-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 18, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน จนท.เทศบาลนครชม. พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดศาลเจ้าพ่อประตู ชม. หลังสาวต่างชาติเปลือยล่อนจ้อนปีนขึ้นไปนั่งซดเบียร์

จนท.เทศบาลนครชม. พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดศาลเจ้าพ่อประตู ชม. หลังสาวต่างชาติเปลือยล่อนจ้อนปีนขึ้นไปนั่งซดเบียร์

นครเชียงใหม่จัดเจ้าหน้าที่ พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ หลังสาวบังคลาเทศเพี้ยนเปลือยล่อนจ้อนปีนขึ้นไปนั่งซดเบียร์ทำชาวบ้านผวาเชื้อโควิด-19 และอาถรรพ์

b770d4dc67eb92e4407500177190ce2d.png
จากกรณีเมื่อคืนวันที่9ส.ค.63 เกิดเหตุสาวชาวต่างชาติอายุประมาณ 30-40 ปี เปลือยกายล่อนจ้อนปีนขึ้นไปนั่งดื่มเบียร์อยู่บนราวเหล็กศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ บริเวณประตูเชียงใหม่ ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยมีท่าทางคล้ายคนเสียสติหรือเมายาพูดจาไม่รู้เรื่องแล้วโวยวาย โดยเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นาน จนนำตัวลงมาส่งโรงพยาบาลสวนปรุงเพื่อตรวจ รักษาอาการทางจิตประสาท ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง เกิดความรู้สึกไม่สบายใจและหวั่นเกรงว่าจะเกิดอาถรรพ์หรือสิ่งอัปมงคลขึ้นตามมา เนื่องจากศาลดังกล่าวเป็นที่เคารพนับถือกราบไหว้ของชาวบ้านที่มักจะมาขอพรอยู่เสมอ อีกทั้งกังวลเกี่ยวกับการแพร่เชื้อโัควิด-19 ด้วย

db89fed8ff742a06388b4e816fc4ddd5.png
วันนี้(12ส.ค.63) ที่ศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่พนักงานรักษาความสะอาด แขวงเม็งราย นำโดยนายคะนอง เงาแก้ว ดำเนินการล้างทำความสะอาดเก็บขยะ พร้อมพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ทั่วบริเวณศาลทั้งด้านในและด้านนอก ทุกซอกทุกมุม โดยเฉพาะบริเวณราวเหล็ก ทั้งนี้นายคะนอง บอกว่า ทางผู้บริหารเทศบาลนครเชียงใหม่ได้สั่งการให้นำเจ้าหน้าที่เข้าทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เพื่อความสบายใจของประชาชน หลังจากที่เกิดเหตุหญิงสาวต่างชาติคล้ายเสียสติเปลือยปีนขึ้นไปอยู่บนศาล เพราะทำให้คนที่อยู่ใกล้เคียงศาลหวั่นวิตกกันว่าอาจจะมีเชื้อโควิด-19 หรือไม่ ส่วนการทำบุญขอขมานั้น เบื้องต้นยังไม่มีการสั่งการใดๆ แต่คนที่อยู่ใกล้เคียงมีการกราบไหว้ทำบุญเป็นปกติอยู่แล้ว

15316cf8033a65e2b67394015da9037f.png
ขณะที่แม่ค้าในตลาดประตูเชียงใหม่เปิดเผยว่า เบื้องต้นเห็นเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ มาทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่แล้วก็รู้สึกสบายใจขึ้น เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นที่เคารพนับถือของผู้คนในละแวกนี้มาช้านาน และมักจะมากราบไหว้กันทุกเช้าเพื่อขอให้ทำมาค้าขายดี ส่วนเรื่องการทำบุญขอขมานั้น เห็นว่าปกติทางเทศบาลนครเชียงใหม่มีการจัดทำบุญ ประตูเมือง รวมทั้งศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่เป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว และปกติคนละแวกประตูเชียงใหม่ก็มีการกราบไหว้ทำบุญเป็นประจำทุกวันด้วย อีกทั้งดูแล้วหญิงสาวที่ก่อเหตุทำไปเพราะเสียสติ ไม่ใช่ตั้งใจหลบหลู่ ดังนั้นการทำบุญขอขมาอาจจะรอไว้ทำพร้อมตอนทำบุญประจำปีก็ได้ โดยเบื้องต้นแค่มีการทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ก็ถือว่าสร้างความสบายใจให้อย่างมากแล้ว

04eb7603b19b8e2024a473834211634e.png
สำหรับหญิงสาวที่ก่อเหตุดังกล่าวนั้น รายงานข่าวระบุว่า คือ MRS.FARAH สัญชาติบังคลาเทศ อายุ 28 ปี พักอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนช้างม่อย ในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังเกิดเหตุได้ถูกนำตัวส่งตรวจรักษาอาการทางจิตประสาทที่โรงพยาบาลสวนปรุง เชียงใหม่ ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุล่าสุดนั้น มีรายงานข่าวว่าพบหญิงสาวคนเดียวกันนี้ที่มีท่าทางคล้ายคนเสียสติก่อเหตุแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมมาแล้วหลายครั้งตามจุดต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่

Most Popular

ซากุระเมืองไทยที่ขุนวางบานสะพรั่งพร้อมมาตรการจำกัดคนเข้าชม

บรรยากาศท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มกลับมาคึกคัก จากดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งในหลายยอดดอย โดยเฉพาะที่ขุนวาง ทางศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) วางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ขณะนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ภายในศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังบานสะพรั่งเป็นสีชมพูสวยงามเต็มยอดดอย โดยเฉพาะที่บริเวณอุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่ง ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมาก พากันเดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามกันตลอดทั้งวัน ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือต้นพญาเสือโคร่งที่ขึ้นเรียงราย ทอดยาวเป็นอุโมงค์พญาเสือโคร่งสีชมพู ถ้าหากเป็นช่วงปกติแล้ว จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่ต่ำกว่าวันละ 10,000 คน...

ม.แม่โจ้ส่งมอบดอกกัญชาแห้งบด400กก ให้กรมการแพทย์ผลิตยา

เชียงใหม่-ม.แม่โจ้ส่งมอบล็อตใหญ่ดอกกัญชาแห้งบด400กิโลกรัม มูลค่า16ล้านบาท ตามโครงการปลูกและเก็บเกี่ยวเพื่อการแพทย์ในระบบอินทรีย์ระดับอุตสาหกรรม ให้กรมการแพทย์ ส่งตรงถึงคณะเภสัชศาสตร์ ม.ขอนแก่น เพื่อผลิตยา เผยเร่งวิจัยพัฒนาสายพันธุ์ไทยเตรียมจดทะเบียนระดับโลก ที่โรงปลูกกัญชาอินทรีย์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยผู้แทนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่,สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5,สถานีตำรวจภูธรสันทราย และสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ ร่วมเป็นสักขีพยาน พิธีส่งมอบดอกกัญชาแห้งบดจำนวน 400 กิโลกรัม...

จนท.ป่าไม้ตรวจสอบพื้นที่ปลูกป่าลุงป้อม-ฌอน ยันไม่ตายแค่ผลัดใบช่วงแล้ง

ผู้บริหารสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่1(เชียงใหม่) นำ จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบทันทีหลังโซเชียลโพสต์ภาพระบุกล้าไม้เหี่ยวแห้งยืนต้นตายบนพื้นที่ห้วยตึงเฒ่า ที่“ฌอน”ไลฟ์โค้ชชื่อดังร่วมปลูกพร้อม“ลุงป้อม”เมื่อปีที่แล้ว ยืนยันแค่ไม้ผลัดใบตามธรรมชาติ ตรวจนับต้นที่ปลูกโดยบุคคลสำคัญทั้งหมด47ต้น ยังอยู่ดีครบทั้งหมด พร้อมย้ำ “ฌอน” แค่คนมาร่วมกิจกรรม ไม่เกี่ยวข้องร่วมจัด จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Tee Hit” ได้โพสต์ภาพกล้าต้นไม้ที่ถูกปลูกเรียงเป็นแถว แต่ไม่ได้รับการดูแลและเหี่ยวแห้งตาย มีเพียงฟางหญ้าคลุมไว้ที่โคนต้นเท่านั้น พร้อมบรรยายข้อความว่า “ฌอน นายจำได้ไหม??ป่าที่นายเคยมาปลูก ต้นไม้ที่นายเคยปลูกก็ยังไม่มีใบงอกมาสักใบเลย ผ่านไปเป็นปีแล้ว นายกลับมาดูแลบ้าง???” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้นำไปแชร์ต่อและเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษณ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นการตำหนิ...

ดอยอินทนนท์กลับมาหนาวจัด2องศากับเหมยขาบที่เกิดขึ้นอีกรอบ

“ดอยอินทนนท์”หนาวจัด2องศาเซลเซียส พร้อมเกิด “เหมยขาบ” สวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศท่องเที่ยวสุดเงียบเหงาเหลือนักท่องเที่ยวทั้งวันแค่ร้อยกว่าคน เหตุผวาโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ วันนี้(15 ม.ค.64) ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้วัดได้ 2 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานและที่ยอดดอย ซึ่งจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดประกอบกับปัจจัยแวดล้อมที่เหมาะสมส่งผลทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบขึ้นเกาะตามยอดหญ้าเป็นสีขาวโพลน ส่องแสงระยิบระยับสวยงาม อย่างไรก็ตามบรรยากาศแตกต่างจากช่วงปกติที่มักจะต้องมีนักท่องเที่ยวแสดงความตื่นเต้นดีใจและพากันมุงดูถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์...

Recent Comments