-0.5 C
New York
วันพุธ, มกราคม 27, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน จนท.เทศบาลนครชม. พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดศาลเจ้าพ่อประตู ชม. หลังสาวต่างชาติเปลือยล่อนจ้อนปีนขึ้นไปนั่งซดเบียร์

จนท.เทศบาลนครชม. พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดศาลเจ้าพ่อประตู ชม. หลังสาวต่างชาติเปลือยล่อนจ้อนปีนขึ้นไปนั่งซดเบียร์

นครเชียงใหม่จัดเจ้าหน้าที่ พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ หลังสาวบังคลาเทศเพี้ยนเปลือยล่อนจ้อนปีนขึ้นไปนั่งซดเบียร์ทำชาวบ้านผวาเชื้อโควิด-19 และอาถรรพ์

b770d4dc67eb92e4407500177190ce2d.png
จากกรณีเมื่อคืนวันที่9ส.ค.63 เกิดเหตุสาวชาวต่างชาติอายุประมาณ 30-40 ปี เปลือยกายล่อนจ้อนปีนขึ้นไปนั่งดื่มเบียร์อยู่บนราวเหล็กศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ บริเวณประตูเชียงใหม่ ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยมีท่าทางคล้ายคนเสียสติหรือเมายาพูดจาไม่รู้เรื่องแล้วโวยวาย โดยเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นาน จนนำตัวลงมาส่งโรงพยาบาลสวนปรุงเพื่อตรวจ รักษาอาการทางจิตประสาท ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง เกิดความรู้สึกไม่สบายใจและหวั่นเกรงว่าจะเกิดอาถรรพ์หรือสิ่งอัปมงคลขึ้นตามมา เนื่องจากศาลดังกล่าวเป็นที่เคารพนับถือกราบไหว้ของชาวบ้านที่มักจะมาขอพรอยู่เสมอ อีกทั้งกังวลเกี่ยวกับการแพร่เชื้อโัควิด-19 ด้วย

db89fed8ff742a06388b4e816fc4ddd5.png
วันนี้(12ส.ค.63) ที่ศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่พนักงานรักษาความสะอาด แขวงเม็งราย นำโดยนายคะนอง เงาแก้ว ดำเนินการล้างทำความสะอาดเก็บขยะ พร้อมพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ทั่วบริเวณศาลทั้งด้านในและด้านนอก ทุกซอกทุกมุม โดยเฉพาะบริเวณราวเหล็ก ทั้งนี้นายคะนอง บอกว่า ทางผู้บริหารเทศบาลนครเชียงใหม่ได้สั่งการให้นำเจ้าหน้าที่เข้าทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เพื่อความสบายใจของประชาชน หลังจากที่เกิดเหตุหญิงสาวต่างชาติคล้ายเสียสติเปลือยปีนขึ้นไปอยู่บนศาล เพราะทำให้คนที่อยู่ใกล้เคียงศาลหวั่นวิตกกันว่าอาจจะมีเชื้อโควิด-19 หรือไม่ ส่วนการทำบุญขอขมานั้น เบื้องต้นยังไม่มีการสั่งการใดๆ แต่คนที่อยู่ใกล้เคียงมีการกราบไหว้ทำบุญเป็นปกติอยู่แล้ว

15316cf8033a65e2b67394015da9037f.png
ขณะที่แม่ค้าในตลาดประตูเชียงใหม่เปิดเผยว่า เบื้องต้นเห็นเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ มาทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่แล้วก็รู้สึกสบายใจขึ้น เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นที่เคารพนับถือของผู้คนในละแวกนี้มาช้านาน และมักจะมากราบไหว้กันทุกเช้าเพื่อขอให้ทำมาค้าขายดี ส่วนเรื่องการทำบุญขอขมานั้น เห็นว่าปกติทางเทศบาลนครเชียงใหม่มีการจัดทำบุญ ประตูเมือง รวมทั้งศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่เป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว และปกติคนละแวกประตูเชียงใหม่ก็มีการกราบไหว้ทำบุญเป็นประจำทุกวันด้วย อีกทั้งดูแล้วหญิงสาวที่ก่อเหตุทำไปเพราะเสียสติ ไม่ใช่ตั้งใจหลบหลู่ ดังนั้นการทำบุญขอขมาอาจจะรอไว้ทำพร้อมตอนทำบุญประจำปีก็ได้ โดยเบื้องต้นแค่มีการทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ก็ถือว่าสร้างความสบายใจให้อย่างมากแล้ว

04eb7603b19b8e2024a473834211634e.png
สำหรับหญิงสาวที่ก่อเหตุดังกล่าวนั้น รายงานข่าวระบุว่า คือ MRS.FARAH สัญชาติบังคลาเทศ อายุ 28 ปี พักอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนช้างม่อย ในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังเกิดเหตุได้ถูกนำตัวส่งตรวจรักษาอาการทางจิตประสาทที่โรงพยาบาลสวนปรุง เชียงใหม่ ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุล่าสุดนั้น มีรายงานข่าวว่าพบหญิงสาวคนเดียวกันนี้ที่มีท่าทางคล้ายคนเสียสติก่อเหตุแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมมาแล้วหลายครั้งตามจุดต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่

Most Popular

มทบ.33ผนึกกำลังลุยสร้างความชุมชื้นลดฝุ่นละอองแก้ปัญหาPM2.5

มณฑลทหารบกที่ 33 ผนึกกำลังหน่วยทหารในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สร้างความชุ่มชื้น ลดปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 รอบเมืองเชียงใหม่ ที่บริเวณลานประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มณฑลทหารบกที่ 33 จัดกิจกรรม โครงการพ่นละอองน้ำและล้างทำความสะอาดถนน เพื่ออากาศสดใสเชียงใหม่ไร้ฝุ่นควัน...

เพลิงไหม้บ้านสองชั้นกลางดึกโชคดีไม่มีใครอยู่คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงระทึก ไหม้บ้าน 2 ชั้น ช่วงกลางคืน ชาวบ้านเห็นเปลวไฟแดงฉาน รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ ฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง คาดสาเหตุจากอุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุด เมื่อช่วงกลางคืนเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 26 ม.ค.64 ทางเจ้าหน้าราตำรวจชุดสายตรวจ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน บริเวณหน้าวัดหนองเขียว ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีชวนชนหมูป่าแม่น้ำแดงสัตว์มงคลของจีน

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญเที่ยวชมหมูป่าที่สวยงามที่สุด “หมูป่าแม่น้ำแดง" (Red River Hog) และเป็นหนึ่งในสัตว์มงคลของจีน สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญเที่ยวชม “หมูป่าแม่น้ำแดง” ซึ่งจัดเป็นสัตว์ในตระกูลหมูที่มีสีสันสวยงามที่สุด และยังเป็นหนึ่งในสัตว์มงคลตามความเชื่อของจีนที่มีมาอย่างยาวนาน ทั้งในด้านของความโชคดีและโชคลาภ นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารพัฒนาพิงนคร ปฏิบัติหน้าที่แทน ผู้อำนวยการพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มี “หมูป่าแม่น้ำแดง" (Red...

อธิบดีกรมอุทยานเปิดหลักสูตรพิเศษดับไฟป่าพร้อมรับมือ15ศูนย์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดฝึกอบรมหลักสูตรชุดปฏิบัติการพิเศษดับไฟป่า ระดม จนท.เสือไฟ 225 นาย จาก15ศูนย์ทั่วประเทศร่วม เตรียมพร้อมประจำการสนับสนุนงานควบคุมไฟป่า9จังหวัดภาคเหนือ ระบุสำรวจพบป่าโซนเหนือเชียงใหม่แห้งหนัก คาดฤดูไฟป่ามาเร็วกว่าที่คาด วันนี้(25 ม.ค.64) ที่ศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนาการควบคุมไฟป่าภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมด้วยนายสมหวัง เรืองนิวัติศัย รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์...

Recent Comments