-0.5 C
New York
วันพุธ, มกราคม 27, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

เหมยขาบอินทนนท์กลับมาพร้อมหนาวจัด3องศาท่องเที่ยวได้แบบnewnormal

เชียงใหม่กลับมามีอากาศหนาวจัดต่อเนื่องอีกครั้ง ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง อุณหภูมิลดลงเหลือเพียง 3 องศา กับมีเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งให้เห็นอีกครั้ง ขณะที่บรรยากาศท่องเที่ยวไม่แออัด สามารถท่องเที่ยวได้เป็นปกติ ในรูปแบบใหม่เว้นระยะห่าง แบบ new normal สภาพอากาศทางภาคเหนือ รวมทั้งที่จังหวัดเชียงใหม่กลับมาหนาวเย็นอีกครั้งหลังมวลอากาศเย็นระลอกใหม่จากจีนแผ่เสริมเข้ามาปกคลุมทำให้เช้านี้หลายพื้นที่มีอากาศหนาวเย็นลงอีกครั้ง โดยเฉพาะตามเทือกเขา และยอดดอยสูง เช้านี้ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานสภาพอากาศ และบรรยากาศการท่องเที่ยวมาว่า เช้านี้อุณหภูมิที่ดอยอินทนนท์ลดลงมาอีกครั้ง วัดได้ต่ำสุดที่...

ซากุระเมืองไทยที่ขุนวางบานสะพรั่งพร้อมมาตรการจำกัดคนเข้าชม

บรรยากาศท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มกลับมาคึกคัก จากดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งในหลายยอดดอย โดยเฉพาะที่ขุนวาง ทางศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) วางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ขณะนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ภายในศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังบานสะพรั่งเป็นสีชมพูสวยงามเต็มยอดดอย โดยเฉพาะที่บริเวณอุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่ง ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมาก พากันเดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามกันตลอดทั้งวัน ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือต้นพญาเสือโคร่งที่ขึ้นเรียงราย ทอดยาวเป็นอุโมงค์พญาเสือโคร่งสีชมพู ถ้าหากเป็นช่วงปกติแล้ว จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่ต่ำกว่าวันละ 10,000 คน...

ดอยอินทนนท์กลับมาหนาวจัด2องศากับเหมยขาบที่เกิดขึ้นอีกรอบ

“ดอยอินทนนท์”หนาวจัด2องศาเซลเซียส พร้อมเกิด “เหมยขาบ” สวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศท่องเที่ยวสุดเงียบเหงาเหลือนักท่องเที่ยวทั้งวันแค่ร้อยกว่าคน เหตุผวาโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ วันนี้(15 ม.ค.64) ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้วัดได้ 2 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานและที่ยอดดอย ซึ่งจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดประกอบกับปัจจัยแวดล้อมที่เหมาะสมส่งผลทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบขึ้นเกาะตามยอดหญ้าเป็นสีขาวโพลน ส่องแสงระยิบระยับสวยงาม อย่างไรก็ตามบรรยากาศแตกต่างจากช่วงปกติที่มักจะต้องมีนักท่องเที่ยวแสดงความตื่นเต้นดีใจและพากันมุงดูถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์...

เริ่มแล้วงานฤดูหนาวผู้ว่าเปิดเองขณะที่ภาพอีกมุมเงียบเหงาคนบางตากลัวโควิด

เริ่มแล้ว ผู้ว่าเชียงใหม่เปิดงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2564 คุมเข้มมาตรการต่างๆอย่างเข้มข้น ควบคู่มาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มั่นใจวางมาตรการรองรับพร้อมปรับรูปแบบตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันโลกออนไลน์แชร์ภาพอีกมุมบรยากาศของงานเงียบเหงาผู้คนบางตาพ่อค้าแม่ค้าเตรียมรับผลกระทบจากคนกลัวโควิดไม่มาเที่ยวงาน วันนี้ (30 ธ.ค. 63) ที่ เวทีกลางภายในงานฤดูหนาวฯ บริเวณด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี...

เตรียมหนาวส่งท้ายปีลด6-8องศา30ธค.ยอดดอยยังมีเหมยขาบต่อเนื่อง

อุตุฯเหนือย้ำภาคเหนือจะหนาวเย็นลงอีกระลอกช่วงส่งท้ายปีเหก่าต้อนรับปีใหม่ หลังพบมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากจีนจะแผ่เสริมเข้ามาในช่วงวันที่ 30 ธค.63-3 มค.64 ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีก่าต้อนรับปีใหม่พอดี ใครวางแผนเดินทางขึ้นเหนือนอกจากจะต้องป้องกันตนเองและครอบครัวจากโควิดแล้วยังต้องเตรียมเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาให้เพียงพอ ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์เช้านี้ยังหนาวจัดต่อเนื่องมานานกว่า 2 สัปดาห์เหมยขาบยังมีให้เห็นเช้านี้กับอุณหภูมิ 3 องศา สภาพอาาศในตัวเมืองเชียงใหม่เช้านี้อากาศหนาวเย็นลงมาอีกรอบแล้วเช้านี้ในตัวเมืองเชียงใหม่อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 14-15 องศาเซลเซียส ขณะที่ยอดดอยยังมีอากาศอยู่ในเกณฑ์หนาวจัด โดยเช้านี้ที่อุทยานแห่งชาติยอดดอยอินทนนท์รายงานว่าอากาศหนาวลดลงอีกรอบอุณหภูมิต่ำสุดที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 3 องศา กับมีเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งให้เห็นต่อเนื่อง ทั้งที่กิ่วแม่ปาน และที่ยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งยอดดอยอินทนนท์มีอากาศหนาวจัดต่อเนื่องมานานกว่า 2...

สวนสัตว์จัดกิจกรรมส่งมอบความสุขในวันคริตส์มาสและปีใหม่ 2021

สวนสัตว์เชียงใหม่ส่งมอบความสุขในวันคริตส์มาสและเทศกาลปีใหม่ จัดกิจกรรมซานต้าพาเหรด โดยลุงซานตาครอสนำมาสคอทต่างๆ ออกมอบของขวัญให้กับเด็กๆ ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือน เนื่องในเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึง สวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวขึ้น โดยมีการจัดขบวนซานต้าพาเหรด คือมีลุงซานตาถือถุงของขวัญ นำหน้าขบวนมาสคอท เดินพาเหรดมาแจกของขวัญให้กับเด็กๆ และนักท่องเที่ยว เริ่มจากด้านหน้าน้ำพุช้างค้ำ ทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ เดินไปที่ลานรูปปั้นหมีแพนด้า ภายในมินิซู จากนั้นเหล่ามาสคอททั้งหลายจะร่วมเต้นกันอย่างสนุกสนาน และร่วมถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยว โดยกิจกรรมซานต้าพาเหรดนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ถึง 27 ธันวาคม ...

เหมยขาบอินทนนท์เต็มพื้นที่1องศาเข้าสู่ช่วงหนาวจัดที่สุดของปีนี้แล้ว

ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงเย็นยะเยือก อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 1 องศาเซลเซียส เกิดเหมายขาบที่น้ำค้างแข็งที่สวยงาม เป็นบริเวณกว้างที่บริเวณกิ่วแม่ปาน และบนยอดดอย ถือว่าเข้าสู่ช่งที่อากาศหนาวจัดที่สุดและยาวนานต่อเนื่องของยอดดอยอินทนนท์ และจังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนของไทย ยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนยอดดอยที่สูงที่สุดของประเทศไทยอย่างยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ในเช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดทั้งที่บริเวณกิ่วแม่ปาน และบริเวณยอดดอยวัดได้ 1 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ เป็นบริเวณกว้างสองข้างทางตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 43...

Elely Cafe’ Mae Ping Bistro

Elely Cafe’ Mae Ping Bistro ร้านกาแฟเปิดใหม่แต่ดังข้ามคืนเพราะร้านสวยอากาศดี และมี "ช้าง" ที่ "Elely Cafe’ Mae Ping Bistro" ร้านกาแฟนั่งสบายๆ ดูวิวน้ำปิง หรือจะนั่งถ่ายรูปกับทุ่งหญ้าสวยๆในแบบปิคนิค ช่วงนี้อากาศดีลมหนาวถ่ายรูปกันเพลินจนลืมความดำจากUVมาแปดเปื้อนกันเลยทีเดียว ร้านสีข่าวโปร่งโล่งสบารับลมหนาว ชิมวิวริมแม่น้ำปิงที่อยู่ด้านหน้า สามารถลงไปเดินเล่นน้ำใส่เย็นๆได้ แถมที่นี่ยังอยู่ติดกับปางช้างกาญจนา ...

ดอยอินทนนท์ศูนย์องศาหนาวเท่าจุดเยือกแข็งเหมยขาบขาวโพลนเต็มพื้นที่

หนาวระลอกใหม่ทำพื้นที่ภาคเหนือ และจีงหวัดเชียงใหม่หนาวลดฮวลลงมาอีก 3-4 องศา เช้านี้ในตัวเมืองเชียงใหม่12-13องศา ส่วนที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง ลดลงเหลือ 0 องศา เท่ากับจุดเยือกแข็งเกิดเหมยขาบขาวโพลนเต็มพื้นที่ตั้งแต่กิวแม่ปานถึงยอดดอยอินทนนท์ นับเป็นวันที่อากาศหนาวสุดของปีนี้แล้วที่ยอดดอยมีโอกาสจะติดลบได้อีก บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศยเนกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่เสริมเข้าปกคลุมพื้นที่ภาคเหนือของไทย ส่งผลให้เช้านี้หลายพื้นที่ของภาคเหนือ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่มีอากาศหนาวเย็นลงฮวบฮาบ 3-4 องศาในหลายพื้นที่ เช้านี้ในตัวเมืองเชียงใหม่อุณหภูมิลดลงจากวานนี้ประมาณ 3 องศามาอยู่ที่ 12-13 องศา ขณะที่อำเภอรอบนอกในพื้นที่สูงเหลือเพียง 10-12 องศาเท่านั้น...

เหมยขาบขาวโพลนสวยที่สุดอีกครั้งที่ยอดดอยอินทนนท์เช้านี้4องศา

ลมหนาวที่แผ่ปกคลุมยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้อากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้เพียง 4 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิดเกิดทะเลหมอกที่สวยงาม และเหมยขาบขาวโพลนตกผลึกสวยงามที่สุดบนยอดดอย นักท่องเที่ยวที่พากันขึ้นมาท่องเที่ยวบนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ในเช้าวันนี้ ต่างได้รับความประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นอย่างสมใจอยาก ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้เพียง 4 องศาเซลเซียส ทั้งที่บริเวณกิ่วแม่ปาน และบริเวณยอดดอยแล้ว ท้องฟ้าเปิด ทำให้สามารถชื่นชมกับทะเลหมอกที่สวยงาม ตัดกับเส้นขอบฟ้าสีทองหลังพระอาทิตย์ขึ้น บริเวณกิ่วแม่ปาน จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สูงที่สุดซึ่งเปรียบเสมือนหลังคาของประเทศไทย...

ดอยอินทนนท์เหมยขาบ10วันติดกุหลาบพันปีบานแล้วส่วนซากุระเริ่มแตกดอก

“ดอยอินทนนท์” เกิด “เหมยขาบ” ติดต่อกันเป็นวันที่10 แม้บางลงแต่ยังได้ลุ้นทำลายสถิติ ชวน นทท.ชม “กุหลาบฟันปี”กำลังบานสวยที่กิ่วแม่ปานและพระมหาธาตุฯ ขณะที่ซากุระเมืองไทย “พญาเสือโคร่ง” เริ่มแตกดอก ลุ้นชมฉลองปีใหม่ วันนี้(15ธ.ค.63) ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศหนาวเย็นจัดต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 3 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานและยอดดอย ขณะเดียวกันยังคงเกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ...

9 วันติดต่อกันเหมยขาบยอดดอยอินทนนท์หนาวยาวนานอย่างไม่เคยมีมาก่อน

เกิดเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งอย่างสวยงาม บนยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ต่อเนื่องเป็นวันที่ 9 ถือเป็นปรากฎการณ์ที่มีความหนาวเย็นต่อเนื่องยาวนานอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เช้าวันนี้ ยังคงเกิดเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งปกคลุมบนยอดหญ้า ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้าบนยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องนานถึง 9 วันแล้ว โดยเช้าวันนี้มีเหมยขาบเกิดขึ้นริมทางกิโลเมตรที่ 45 สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวหลายพันคน ที่ต่างเดินทางขึ้นมาสัมผัสความหนาวเย็นท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 2 องศาเซลเซียส ที่บริเวณยอดดอยและจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ส่วนที่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วัดได้ 8 องศาเซลเซียส...

Most Read

มทบ.33ผนึกกำลังลุยสร้างความชุมชื้นลดฝุ่นละอองแก้ปัญหาPM2.5

มณฑลทหารบกที่ 33 ผนึกกำลังหน่วยทหารในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สร้างความชุ่มชื้น ลดปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 รอบเมืองเชียงใหม่ ที่บริเวณลานประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มณฑลทหารบกที่ 33 จัดกิจกรรม โครงการพ่นละอองน้ำและล้างทำความสะอาดถนน เพื่ออากาศสดใสเชียงใหม่ไร้ฝุ่นควัน...

เพลิงไหม้บ้านสองชั้นกลางดึกโชคดีไม่มีใครอยู่คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงระทึก ไหม้บ้าน 2 ชั้น ช่วงกลางคืน ชาวบ้านเห็นเปลวไฟแดงฉาน รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ ฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง คาดสาเหตุจากอุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุด เมื่อช่วงกลางคืนเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 26 ม.ค.64 ทางเจ้าหน้าราตำรวจชุดสายตรวจ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน บริเวณหน้าวัดหนองเขียว ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีชวนชนหมูป่าแม่น้ำแดงสัตว์มงคลของจีน

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญเที่ยวชมหมูป่าที่สวยงามที่สุด “หมูป่าแม่น้ำแดง" (Red River Hog) และเป็นหนึ่งในสัตว์มงคลของจีน สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญเที่ยวชม “หมูป่าแม่น้ำแดง” ซึ่งจัดเป็นสัตว์ในตระกูลหมูที่มีสีสันสวยงามที่สุด และยังเป็นหนึ่งในสัตว์มงคลตามความเชื่อของจีนที่มีมาอย่างยาวนาน ทั้งในด้านของความโชคดีและโชคลาภ นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารพัฒนาพิงนคร ปฏิบัติหน้าที่แทน ผู้อำนวยการพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มี “หมูป่าแม่น้ำแดง" (Red...

อธิบดีกรมอุทยานเปิดหลักสูตรพิเศษดับไฟป่าพร้อมรับมือ15ศูนย์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดฝึกอบรมหลักสูตรชุดปฏิบัติการพิเศษดับไฟป่า ระดม จนท.เสือไฟ 225 นาย จาก15ศูนย์ทั่วประเทศร่วม เตรียมพร้อมประจำการสนับสนุนงานควบคุมไฟป่า9จังหวัดภาคเหนือ ระบุสำรวจพบป่าโซนเหนือเชียงใหม่แห้งหนัก คาดฤดูไฟป่ามาเร็วกว่าที่คาด วันนี้(25 ม.ค.64) ที่ศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนาการควบคุมไฟป่าภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมด้วยนายสมหวัง เรืองนิวัติศัย รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์...