-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 18, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน น้ำปั่นนางฟ้าราคาโลกมนุษย์ยัน10บาทจนกว่าโลกจะแตกสู้โควิดยอดขายไม่มีตก

น้ำปั่นนางฟ้าราคาโลกมนุษย์ยัน10บาทจนกว่าโลกจะแตกสู้โควิดยอดขายไม่มีตก

O7vs7u.jpg
ป้าแดงน้ำปั่นนางฟ้า ราคาโลกมนุษย์” เผยยอดขายไร้ผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ลูกค้าอุดหนุนหมดเกลี้ยงทุกวัน ยืนยันราคา10บาททุกแก้วเหมือนเดิมตลอด18ปีตั้งแต่วันแรก และจะไม่เปลี่ยนแปลงจนกว่าหมดแรงต้องขายหรือโลกแตกเสียก่อน3
4
6
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการค้าขายทำมาหากินของผู้ประกอบการและพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมาก อย่างไรก็ตามเรื่องเช่นนั้นไม่เกิดขึ้นกับร้านขายน้ำผลไม้ปั่นของ “ป้าแดง” ย่านถนนช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้รับขนานนามจากลูกค้าว่า “น้ำปั่นนางฟ้า ราคาโลกมนุษย์” ที่มีลูกค้าอุดหนุนจนขายหมดเกลี้ยงทุกวัน จากการขายน้ำผลไม้ปั่นทุกแก้วทุกเมนูในราคา10บาททั้งหมด ซึ่งไม่ใช่เพิ่งจะมาเริ่ม แต่ขายราคานี้มาตั้งแต่วันแรกที่เปิดร้านเมื่อ18ปีที่แล้ว นอกจากนี้ไม่ใช่แค่เพียงราคาถูกเท่านั้น แต่ยังอร่อยรสชาติดีเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า จนเป็นที่เลื่องลือและโด่งดังจนกระทั่งสื่อต่างชาติเคยทำข่าวนำไปเผยแพร่ด้วย แม้จะเป็นเพียงร้านรถเข็นตั้งขายข้างทางเท่านั้น 5
9
ทั้งนี้ “ป้าแดง” หรือ นางราวี ถาวร (วงค์ใจผาม) อายุ61ปี เปิดเผยว่า เปิดร้านขายน้ำผลไม้ปั่นมานาน18ปีแล้ว โดยตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเปิดร้านตั้งราคาขาย10บาททุกแก้วทุกเมนูมาตลอดจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งฉายา “น้ำปั่นนางฟ้า” นั้น ได้มาจากลูกค้าที่มาอุดหนุนที่ร้านแล้วชื่นชอบว่ารสชาติอร่อยและใช้วัตถุดิบคุณภาพดี แต่ราคาถูกอย่างเหลือเชื่อ จนขนานนามว่า “น้ำปั่นนางฟ้า ราคาโลกมนุษย์” และทำป้ายไวนิลมาติดให้ด้วย สำหรับสถานการณ์โควิด-19นั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อยอดขายแม้แต่น้อย โดยยังคงขายได้เป็นปกติ หากเป็นช่วงหน้าร้อนประมาณวันละ400-500แก้ว ส่วนช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้วยอดขายลดลงมาบ้าง แต่ไม่ต่ำกว่าวันละ200-300แก้วและขายหมดทุกวัน เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ O7vFJW.jpg7
8
ดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวหายไปในช่วงโควิด-19 จึงไม่มีผลกระทบ ซึ่งยอมรับว่าราคาที่ขายอยู่นี้ได้กำไรเล็กน้อยเพียงแก้วละ1-3บาท แต่รู้สึกว่าเพียงพอแล้วและตลอด18ปีที่ผ่านมาก็ทำให้มีรายได้เลี้ยงดูครอบครัวได้ไม่เดือดร้อน โดยยืนยันว่าจะขายราคานี้ไปตลอดไม่เปลี่ยนแปลงจนกว่าจะเลิกขายหรือโลกแตกไปเสียก่อน ซึ่งลูกค้าคนใดที่ต้องการชิมรสชาติความอร่อยหรือท้าพิสูจน์ “น้ำปั่นนางฟ้า” สามารถแวะเวียนไปที่ร้านได้ทุกวันตั้งแต่เวลา11.00-18.00น. ไม่มีวันหยุด ยกเว้นวันที่ฝนตกหนักหรือจำเป็นจริงๆเท่านั้น

Most Popular

ซากุระเมืองไทยที่ขุนวางบานสะพรั่งพร้อมมาตรการจำกัดคนเข้าชม

บรรยากาศท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มกลับมาคึกคัก จากดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งในหลายยอดดอย โดยเฉพาะที่ขุนวาง ทางศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) วางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ขณะนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ภายในศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังบานสะพรั่งเป็นสีชมพูสวยงามเต็มยอดดอย โดยเฉพาะที่บริเวณอุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่ง ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมาก พากันเดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามกันตลอดทั้งวัน ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือต้นพญาเสือโคร่งที่ขึ้นเรียงราย ทอดยาวเป็นอุโมงค์พญาเสือโคร่งสีชมพู ถ้าหากเป็นช่วงปกติแล้ว จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่ต่ำกว่าวันละ 10,000 คน...

ม.แม่โจ้ส่งมอบดอกกัญชาแห้งบด400กก ให้กรมการแพทย์ผลิตยา

เชียงใหม่-ม.แม่โจ้ส่งมอบล็อตใหญ่ดอกกัญชาแห้งบด400กิโลกรัม มูลค่า16ล้านบาท ตามโครงการปลูกและเก็บเกี่ยวเพื่อการแพทย์ในระบบอินทรีย์ระดับอุตสาหกรรม ให้กรมการแพทย์ ส่งตรงถึงคณะเภสัชศาสตร์ ม.ขอนแก่น เพื่อผลิตยา เผยเร่งวิจัยพัฒนาสายพันธุ์ไทยเตรียมจดทะเบียนระดับโลก ที่โรงปลูกกัญชาอินทรีย์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยผู้แทนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่,สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5,สถานีตำรวจภูธรสันทราย และสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ ร่วมเป็นสักขีพยาน พิธีส่งมอบดอกกัญชาแห้งบดจำนวน 400 กิโลกรัม...

จนท.ป่าไม้ตรวจสอบพื้นที่ปลูกป่าลุงป้อม-ฌอน ยันไม่ตายแค่ผลัดใบช่วงแล้ง

ผู้บริหารสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่1(เชียงใหม่) นำ จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบทันทีหลังโซเชียลโพสต์ภาพระบุกล้าไม้เหี่ยวแห้งยืนต้นตายบนพื้นที่ห้วยตึงเฒ่า ที่“ฌอน”ไลฟ์โค้ชชื่อดังร่วมปลูกพร้อม“ลุงป้อม”เมื่อปีที่แล้ว ยืนยันแค่ไม้ผลัดใบตามธรรมชาติ ตรวจนับต้นที่ปลูกโดยบุคคลสำคัญทั้งหมด47ต้น ยังอยู่ดีครบทั้งหมด พร้อมย้ำ “ฌอน” แค่คนมาร่วมกิจกรรม ไม่เกี่ยวข้องร่วมจัด จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Tee Hit” ได้โพสต์ภาพกล้าต้นไม้ที่ถูกปลูกเรียงเป็นแถว แต่ไม่ได้รับการดูแลและเหี่ยวแห้งตาย มีเพียงฟางหญ้าคลุมไว้ที่โคนต้นเท่านั้น พร้อมบรรยายข้อความว่า “ฌอน นายจำได้ไหม??ป่าที่นายเคยมาปลูก ต้นไม้ที่นายเคยปลูกก็ยังไม่มีใบงอกมาสักใบเลย ผ่านไปเป็นปีแล้ว นายกลับมาดูแลบ้าง???” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้นำไปแชร์ต่อและเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษณ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นการตำหนิ...

ดอยอินทนนท์กลับมาหนาวจัด2องศากับเหมยขาบที่เกิดขึ้นอีกรอบ

“ดอยอินทนนท์”หนาวจัด2องศาเซลเซียส พร้อมเกิด “เหมยขาบ” สวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศท่องเที่ยวสุดเงียบเหงาเหลือนักท่องเที่ยวทั้งวันแค่ร้อยกว่าคน เหตุผวาโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ วันนี้(15 ม.ค.64) ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้วัดได้ 2 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานและที่ยอดดอย ซึ่งจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดประกอบกับปัจจัยแวดล้อมที่เหมาะสมส่งผลทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบขึ้นเกาะตามยอดหญ้าเป็นสีขาวโพลน ส่องแสงระยิบระยับสวยงาม อย่างไรก็ตามบรรยากาศแตกต่างจากช่วงปกติที่มักจะต้องมีนักท่องเที่ยวแสดงความตื่นเต้นดีใจและพากันมุงดูถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์...

Recent Comments