่า แมวดาว ชะมด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

ตาวัย84เข้าหาของป่าในดอยหาย5วันเริ่มระดมคนเข้าค้นหายังไม่เจอตัว

คุณตาวัย 84 เข้าป่าหาของป่า บนดอยตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน บริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ สุดท้ายพลัดหลง ชาวบ้านพร้อมด้วยทหาร และกู้ภัยเร่งค้นหายังไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านว่า ได้มีคนพลัดหลงภายในป่า เหตุเกิดบริเวณบ้านบ่อพะแวน ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดกำลัง พร้อมรถวิบากเข้าไปช่วยเหลือในการค้นหา ในเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีลักษณะเป็นป่าโปร่ง มีชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งอาสาสมัครทหารพรานจากพื้นที่อำเภออมก๋อย...