-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 25, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ดอยอินทนนท์กลับมาหนาวจัด2องศากับเหมยขาบที่เกิดขึ้นอีกรอบ

“ดอยอินทนนท์”หนาวจัด2องศาเซลเซียส พร้อมเกิด “เหมยขาบ” สวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศท่องเที่ยวสุดเงียบเหงาเหลือนักท่องเที่ยวทั้งวันแค่ร้อยกว่าคน เหตุผวาโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ วันนี้(15 ม.ค.64) ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้วัดได้ 2 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานและที่ยอดดอย ซึ่งจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดประกอบกับปัจจัยแวดล้อมที่เหมาะสมส่งผลทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบขึ้นเกาะตามยอดหญ้าเป็นสีขาวโพลน ส่องแสงระยิบระยับสวยงาม อย่างไรก็ตามบรรยากาศแตกต่างจากช่วงปกติที่มักจะต้องมีนักท่องเที่ยวแสดงความตื่นเต้นดีใจและพากันมุงดูถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์...

เริ่มแล้วงานฤดูหนาวผู้ว่าเปิดเองขณะที่ภาพอีกมุมเงียบเหงาคนบางตากลัวโควิด

เริ่มแล้ว ผู้ว่าเชียงใหม่เปิดงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2564 คุมเข้มมาตรการต่างๆอย่างเข้มข้น ควบคู่มาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มั่นใจวางมาตรการรองรับพร้อมปรับรูปแบบตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันโลกออนไลน์แชร์ภาพอีกมุมบรยากาศของงานเงียบเหงาผู้คนบางตาพ่อค้าแม่ค้าเตรียมรับผลกระทบจากคนกลัวโควิดไม่มาเที่ยวงาน วันนี้ (30 ธ.ค. 63) ที่ เวทีกลางภายในงานฤดูหนาวฯ บริเวณด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี...

เตรียมหนาวส่งท้ายปีลด6-8องศา30ธค.ยอดดอยยังมีเหมยขาบต่อเนื่อง

อุตุฯเหนือย้ำภาคเหนือจะหนาวเย็นลงอีกระลอกช่วงส่งท้ายปีเหก่าต้อนรับปีใหม่ หลังพบมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากจีนจะแผ่เสริมเข้ามาในช่วงวันที่ 30 ธค.63-3 มค.64 ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีก่าต้อนรับปีใหม่พอดี ใครวางแผนเดินทางขึ้นเหนือนอกจากจะต้องป้องกันตนเองและครอบครัวจากโควิดแล้วยังต้องเตรียมเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาให้เพียงพอ ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์เช้านี้ยังหนาวจัดต่อเนื่องมานานกว่า 2 สัปดาห์เหมยขาบยังมีให้เห็นเช้านี้กับอุณหภูมิ 3 องศา สภาพอาาศในตัวเมืองเชียงใหม่เช้านี้อากาศหนาวเย็นลงมาอีกรอบแล้วเช้านี้ในตัวเมืองเชียงใหม่อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 14-15 องศาเซลเซียส ขณะที่ยอดดอยยังมีอากาศอยู่ในเกณฑ์หนาวจัด โดยเช้านี้ที่อุทยานแห่งชาติยอดดอยอินทนนท์รายงานว่าอากาศหนาวลดลงอีกรอบอุณหภูมิต่ำสุดที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 3 องศา กับมีเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งให้เห็นต่อเนื่อง ทั้งที่กิ่วแม่ปาน และที่ยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งยอดดอยอินทนนท์มีอากาศหนาวจัดต่อเนื่องมานานกว่า 2...

สวนสัตว์จัดกิจกรรมส่งมอบความสุขในวันคริตส์มาสและปีใหม่ 2021

สวนสัตว์เชียงใหม่ส่งมอบความสุขในวันคริตส์มาสและเทศกาลปีใหม่ จัดกิจกรรมซานต้าพาเหรด โดยลุงซานตาครอสนำมาสคอทต่างๆ ออกมอบของขวัญให้กับเด็กๆ ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือน เนื่องในเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึง สวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวขึ้น โดยมีการจัดขบวนซานต้าพาเหรด คือมีลุงซานตาถือถุงของขวัญ นำหน้าขบวนมาสคอท เดินพาเหรดมาแจกของขวัญให้กับเด็กๆ และนักท่องเที่ยว เริ่มจากด้านหน้าน้ำพุช้างค้ำ ทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ เดินไปที่ลานรูปปั้นหมีแพนด้า ภายในมินิซู จากนั้นเหล่ามาสคอททั้งหลายจะร่วมเต้นกันอย่างสนุกสนาน และร่วมถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยว โดยกิจกรรมซานต้าพาเหรดนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ถึง 27 ธันวาคม ...

เหมยขาบอินทนนท์เต็มพื้นที่1องศาเข้าสู่ช่วงหนาวจัดที่สุดของปีนี้แล้ว

ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงเย็นยะเยือก อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 1 องศาเซลเซียส เกิดเหมายขาบที่น้ำค้างแข็งที่สวยงาม เป็นบริเวณกว้างที่บริเวณกิ่วแม่ปาน และบนยอดดอย ถือว่าเข้าสู่ช่งที่อากาศหนาวจัดที่สุดและยาวนานต่อเนื่องของยอดดอยอินทนนท์ และจังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนของไทย ยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนยอดดอยที่สูงที่สุดของประเทศไทยอย่างยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ในเช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดทั้งที่บริเวณกิ่วแม่ปาน และบริเวณยอดดอยวัดได้ 1 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ เป็นบริเวณกว้างสองข้างทางตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 43...

Elely Cafe’ Mae Ping Bistro

Elely Cafe’ Mae Ping Bistro ร้านกาแฟเปิดใหม่แต่ดังข้ามคืนเพราะร้านสวยอากาศดี และมี "ช้าง" ที่ "Elely Cafe’ Mae Ping Bistro" ร้านกาแฟนั่งสบายๆ ดูวิวน้ำปิง หรือจะนั่งถ่ายรูปกับทุ่งหญ้าสวยๆในแบบปิคนิค ช่วงนี้อากาศดีลมหนาวถ่ายรูปกันเพลินจนลืมความดำจากUVมาแปดเปื้อนกันเลยทีเดียว ร้านสีข่าวโปร่งโล่งสบารับลมหนาว ชิมวิวริมแม่น้ำปิงที่อยู่ด้านหน้า สามารถลงไปเดินเล่นน้ำใส่เย็นๆได้ แถมที่นี่ยังอยู่ติดกับปางช้างกาญจนา ...

ดอยอินทนนท์ศูนย์องศาหนาวเท่าจุดเยือกแข็งเหมยขาบขาวโพลนเต็มพื้นที่

หนาวระลอกใหม่ทำพื้นที่ภาคเหนือ และจีงหวัดเชียงใหม่หนาวลดฮวลลงมาอีก 3-4 องศา เช้านี้ในตัวเมืองเชียงใหม่12-13องศา ส่วนที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง ลดลงเหลือ 0 องศา เท่ากับจุดเยือกแข็งเกิดเหมยขาบขาวโพลนเต็มพื้นที่ตั้งแต่กิวแม่ปานถึงยอดดอยอินทนนท์ นับเป็นวันที่อากาศหนาวสุดของปีนี้แล้วที่ยอดดอยมีโอกาสจะติดลบได้อีก บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศยเนกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่เสริมเข้าปกคลุมพื้นที่ภาคเหนือของไทย ส่งผลให้เช้านี้หลายพื้นที่ของภาคเหนือ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่มีอากาศหนาวเย็นลงฮวบฮาบ 3-4 องศาในหลายพื้นที่ เช้านี้ในตัวเมืองเชียงใหม่อุณหภูมิลดลงจากวานนี้ประมาณ 3 องศามาอยู่ที่ 12-13 องศา ขณะที่อำเภอรอบนอกในพื้นที่สูงเหลือเพียง 10-12 องศาเท่านั้น...

เหมยขาบขาวโพลนสวยที่สุดอีกครั้งที่ยอดดอยอินทนนท์เช้านี้4องศา

ลมหนาวที่แผ่ปกคลุมยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้อากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้เพียง 4 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิดเกิดทะเลหมอกที่สวยงาม และเหมยขาบขาวโพลนตกผลึกสวยงามที่สุดบนยอดดอย นักท่องเที่ยวที่พากันขึ้นมาท่องเที่ยวบนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ในเช้าวันนี้ ต่างได้รับความประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นอย่างสมใจอยาก ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้เพียง 4 องศาเซลเซียส ทั้งที่บริเวณกิ่วแม่ปาน และบริเวณยอดดอยแล้ว ท้องฟ้าเปิด ทำให้สามารถชื่นชมกับทะเลหมอกที่สวยงาม ตัดกับเส้นขอบฟ้าสีทองหลังพระอาทิตย์ขึ้น บริเวณกิ่วแม่ปาน จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สูงที่สุดซึ่งเปรียบเสมือนหลังคาของประเทศไทย...

ดอยอินทนนท์เหมยขาบ10วันติดกุหลาบพันปีบานแล้วส่วนซากุระเริ่มแตกดอก

“ดอยอินทนนท์” เกิด “เหมยขาบ” ติดต่อกันเป็นวันที่10 แม้บางลงแต่ยังได้ลุ้นทำลายสถิติ ชวน นทท.ชม “กุหลาบฟันปี”กำลังบานสวยที่กิ่วแม่ปานและพระมหาธาตุฯ ขณะที่ซากุระเมืองไทย “พญาเสือโคร่ง” เริ่มแตกดอก ลุ้นชมฉลองปีใหม่ วันนี้(15ธ.ค.63) ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศหนาวเย็นจัดต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 3 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานและยอดดอย ขณะเดียวกันยังคงเกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ...

9 วันติดต่อกันเหมยขาบยอดดอยอินทนนท์หนาวยาวนานอย่างไม่เคยมีมาก่อน

เกิดเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งอย่างสวยงาม บนยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ต่อเนื่องเป็นวันที่ 9 ถือเป็นปรากฎการณ์ที่มีความหนาวเย็นต่อเนื่องยาวนานอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เช้าวันนี้ ยังคงเกิดเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งปกคลุมบนยอดหญ้า ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้าบนยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องนานถึง 9 วันแล้ว โดยเช้าวันนี้มีเหมยขาบเกิดขึ้นริมทางกิโลเมตรที่ 45 สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวหลายพันคน ที่ต่างเดินทางขึ้นมาสัมผัสความหนาวเย็นท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 2 องศาเซลเซียส ที่บริเวณยอดดอยและจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ส่วนที่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วัดได้ 8 องศาเซลเซียส...

ซากุระญี่ปุ่น ดอยอ่างขางบานแล้ว

ซากุระญี่ปุ่น ดอยอ่างขางบานแล้ว ดอกซากุระจากญี่ปุ่น เริ่มผลิดอกที่ดอยอ่างขาง คาดจะทยอยบานเพิ่มเรื่อยๆ หลังกลางเดือนธันวาคมและมากที่สุดในเดือนมกราคม 2564 นี้ สถานีเกษตรหลวงอ่างขางยังได้ปลูก และวิจัยพันธุ์ไม้ในด้านการอนุรักษ์ดิน น้ำ และฟื้นฟูป่าบนพื้นที่สูงอีกด้วย โดยหนึ่งในนั้นคือ ต้นซากุระญี่ปุ่น ที่ออกดอกบานแค่เพียงปีละแค่ครั้งเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ก็ได้เริ่มทยอยผลิดอกบานสะพรั่ง ต้อนรับผู้ที่สนใจในความงามของดอกซากุระญี่ปุ่น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ และจะบานเต็มที่ในเดือนมกราคม 2564 ท่ามกลางอุณหภูมิที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง พิกัดเริงปอย https://goo.gl/maps/L4ceB8bvgJ6JmTZN8 เวลาเริงปอย ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00...

นักธุรกิจผู้บริหารเชียงใหม่ซูอควาเรียมชี้โควิดทำท่องเที่ยวกระทบหนัก

นักธุรกิจผู้บริหาร “เชียงใหม่ ซู อควาเรียม” ชี้สถานการณ์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19ในเชียงใหม่กระทบหนัก นักท่องเที่ยวหายวับ40-50% แม้หน่วยงานรับผิดชอบยืนยันไม่ใช่การแพร่เชื้อในพื้นที่และผู้คนใช้ชีวิตได้ตามปกติ ห่วงยืดเยื้อยิ่งกระทบหนัก รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าจากสถานการณ์ที่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ รวมจำนวน5คน ซึ่งทั้งหมดเป็นกลุ่มที่ติดเชื้อมาจากการไปทำงานในสถานบันเทิงประเทศเพื่อนบ้านแล้วลักลอบกลับเข้ามา โดยหลังจากตรวจสสอบพบแล้วทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ทำการสอบสวนโรคหาผู้สัมผัสเสี่ยงเพื่อให้รอดูอาการและเก็บตรวจอย่างหาเชื้อรวมทั้งสิ้นแล้วกว่า1,000คน แต่ยังไม่ปรากฏว่ามีผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียวและยืนยันว่าการพบผู้ติดเชื้อในครั้งนี้ไม่ได้เป็นการติดเชื้อในพื้นที่ สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ และผู้คนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพียงปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและเว้นระยะห่างทางสังคม รวมทั้งสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือบ่อยๆ อย่างไรก็ตามสถานการณ์ดังกล่าวมีผลต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวอย่างมาก ทำให้เลือกที่จะเลื่อนหรือยกเลือกการเดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่ ส่งผลกระทบอย่างมากต่อผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ทั้งนี้นายนฤทัต...

Most Read

ตร.ภาค5จับแก็งค์ชาวไต้หวันปลอมเป็นธนาคารดังส่งsmsหลอกขอรหัสotpโอนเงิน

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงจับกุมแก๊งคนร้ายชาวไต้หวันและคนไทยส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและรหัสOTP อ้างเป็นระบบธนาคารให้ยืนยันตัวตน ก่อนถอนเงินเกลี้ยงบัญชี ผู้เสียหาย21ราย จำนวนเงินกว่า 4.2แสนบาท วันนี้(25 ม.ค.64) ที่กองบังคับการสืบวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมแก๊งคนร้ายที่ส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคาร รวมทั้งรหัส...

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

ปกครองจังหวัดจับร้านฝ่าฝืนหลังผ่อนปรนขายเหล้า4ทุ่มแต่ยังเกินเวลา

ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมร้านอาหารและสถานบันเทิงฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดหลังผ่อนปรนมาตรการโควิด ให้ขายเหล้าได้ถึง 22 นาฬิกา แต่ยังฝ่าฝืนขายเกินเวลากำหนดบางร้านปิดประตูแต่ข้างในเปิดให้คนไทยและต่างชาติกินดื่มเกินเวลา เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ม.ค. 2564) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจร้านอาหารที่เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19...