-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 25, 2021
หน้าแรก คลิปเด่น

คลิปเด่น

เหมยขาบอินทนนท์กลับมาพร้อมหนาวจัด3องศาท่องเที่ยวได้แบบnewnormal

เชียงใหม่กลับมามีอากาศหนาวจัดต่อเนื่องอีกครั้ง ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง อุณหภูมิลดลงเหลือเพียง 3 องศา กับมีเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งให้เห็นอีกครั้ง ขณะที่บรรยากาศท่องเที่ยวไม่แออัด สามารถท่องเที่ยวได้เป็นปกติ ในรูปแบบใหม่เว้นระยะห่าง แบบ new normal สภาพอากาศทางภาคเหนือ รวมทั้งที่จังหวัดเชียงใหม่กลับมาหนาวเย็นอีกครั้งหลังมวลอากาศเย็นระลอกใหม่จากจีนแผ่เสริมเข้ามาปกคลุมทำให้เช้านี้หลายพื้นที่มีอากาศหนาวเย็นลงอีกครั้ง โดยเฉพาะตามเทือกเขา และยอดดอยสูง เช้านี้ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานสภาพอากาศ และบรรยากาศการท่องเที่ยวมาว่า เช้านี้อุณหภูมิที่ดอยอินทนนท์ลดลงมาอีกครั้ง วัดได้ต่ำสุดที่...

ซากุระเมืองไทยที่ขุนวางบานสะพรั่งพร้อมมาตรการจำกัดคนเข้าชม

บรรยากาศท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มกลับมาคึกคัก จากดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งในหลายยอดดอย โดยเฉพาะที่ขุนวาง ทางศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) วางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ขณะนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ภายในศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังบานสะพรั่งเป็นสีชมพูสวยงามเต็มยอดดอย โดยเฉพาะที่บริเวณอุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่ง ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมาก พากันเดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามกันตลอดทั้งวัน ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือต้นพญาเสือโคร่งที่ขึ้นเรียงราย ทอดยาวเป็นอุโมงค์พญาเสือโคร่งสีชมพู ถ้าหากเป็นช่วงปกติแล้ว จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่ต่ำกว่าวันละ 10,000 คน...

ม.แม่โจ้ส่งมอบดอกกัญชาแห้งบด400กก ให้กรมการแพทย์ผลิตยา

เชียงใหม่-ม.แม่โจ้ส่งมอบล็อตใหญ่ดอกกัญชาแห้งบด400กิโลกรัม มูลค่า16ล้านบาท ตามโครงการปลูกและเก็บเกี่ยวเพื่อการแพทย์ในระบบอินทรีย์ระดับอุตสาหกรรม ให้กรมการแพทย์ ส่งตรงถึงคณะเภสัชศาสตร์ ม.ขอนแก่น เพื่อผลิตยา เผยเร่งวิจัยพัฒนาสายพันธุ์ไทยเตรียมจดทะเบียนระดับโลก ที่โรงปลูกกัญชาอินทรีย์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยผู้แทนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่,สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5,สถานีตำรวจภูธรสันทราย และสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ ร่วมเป็นสักขีพยาน พิธีส่งมอบดอกกัญชาแห้งบดจำนวน 400 กิโลกรัม...

จนท.ป่าไม้ตรวจสอบพื้นที่ปลูกป่าลุงป้อม-ฌอน ยันไม่ตายแค่ผลัดใบช่วงแล้ง

ผู้บริหารสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่1(เชียงใหม่) นำ จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบทันทีหลังโซเชียลโพสต์ภาพระบุกล้าไม้เหี่ยวแห้งยืนต้นตายบนพื้นที่ห้วยตึงเฒ่า ที่“ฌอน”ไลฟ์โค้ชชื่อดังร่วมปลูกพร้อม“ลุงป้อม”เมื่อปีที่แล้ว ยืนยันแค่ไม้ผลัดใบตามธรรมชาติ ตรวจนับต้นที่ปลูกโดยบุคคลสำคัญทั้งหมด47ต้น ยังอยู่ดีครบทั้งหมด พร้อมย้ำ “ฌอน” แค่คนมาร่วมกิจกรรม ไม่เกี่ยวข้องร่วมจัด จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Tee Hit” ได้โพสต์ภาพกล้าต้นไม้ที่ถูกปลูกเรียงเป็นแถว แต่ไม่ได้รับการดูแลและเหี่ยวแห้งตาย มีเพียงฟางหญ้าคลุมไว้ที่โคนต้นเท่านั้น พร้อมบรรยายข้อความว่า “ฌอน นายจำได้ไหม??ป่าที่นายเคยมาปลูก ต้นไม้ที่นายเคยปลูกก็ยังไม่มีใบงอกมาสักใบเลย ผ่านไปเป็นปีแล้ว นายกลับมาดูแลบ้าง???” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้นำไปแชร์ต่อและเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษณ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นการตำหนิ...

ดอยอินทนนท์กลับมาหนาวจัด2องศากับเหมยขาบที่เกิดขึ้นอีกรอบ

“ดอยอินทนนท์”หนาวจัด2องศาเซลเซียส พร้อมเกิด “เหมยขาบ” สวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศท่องเที่ยวสุดเงียบเหงาเหลือนักท่องเที่ยวทั้งวันแค่ร้อยกว่าคน เหตุผวาโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ วันนี้(15 ม.ค.64) ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้วัดได้ 2 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานและที่ยอดดอย ซึ่งจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดประกอบกับปัจจัยแวดล้อมที่เหมาะสมส่งผลทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบขึ้นเกาะตามยอดหญ้าเป็นสีขาวโพลน ส่องแสงระยิบระยับสวยงาม อย่างไรก็ตามบรรยากาศแตกต่างจากช่วงปกติที่มักจะต้องมีนักท่องเที่ยวแสดงความตื่นเต้นดีใจและพากันมุงดูถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์...

โควิดเพิ่ม2รายแต่ไม่ใช่กลุ่มสถานบันเทิงครอบครัวติดเชื้อให้ไทม์ไลน์กำกวม

เชียงใหม่แถลงกรณีเจอผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก2ราย พบเป็นคนเป็นพ่อกับแม่ของของ นศ.หญิงอายุ18ปี ที่ป่วยไปก่อนหน้านี้ เบื้องต้นจากการสอบสวนยังไม่ได้ไทม์ไลน์ที่ชัดเจน เตรียมประสาน ตร.ช่วยดำเนินการ ขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อลงมติขยายเวลาให้ปิดสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ไปถึง 31 ม.ค.64 เนื่องจากยังพบผู้ป่วยต่อเนื่องและให้ง่ายต่อการควบคุมป้องกันโรค ช่วงเย็นวันนี้(11 ม.ค.64) ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ ดร.ทรงยศ...

เหนือหนาวลดฮวบ4-6องศาตั้งแต่วันนี้ผลของมวลอากาศเย็นระลอกใหม่

มวลอากาศเย็นระลอกใหม่กำลังแรงจากจีนเข้าปกคลุมภาคเหนือแล้ว อุตุฯเหนือย้ำตั้งแต่วันนี้ไปภาคเหนือจะหนาวเย็นลงอย่างรวดเร็ว 4-6 องศา ยอดดอยมีโอกาสกลับมาหนาวจัดและเกิดเหมยขาบได้อีกรอบ ขณะที่พื้นราบอุณหภูมิอยู่ที่ 11-16 องศา เช้านี้หลายจังหวัดของภาคเหนือ โดยเฉพาะทางตอนบน และทางฝั่นตะวันออกของภาค ต้องเจอกับสภาพอากาศหนาวเย็นที่ลดลงมาฮวบฮาบ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงราย และจังหวัดพะเยา เช้านี้อุณหภูมิลดลงมากถึง 8 องศาด้วยกัน ส่งผลให้เช้านี้ที่จังหวัดเชียงราย และพะเยา มีอุณหภูมิต่ำสุดพื้นราบลงมาอยู่ที่ 10-11 องศาเท่านั้น ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่พบว่ามีเมฆมากทำให้ยังไม่หนาวลดลงอย่าง 2...

รองผู้ว่าปัดตอบเอกชนประกาศจ่าย1แสนคนติดโควิดแนะถ้าเสียหายให้แจ้งความ

รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่เผย จนท.กำลังเร่งรวบรวมหลักฐาน จ่อแจ้งความสถานบันเทิงเพิ่มอีกหลายแห่งเปิดเกินเวลาคืนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ เนื่องจากข้อมูลสอบสวนโรคผู้ป่วยติดโควิด-19ชี้ชัด ส่วนประเด็นภาคเอกชนท่องเที่ยวและ "วอร์มอัพ" ประกาศจ่าย1แสนให้คนเที่ยวติดเชื้อโยนให้ไปถามที่ต้นตอ ชี้หากประชาชนเสียหายให้ใช้สิทธิ์เข้าแจ้งความดำเนินคดีได้เลย นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า นอกจากการที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งการมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ปกครองเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับร้าน "วอร์มอัพ คาเฟ่" เมื่อวันที่7ม.ค.64แล้ว ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 36 /2563 เรื่อง การดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด...

ดราม่าสาวโพสต์ทวง ติดโควิดที่วอร์มอัพจ่ายแสนตายจ่ายล้านปัดให้ไปทวงที่ผู้ว่าฯ

หญิงสาวผู้ใช้เฟสบุครายหนึ่งโพสต์คลิปภาพระบายและทวงถามความรับผิดชอบหลังพบว่าคนใกล้ชิดไปเที่ยวที่ร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ ที่เชียงใหม่แล้วติดเชื้อโควิด โทรไปทวงถามร้านพบว่าลงโพสต์ติดโควิดจ่ายแสนตายจ่ายล้านไปแล้วและอ้างเป็นการโปรโมทเท่านั้น ปัดให้ไปทวงกับผู้ว่าเชียงใหม่ส่วนหญิงที่โพสต์คลิปก็ไม่มีการอ้างถึงผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิดรายไหนจากพื้นที่ไหนเช่นกัน ขณะที่ทางจังหวัดเองก็ปัดที่จะตอบเรื่องนี้ และก่อนหน้าทางภาคการท่องเที่ยวเองชนก็เคยประกาศ ติดจ่ายแสนตายจ่ายล้านให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วติดโควิด แต่ก็ออกมาแก้เกี้ยวว่าจ่ายเฉพาะกรณีโควิดจากเคส 1G1 สถานบันเทิงจากฝั่งท่าขี้เหล็ก เมียนมาร์ กลายเป็นกระแสดราม่าอย่างหนักในโลกออนไลน์ ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มรายวัน และทั้งหมดยังเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงคืนวันเค้าท์ดาวน์ 31 ธันวาคม 2563 จากร้านวอร์มอัพคาเฟ่ เชียงใหม่ ก่อนหน้านี้ที่จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาด ทางร้านได้มีการโพสต์ข้อความในเฟสบุค ของร้านวอร์มอัพว่า...

ติดโควิดเพิ่มอีก 1 รายเป็นแพร่เชื้อต่อรุ่นที่3ของสถานบันเทิง

เชียงใหม่พบติดโควิด-19 อีก 1 เป็นชาย แฟนของพนักงานเสิร์ฟริเวอร์ไซด์ซึ่งติดเชื้อไปก่อนแล้ว ถือเป้นการแพร่เชื้อมายังรุ่นที่ 3 ของกลุ่มสถานบันเทิงวอร์มอัพคืนวันเค้าท์ดาวน์ รวมผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 18 ราย ล่าสุดเพิ่มมาตรการเข้มมาจาก 5 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ต้องมีใบรับรองการเดินทางเข้าจังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 10 ม.ค. 64 ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ชั้น 2 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่...

ตั้งจุดตรวจโควิดร้านริเวอร์ไซด์หลังพบเป็นอีกจุดแพร่โรควันนี้ติดเพิมอีก1ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำรถชีวนิรภัยพระราชทานให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่กลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อในสถานบันเทิงริเวอร์ไซต์ หลังถูกประกาศให้เป็นพื้นที่การแพร่ระบาดของโรค เพิ่ม เนื่องจากพบมีการติดเชื้อในร้านแล้ว 3 ราย โดยตั้งแต่เวลา 10 นาฬิกาเป็นต้นมา ที่บริเวณหน้าร้านริเวอร์ไซต์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมรถชีวนิรภัยพระราชทาน ให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้แก่พนักงานและผู้มาใช้บริการสถานบันเทิงริเวอร์ไซต์ หลังตรวจพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายที่ 61 – 63 ของจังหวัดเชียงใหม่ รวม...

เอกชนท่องเที่ยวปัดจ่าย1แสน นทท.ติดโควิด-19ตามที่เคยอ้างจ่ายเฉพาะกรณี1G1เท่านั้น

ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่รับสภาพยอดผู้ป่วยโควิด-19 จากกรณีคนเที่ยวเคาท์ดาวน์“วอร์มอัพ” เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลกระทบหนักธุรกิจท่องเที่ยว พร้อมแจงเคมเปญประกาศจ่าย 100,000 บาท ให้นักท่องเที่ยวติดเชื้อ เฉพาะกรณี 1G1 เท่านั้น ไม่เกี่ยวข้อครอบคลุมกรณีนี้ จากกรณีที่จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่พบผู้ป่วยรายที่ 50 ของจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 4 ม.ค.64 ซึ่งมีไทม์ไลน์เข้าไปเที่ยวปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ปีใหม่ในคืนวันที่ 31 ธ.ค.63 ที่ร้าน...

Most Read

ศิลปากรขุดค้นเจอกำแพงเวียงแก้วหลักฐานชี้ที่ตั้งวังล้านนา

สำนักศิลปากรที่7เชียงใหม่เผยผลขุดค้นโครงการพัฒนา“ข่วงหลวงเวียงแก้ว” บนพื้นที่ทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) พบหลักฐานสำคัญเชิงประจักษ์เป็นแนวกำแพงยืนยันที่ตั้งพระราชวังกษัตริย์ล้านนาตั้งแต่พญามังรายสร้างเมืองเชียงใหม่ แถมเจอโบราณวัตถุจำนวนมาก โดยเฉพาะเครื่องถ้วยจีนสมัยราชวงศ์หยวน บ่งชี้การใช้งานพื้นที่ต่อเนื่องหลายร้อยปี รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่บริเวณทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายสายกลาง จินดาสุ นักโบราณคดีชำนาญการ สำนักศิลปากรที่ 7( เชียงใหม่) พร้อมด้วยนายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และเครือข่ายภาคประชาชน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาข่วงหลวงเวียงแก้ว ในส่วนของสำนักศิลปากรที่ 7...

ตร.ภาค5จับแก็งค์ชาวไต้หวันปลอมเป็นธนาคารดังส่งsmsหลอกขอรหัสotpโอนเงิน

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงจับกุมแก๊งคนร้ายชาวไต้หวันและคนไทยส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและรหัสOTP อ้างเป็นระบบธนาคารให้ยืนยันตัวตน ก่อนถอนเงินเกลี้ยงบัญชี ผู้เสียหาย21ราย จำนวนเงินกว่า 4.2แสนบาท วันนี้(25 ม.ค.64) ที่กองบังคับการสืบวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมแก๊งคนร้ายที่ส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคาร รวมทั้งรหัส...

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...