หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน

ข่าวเด่นรอบวัน

จับแล้วหนุ่มกู้ชีพบุกเดี่ยวใช้กรรไกรหวังจี้แบ็งค์ออมสินแต่ไม่ได้เงินแถมหมดอนาคต

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ใช้เวลาเพียงข้ามคืนตามจับหนุ่มกู้ชีพของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ใช้กรรไกรบุกเดี่ยวหวังจี้ชิงเงินในธนาคารออมสิน สาขาท่าแพ แต่ไม่ได้เงินเนื่องจากไปช่วงธนาคารกำลังจะปิดทำการ แถมถูกจับกุมหมดอนาคต สารภาพ ติดเงินเวปพนันออนไลน์ 8 หมื่นหวังหาเงินใช้หนี้แต่ต้องมาหมดอนาคต เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ทางด้านพ.ต.อ.ภูวนาถ​ ดวงดี​ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ และพ.ต.ท.มนัสชัย อินทร์เถื่อน รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่...

รวบแล้วสามีฝรั่งฆ่าแฟนสาวท้อง2เดือนที่จังหวัดน่านหนีกบดานเชียงใหม่

ควบคุมตัวได้แล้ว ชาวต่างชาติฆ่าเมียตั้งท้อง 2 เดือน ที่ จ น่าน หนีขึ้นมากบดานที่เชียงใหม่ รอง ผบช ภาค 5 ทำการสอบปากคำด้วยตนเอง ผู้ต้องสงสัยสารภาพลงมือสังหาร แต่ยังไม่ยอมบอกที่ซ่อนศพ จากกรณี เร่งค้นหาสาวท้องหายตัวปริศนาพบคราบเลือดในห้องนอน –สามีฝรั่งมีพิรุธขี่รถ จยย.หนี ที่จังหวัดน่านเกิดเหตุหญิงสาวตั้งครรภ์ 2 เดือน หายตัวไปจากบ้านอย่างปริศนา...

ไนท์ซาฟารีชวนชมความน่ารักสมาชิกใหม่ลูกวัลลาบี้ผ่านช่องทางTiktok

ไนท์ซาฟารีชวนชมความน่ารักสมาชิกใหม่ลูกวัลลาบี้ผ่านช่องทางTiktok สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เพิ่มช่องทางให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมติดตามความน่ารักของสมาชิกสัตว์ ระหว่างการปิดให้บริการชั่วคราวในช่วงการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 พร้อมเชิญชมความน่ารักของ “ลูกวัลลาบี้” สมาชิกน้องใหม่ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า หลังจากการปิดให้บริการชั่วคราวของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้มีสมาชิกลูกสัตว์ทยอยเกิดใหม่อย่างต่อเนื่อง และในช่วงเวลานี้ได้ดำเนินการดูแลสวัสดิภาพความเป็นอยู่ของสัตว์ชนิดต่างๆ...

โควิดตายเพิ่มอีก2รายวัคซีนระยะที่2เผยมีผู้ลงทะเบียนแค่ร้อยละ4.3เท่านั้น

สสจ.เชียงใหม่ประกาศเตรียมพร้อมฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้หมายระยะที่ 2 เป้าหมายกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค ทั้งสิ้นกว่า 5.23แสนคน เบื้องต้นมีผู้ลงทะเบียนแล้ว 2.25 หมื่นคนหรือเพียงร้อยละ 4.31 จากผู้มีสิทธิ์ เท่านั้น เริ่มฉีดตั้งแต่ 7มิ.ย.64 สถานการณโควิดของจังหวัดเชียงใหม่ในวันนี้ สำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่รายงานว่าวันนี้มีผู้เสีชีวิตจากโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย ซึ่งรายละเอียดจะมีการแถลงอีกครั้งในช่วงค่ำ...

ทหารผาเมืองจับ2ชาวไทยลักลอบขนต่างด้าว11คนเข้าเมืองจากชายแดนฝาง

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง จับบุคคลต่างด้าว 11 คน ที่หลบหนีเข้าเมือง ขณะที่สองผู้นำพาชาวไทย นำรถยนต์กระบะมารับในพื้นที่แนวชายแดนอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังพลของกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง จับกุมบุคคลต่างด้าวชาวเมียนมา 11 คน ที่มีอายุระหว่าง 16 –...

พบคลัสเตอร์ โควิดต่างอำเภอ2แห่งน่าห่วง ขณะที่รพ. สนาม ม. แม่โจ้ใกล้ปิดแล้ว

สถานการณ์โควิดเชียงใหม่ในตัวเมืองเริ่มรักษาหายต่อเนื่อง โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้จะปิดในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ เนื่องจากคนไข้หายป่วยกลับบ้านจะหมดแล้ว ขณะเดียวกันพบว่าคลัสเตอร์ที่น่าห่วงใหม่ 2 พื้นที่ในต่างอำเภอ สั่งล๊อคดาวน์สองหมู่บ้านในตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว และตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง ออกประกาศคุมเข้มคนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า หลังพบการรระบาดโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน เหตุมาจากจับกลุ่มสังสรรค์ สถานการณืโควิดของจังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดพบว่าในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่หลักที่มีผู้ติดเชื้อโควิดเข้ารับการรักษามากที่สุด พบว่า ตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับผู้ที่รับการรักษาหายพ้นระยะมีเพิ่มมากขึ้น ข้อมูลล่าสุดวันที่ 4...

ปิดโรงพยาบาลสนามคลัสเตอร์ศูนย์เด็กเล็กแม่คือ27รายรักษาหายแล้ว26

เชียงใหม่ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 40 ราย เริ่มทรงตัวและแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง ขณะเดียวกันวันนี้ ปิดโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ เทศบาลตำบลแม่คือ อำเภอดอยสะเก็ด หลังการตรวจหาเชื้อครั้งที่ 3 ของเด็กเล็ก ผู้ปกครองและครูพี่เลี้ยงที่ติดเชื้อ 27 คน เป็นลบ 26 เ หลือ 1 รายกักตัวยังไม่ครบกำหนด14วัน สถานการณ์โควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันนี้ ทางสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่รายงานว่า มีผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่มขึ้น 40...

คลิปเด็กสาววัยรุ่นกลุ่มเสี่ยงโควิดเมาทะเลาะกันจนได้แผลมารพ. ด่ากราดจนท.

เด็กสาววัยรุ่นฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเชียงใหม่มาตรการป้องกันโควิด ตั้งวงดื่มเหล้าจนเมามายก่อนที่จะมีปากเสียงและลงมือทะเลาวิวาทกันจนได้บาดแผลจากแก้วบาดแขน ขี่รถจักรยานยนต์มาโรงพยาบาลนครพิงค์กลางดึกแถมเมาโวยวายด่ากราดเจ้าหน้าที่คัดกรองที่ทำหน้าที่ทั้งๆ ที่ตนเองและเพื่อนไม่สวมหน้ากากอนามมัยมาและไม่ปฏิบัติตามมาตรการคัดกรอง อีกทั้งอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วยโควิดที่ต้องกักตัว แต่กลับตั้งวงดื่มเหล้า ขณะที่ฝั่งเจ้าหน้าที่คัดกรองโรงพยาบาลโพสต์ตัดพ้ออ่อนใจเจอคนแบบนี้แถมยังเผยเด็กกลุ่มนี้มาทะเลาะกันต่อที่โรงพยาบาลด้วย เด็กสาววัยรุ่นชาวเชียงใหม่ ที่ใช้ แอพดัง TiK TOK โพสต์คลิปของตนเองและเพื่อน ขณะที่กำลังเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ กลางดึก ซึ่งในภาพเจ้าตัว และเพื่อผู้หญิงหลายคนกำลังส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย และทะเลาะกับเพื่อนต่อที่ด้านหน้าโรงพยาบาลตรงจุดคัดกรอง ในภาพยังมีเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE เพื่อป้องกันตนเองอยู่ในบริเวณจุดคัดกรอง โดยหญิงเจ้าของคลิปยังโพสต์ตำหนิเจ้าหน้าที่ที่จุดคัดกรองด้วยว่า โดนแก้วบาดเป็นแผลฉีกกว้างมาก เข้าใจหมอนะว่าเหนื่อยเพราะช่วงนี้โควิดระบาดเชียงใหม่...

ร้านซูชิดังปรับมาขายแบบDriveThru FastFood เมนูละ20บาทแทน

ร้านไดโสะ ซูชิ เจ้าดังที่พยายามขายซูชิบุฟเฟ่ต์ แบบเสิร์ฟให้กินที่ลานจอดรถ หลังจังหวัดสั่งห้ามต้องดิ้นรนปรับตัวอีกครั้ง ล่าสุดขายแบบ Drive Thru FastFood บริการขายอาหารแบบสั่งกลับโดยไม่ต้องลงจากรถ แถมจัดโปรโชั่นเอาใจเมนูละ 20 บาทเท่านั้น ยอมรับว่าอาจจะได้กำไรที่น้อยลงแต่พอสำหรับเลี้ยงตัวเอง และลูกน้องในช่วงวิกฤตินี้ ขายมาได้ครึ่งวันผลตอบรับดีเกินคาด หลังจากที่เกิดดราม่าปัญหาเรื่องของความพยายามในการปรับตัวสู้วิกฤติของร้านซูชิชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นจังหวัดสีแดงเข้มซึ่งเชียงใหม่เป็นหนึ่งใน 6 จังหวัดที่ต้องควบคุมสูงสุดแล้วเข้มงวด ทางร้านได้ปรับตัวรับมาตรการงดทานอาหารที่ร้าน มาเปิดให้บริการแบบDrive-In Buffet ...

คืบหน้าซุชิบุฟเฟ่ต์เจอคำสั่งห้ามขายเตรียมปรับตัวอีกรอบ

ความคืบหน้าร้านซูชิชื่อดัง ของเชียงใหม่ที่เปิดบริการแบบ Drive-In Buffet ล่าสุดเจอคำสั่งจังหวัดห้ามจำหน่ายแบบนั่งรับประทานในรถเพราะยังถือว่าสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 ล่าสุดทางร้านยินดีปฏิบัติตามคำสั่งยกเลิกรายการบุฟเฟ่ต์แบบทานในรถแล้ว ทางเจ้าของอาจต้องปรับมาขายแบบห่อกลับบ้าน และเดลิเวรี่แทน โดยนายนิรุทธิ์ แก้วคำฟู เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า หลังจากคืนที่ผ่านมาทางจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกคำสั่งไม่อนุญาตให้ทางร้าน ไดโสะ ซูชิ เปิดบริการให้กับลูกค้าในแบบ Drive-In Buffet ซึ่งทางร้านจะเสิร์ฟ เมนูบุฟเฟ่ต์ให้กับลูกค้ารับประทานในรถที่นำมาจอดในลานจอดรถ แต่หลังจากที่ทางส่วนกลางติงว่าอาจจะยังสุ่มเสี่ยงเรื่องของการแพร่ระบาด และขัดต่อข้อบังคับอยู่...

เปิดรายละเอียดผู้เสียชีวิตจากโควิด2รายล่าสุดพบว่ามีโรคประจำตัวอยู่ด้วย

จังหวัดเชียงใหม่ แถลงกรณีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย เป็นผู้สูงอายุและสัมผัสกลุ่มเสี่ยง ซึ่งอยู่ในกลุ่มผู้ที่มีโรคประจำตัว ทั้งความดันเบาหวาน และโรคอ้วน ขณะที่คลัสเตอร์งานศพที่อำเภออมก๋อย ยังคงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ทางทีมควบคุมโรคอำเภออมก๋อยจึงได้ลงพื้นที่ค้นหากลุ่มเสี่ยงและควบคุมป้องกันโรคอย่างเข้มข้นอีกครั้ง ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์นเรนทร์...

จว.ออกคำสั่งงดให้บริการบุฟเฟ่ต์กินบนรถแล้วอ้างยังสุ่มเสี่ยงการแพร่ระบาด

ปิดฉากซูชิบุฟเฟ่ต์ ทานในรถ แบบ Drive-In Buffet จังหวัดเชียงใหม่ออกคำสั่งเพิ่มเติม ห้ามรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ในรถอ้างว่าสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อได้ ทำให้ร้านซูชิชื่อดังเชียงใหม่ต้องงดให้บริการหลังจากที่พยายามปรับตัวสู้วิกฤติ หลังจากที่เปิดให้บริการได้ 2 วันของทางร้าน ไดโสะ ซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ปรับตัวรับมาตรการของจังหวัดสีแดงเข้มซึ่งเชียงใหม่เป็นหนึ่งใน 6 จังหวัดที่ต้องควบคุมสูงสุดแล้วเข้มงวด ทางร้านได้ปรับตัวรับมาตรการงดทานอาหารที่ร้าน มาเปิดให้บริการแบบDrive-In Buffet หรือเสิร์ฟเมนูบุฟเฟ่ต์ ถึงในรถผ่านการสั่งอาหารทางออนไลน์ แต่หลังจากที่เปิดให้บริการได้เพียงสองวัน และผลตอบรับกำลังดีขึ้น...

Most Read

กวางผา เลียงผาพาเหรดอวดโฉมบนหน้าผาดอยอินทนนท์หลังปิดฟื้นธรรมชาติ

สุดประทับใจ! “กวางผา-เลียงผา” สัตว์ป่าหายาก พาเหรดออกโชว์ตัวหากินตามธรรมชาติอย่างสบายอารมณ์บนยอดผาเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ หลังเพิ่งเริ่มปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี สะท้อนภาพอย่างดีธรรมชาติฟื้นตัวและสัตว์ป่าไร้การถูกรบกวน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าหลังจากที่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่ภาพ “กวางผา” หรือ “ม้าเทวดา” สัตว์ป่าหายากและเป็นหนึ่งในสัตว์ป่าสงวนของไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกไว้ได้ขณะที่กวางผาออกมาเดินหากินบนหน้าผาบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ในช่วงที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อยู่ระหว่างปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ก.ค.64 รวมทั้งก่อนหน้านี้ระหว่างวันที่ 16-30เม.ย.64 ได้มีการประกาศปิดชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19...

มทบ.33นำรถครัวสนามประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนลดผลกระทบโควิด

มณฑลทหารบกที่ 33 นำรถครัวสนามประกอบอาหาร พร้อมมอบน้ำดื่ม และหน้ากากอนามัย แจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิท-19 ที่วัดเมืองกาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตรีจิราวัฒ์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำกำลังพลพร้อมรถครัวสนามออกมาประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เป็นเมนูข้าวกะเพราไข่ดาว จำนวน 300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่ายกาวิละอันเป็นที่ตั้งของหน่วย พร้อมมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 150 ชิ้นให้กับผู้ที่เดินทางผ่านไปมา เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่ยืดเยื้อยาวนาน...

บ้านใหม่วงศ์เขาทอง : หมู่บ้านพิทักษ์ทรัพยากรท้องถิ่น

“ไม่ใช่หน้าที่ แต่รับรู้ และเห็นว่าสิ่งแวดล้อมมีผลกระทบมานานมาก เพราะคำว่าสูญเสียผืนป่า มันคือการสูญเสียหลาย ๆ อย่างไป” นี่เป็นคำเกริ่นนำ ที่ คุณพิทักษ์ ชุ่มคุณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านใหม่วงศ์เขาทอง ประธานป่าชุมชนบ้านใหม่วงศ์เขาทอง และเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสม.) ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร ที่ผลักดันให้เกิดพลังใจในการเข้ามาทำงานอาสาสมัครด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ปี 2538 และเริ่มเข้ามาเป็นเครือข่าย ทสม. ในช่วงปี 2545...

พบ 2 คลัสเตอร์โควิดใหม่ล้วนแพร่ระบาดในชุมชนย้ำชายแดนเข้มสกัดต่างด้าว

เชียงใหม่เจอโควิด-19เพิ่มอีก2คลัสเตอร์ “ดอยสะเก็ด-แม่วาง” แพร่ระบาดเชื้อในครอบครัวและกระจายต่อเข้าชุมชน เน้นย้ำอำเภอแนวชายแดนตั้งจุดตรวจเข้มสกัดต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมเพิ่มมาตรการเคร่งครัดสุ่มตรวจรถขนส่งสาธารณะ รถรับจ้าง และรถขนส่งสินค้าผัก ผลไม้ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ โดย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จำนวน 26 ราย...