-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 18, 2021
หน้าแรก คลิปเด่น

คลิปเด่น

เหนือหนาวลดฮวบ4-6องศาตั้งแต่วันนี้ผลของมวลอากาศเย็นระลอกใหม่

มวลอากาศเย็นระลอกใหม่กำลังแรงจากจีนเข้าปกคลุมภาคเหนือแล้ว อุตุฯเหนือย้ำตั้งแต่วันนี้ไปภาคเหนือจะหนาวเย็นลงอย่างรวดเร็ว 4-6 องศา ยอดดอยมีโอกาสกลับมาหนาวจัดและเกิดเหมยขาบได้อีกรอบ ขณะที่พื้นราบอุณหภูมิอยู่ที่ 11-16 องศา เช้านี้หลายจังหวัดของภาคเหนือ โดยเฉพาะทางตอนบน และทางฝั่นตะวันออกของภาค ต้องเจอกับสภาพอากาศหนาวเย็นที่ลดลงมาฮวบฮาบ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงราย และจังหวัดพะเยา เช้านี้อุณหภูมิลดลงมากถึง 8 องศาด้วยกัน ส่งผลให้เช้านี้ที่จังหวัดเชียงราย และพะเยา มีอุณหภูมิต่ำสุดพื้นราบลงมาอยู่ที่ 10-11 องศาเท่านั้น ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่พบว่ามีเมฆมากทำให้ยังไม่หนาวลดลงอย่าง 2...

รองผู้ว่าปัดตอบเอกชนประกาศจ่าย1แสนคนติดโควิดแนะถ้าเสียหายให้แจ้งความ

รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่เผย จนท.กำลังเร่งรวบรวมหลักฐาน จ่อแจ้งความสถานบันเทิงเพิ่มอีกหลายแห่งเปิดเกินเวลาคืนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ เนื่องจากข้อมูลสอบสวนโรคผู้ป่วยติดโควิด-19ชี้ชัด ส่วนประเด็นภาคเอกชนท่องเที่ยวและ "วอร์มอัพ" ประกาศจ่าย1แสนให้คนเที่ยวติดเชื้อโยนให้ไปถามที่ต้นตอ ชี้หากประชาชนเสียหายให้ใช้สิทธิ์เข้าแจ้งความดำเนินคดีได้เลย นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า นอกจากการที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งการมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ปกครองเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับร้าน "วอร์มอัพ คาเฟ่" เมื่อวันที่7ม.ค.64แล้ว ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 36 /2563 เรื่อง การดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด...

ดราม่าสาวโพสต์ทวง ติดโควิดที่วอร์มอัพจ่ายแสนตายจ่ายล้านปัดให้ไปทวงที่ผู้ว่าฯ

หญิงสาวผู้ใช้เฟสบุครายหนึ่งโพสต์คลิปภาพระบายและทวงถามความรับผิดชอบหลังพบว่าคนใกล้ชิดไปเที่ยวที่ร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ ที่เชียงใหม่แล้วติดเชื้อโควิด โทรไปทวงถามร้านพบว่าลงโพสต์ติดโควิดจ่ายแสนตายจ่ายล้านไปแล้วและอ้างเป็นการโปรโมทเท่านั้น ปัดให้ไปทวงกับผู้ว่าเชียงใหม่ส่วนหญิงที่โพสต์คลิปก็ไม่มีการอ้างถึงผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิดรายไหนจากพื้นที่ไหนเช่นกัน ขณะที่ทางจังหวัดเองก็ปัดที่จะตอบเรื่องนี้ และก่อนหน้าทางภาคการท่องเที่ยวเองชนก็เคยประกาศ ติดจ่ายแสนตายจ่ายล้านให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วติดโควิด แต่ก็ออกมาแก้เกี้ยวว่าจ่ายเฉพาะกรณีโควิดจากเคส 1G1 สถานบันเทิงจากฝั่งท่าขี้เหล็ก เมียนมาร์ กลายเป็นกระแสดราม่าอย่างหนักในโลกออนไลน์ ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มรายวัน และทั้งหมดยังเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงคืนวันเค้าท์ดาวน์ 31 ธันวาคม 2563 จากร้านวอร์มอัพคาเฟ่ เชียงใหม่ ก่อนหน้านี้ที่จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาด ทางร้านได้มีการโพสต์ข้อความในเฟสบุค ของร้านวอร์มอัพว่า...

ติดโควิดเพิ่มอีก 1 รายเป็นแพร่เชื้อต่อรุ่นที่3ของสถานบันเทิง

เชียงใหม่พบติดโควิด-19 อีก 1 เป็นชาย แฟนของพนักงานเสิร์ฟริเวอร์ไซด์ซึ่งติดเชื้อไปก่อนแล้ว ถือเป้นการแพร่เชื้อมายังรุ่นที่ 3 ของกลุ่มสถานบันเทิงวอร์มอัพคืนวันเค้าท์ดาวน์ รวมผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 18 ราย ล่าสุดเพิ่มมาตรการเข้มมาจาก 5 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ต้องมีใบรับรองการเดินทางเข้าจังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 10 ม.ค. 64 ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ชั้น 2 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่...

ตั้งจุดตรวจโควิดร้านริเวอร์ไซด์หลังพบเป็นอีกจุดแพร่โรควันนี้ติดเพิมอีก1ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำรถชีวนิรภัยพระราชทานให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่กลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อในสถานบันเทิงริเวอร์ไซต์ หลังถูกประกาศให้เป็นพื้นที่การแพร่ระบาดของโรค เพิ่ม เนื่องจากพบมีการติดเชื้อในร้านแล้ว 3 ราย โดยตั้งแต่เวลา 10 นาฬิกาเป็นต้นมา ที่บริเวณหน้าร้านริเวอร์ไซต์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมรถชีวนิรภัยพระราชทาน ให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้แก่พนักงานและผู้มาใช้บริการสถานบันเทิงริเวอร์ไซต์ หลังตรวจพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายที่ 61 – 63 ของจังหวัดเชียงใหม่ รวม...

เอกชนท่องเที่ยวปัดจ่าย1แสน นทท.ติดโควิด-19ตามที่เคยอ้างจ่ายเฉพาะกรณี1G1เท่านั้น

ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่รับสภาพยอดผู้ป่วยโควิด-19 จากกรณีคนเที่ยวเคาท์ดาวน์“วอร์มอัพ” เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลกระทบหนักธุรกิจท่องเที่ยว พร้อมแจงเคมเปญประกาศจ่าย 100,000 บาท ให้นักท่องเที่ยวติดเชื้อ เฉพาะกรณี 1G1 เท่านั้น ไม่เกี่ยวข้อครอบคลุมกรณีนี้ จากกรณีที่จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่พบผู้ป่วยรายที่ 50 ของจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 4 ม.ค.64 ซึ่งมีไทม์ไลน์เข้าไปเที่ยวปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ปีใหม่ในคืนวันที่ 31 ธ.ค.63 ที่ร้าน...

ร้านริเวอร์ไซด์ พบแพร่โควิด 3 ราย รวมวันนี้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย

สถานการณ์โควิดเชียงใหม่ ยังแพร่เชื้อลามต่อเนื่อง ล่าสุดแพร่จากสถานบันเทิงอีกแห่งร้านริเวอร์ไซด์ 3 ราย ร้านวอร์มอัพ 1 ราย แต่ไทม์ไลน์ยังเชื่อมโยงร้านวอร์มอัพคืนวันที่ 31 ธันวาคม อยู่ วันนี้ติดเชื้อเพิ่มอีกรวม 4 รายเป็นชาย 2 หญิง 2 กลุ่มนักเที่ยวสถานบันเทิง วันที่ 9 ม.ค....

รองผู้ว่าลั่นเอาจริงเร่งตรวจสอบเอาผิดทุกร้านเปิดเกินเวลาคืนเคาท์ดาวน์

รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ระบุข้อมูลสอบสวนโรคจากผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19ชี้ชัดคืนเคาท์ดาวน์มีสถานบันเทิงอีกหลายแห่งเปิดเกินเวลาที่กำหนดนอกจาก “วอร์มอัพ” เผยกำลังเร่งรวบรวมหลักฐานเตรียมดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง โทษสูงสุดเพิกถอนใบอนุญาตหรือปิด5ปี จากกรณีที่เมื่อวันที่ 7 ม.ค.64 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ปกครองเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับร้าน “วอร์มอัพ คาเฟ่”ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 36 /2563 เรื่อง การดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 และข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง...

จัดงานวันเด็กออนไลน์ทหารปืนใหญ่ที่7เล่นเกมส์ผ่านเฟสบุคแจกของขวัญ

กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 กองพลทหารราบที่ 7 จัดกิจกรรมวันเด็กในแบบ new normal ให้ผู้ปกครองพาบุตรหลานร่วมสนุกเล่นเกม ออนไลน์ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ค แล้วมารับของรางวัลที่หน้าค่ายพระปิ่นเกล้า ที่ศูนย์กีฬา ป.พัน 7 ในค่ายพระปิ่นเกล้า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พันโท กตัญญู หงษ์โต ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 กองพลทหารราบที่ 7...

ติดโควิดเพิ่มอีก4รายเข้าเกณฑ์พื้นที่สีส้มเตรียมตั้งรพ สนาม300เตียง

เชียงใหม่เจอผู้ป่วยโควิด-19รายใหม่เพิ่มอีก4ราย อยู่ระหว่างสอบสวนโรครอแถลงไทม์ไลน์เย็นนี้ คาดเชื่อมโยง“วอร์มอัพ” ขณะที่ยอดสะสมระลอกใหม่17ราย เข้าเกณฑ์ต้องยกระดับเป็นพื้นที่ควบคุม(สีส้ม) แล้ว ด้านผู้ว่าฯ เผยหากรุนแรงขึ้นเตรียมพร้อมจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม300เตียงที่ศูนย์ประชุมนานาชาติ วันนี้(9 ม.ค.64) เวลา13.00น.สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ว่าวันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นจำนวน 4 ราย อย่างไรก็ตามรายละเอียดจะมีการแถลงอีกครั้งในช่วงเย็น โดยกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค อย่างไรก็ตามเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นน่าจะมีไทม์ไลน์เชื่อมโยงกับเกี่ยวข้องกับร้าน “วอร์มอัพ คาเฟ่” สถานบันเทิงชื่อดังที่พบผู้ป่วยต่อเนื่องหลังจากที่มีการเข้าไปใช้บริการเที่ยวเคาท์ดาวน์ปีใหม่ในคืนวันที่31ธ.ค.63 ทั้งนี้ยอดสะสมผู้ป่วยโควิด-19ของจังหวัดเชียงใหม่จากการระบาดระลอกใหม่นั้น มีจำนวนรวมแล้วทั้งสิ้น...

เชื่อเจอต้นตอแพร่โควิดมาจากหญิงกทม มาเที่ยวเชียงใหม่ล่าสุดติดเพิ่มอีก2ราย

เชียงใหม่แถลงคืบสถานการณ์โควิด-19ระลอกใหม่ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย ยอดสะสะม13ราย เพิ่มใหม่2รายล่าสุดยังโยงปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ "วอร์มอัพ" ขณะที่สอบสวนโรคพบต้นตอระบาดมาจากคน กทม.มีประวัติสัมผัสผู้ติดเชื้อก่อนขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่รวมทั้งเค้าท์ดาวน์ที่วอร์มอัพ คาเฟ่ แล้วกลับไปกทม.เจอเชื้อ ช่วงค่ำวันนี้(8ธ.ค.64) ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ covid19...

ติดโควิดเพิ่ม4รายเชื่อมโยงร้านวอร์มอัพออกคำสั่งเพิ่มปิดตลาดนัด-ถนนคนเดิน

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เป็นหญิงหญิง 2 ชาย 2 มีประวัติเที่ยวร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ คืนวันที่ 31 ธันวาคม กับผู้ติดเชื้อรายที่ 50 ล่าสุดทางจังหวัดส่งตัวแทนเข้าแจ้งความร้านวอร์มอัพคาเฟ่ แล้ว ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ช่วงค่ำวันนี้(7 ม.ค.64) ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวีระพันธุ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ...

Most Read

ซากุระเมืองไทยที่ขุนวางบานสะพรั่งพร้อมมาตรการจำกัดคนเข้าชม

บรรยากาศท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มกลับมาคึกคัก จากดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งในหลายยอดดอย โดยเฉพาะที่ขุนวาง ทางศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) วางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ขณะนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ภายในศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังบานสะพรั่งเป็นสีชมพูสวยงามเต็มยอดดอย โดยเฉพาะที่บริเวณอุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่ง ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมาก พากันเดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามกันตลอดทั้งวัน ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือต้นพญาเสือโคร่งที่ขึ้นเรียงราย ทอดยาวเป็นอุโมงค์พญาเสือโคร่งสีชมพู ถ้าหากเป็นช่วงปกติแล้ว จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่ต่ำกว่าวันละ 10,000 คน...

ม.แม่โจ้ส่งมอบดอกกัญชาแห้งบด400กก ให้กรมการแพทย์ผลิตยา

เชียงใหม่-ม.แม่โจ้ส่งมอบล็อตใหญ่ดอกกัญชาแห้งบด400กิโลกรัม มูลค่า16ล้านบาท ตามโครงการปลูกและเก็บเกี่ยวเพื่อการแพทย์ในระบบอินทรีย์ระดับอุตสาหกรรม ให้กรมการแพทย์ ส่งตรงถึงคณะเภสัชศาสตร์ ม.ขอนแก่น เพื่อผลิตยา เผยเร่งวิจัยพัฒนาสายพันธุ์ไทยเตรียมจดทะเบียนระดับโลก ที่โรงปลูกกัญชาอินทรีย์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยผู้แทนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่,สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5,สถานีตำรวจภูธรสันทราย และสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ ร่วมเป็นสักขีพยาน พิธีส่งมอบดอกกัญชาแห้งบดจำนวน 400 กิโลกรัม...

จนท.ป่าไม้ตรวจสอบพื้นที่ปลูกป่าลุงป้อม-ฌอน ยันไม่ตายแค่ผลัดใบช่วงแล้ง

ผู้บริหารสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่1(เชียงใหม่) นำ จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบทันทีหลังโซเชียลโพสต์ภาพระบุกล้าไม้เหี่ยวแห้งยืนต้นตายบนพื้นที่ห้วยตึงเฒ่า ที่“ฌอน”ไลฟ์โค้ชชื่อดังร่วมปลูกพร้อม“ลุงป้อม”เมื่อปีที่แล้ว ยืนยันแค่ไม้ผลัดใบตามธรรมชาติ ตรวจนับต้นที่ปลูกโดยบุคคลสำคัญทั้งหมด47ต้น ยังอยู่ดีครบทั้งหมด พร้อมย้ำ “ฌอน” แค่คนมาร่วมกิจกรรม ไม่เกี่ยวข้องร่วมจัด จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Tee Hit” ได้โพสต์ภาพกล้าต้นไม้ที่ถูกปลูกเรียงเป็นแถว แต่ไม่ได้รับการดูแลและเหี่ยวแห้งตาย มีเพียงฟางหญ้าคลุมไว้ที่โคนต้นเท่านั้น พร้อมบรรยายข้อความว่า “ฌอน นายจำได้ไหม??ป่าที่นายเคยมาปลูก ต้นไม้ที่นายเคยปลูกก็ยังไม่มีใบงอกมาสักใบเลย ผ่านไปเป็นปีแล้ว นายกลับมาดูแลบ้าง???” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้นำไปแชร์ต่อและเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษณ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นการตำหนิ...

ดอยอินทนนท์กลับมาหนาวจัด2องศากับเหมยขาบที่เกิดขึ้นอีกรอบ

“ดอยอินทนนท์”หนาวจัด2องศาเซลเซียส พร้อมเกิด “เหมยขาบ” สวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศท่องเที่ยวสุดเงียบเหงาเหลือนักท่องเที่ยวทั้งวันแค่ร้อยกว่าคน เหตุผวาโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ วันนี้(15 ม.ค.64) ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้วัดได้ 2 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานและที่ยอดดอย ซึ่งจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดประกอบกับปัจจัยแวดล้อมที่เหมาะสมส่งผลทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบขึ้นเกาะตามยอดหญ้าเป็นสีขาวโพลน ส่องแสงระยิบระยับสวยงาม อย่างไรก็ตามบรรยากาศแตกต่างจากช่วงปกติที่มักจะต้องมีนักท่องเที่ยวแสดงความตื่นเต้นดีใจและพากันมุงดูถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์...