-0.5 C
New York
วันอาทิตย์, มกราคม 24, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน คาเฟ่ทุเรียนเสริฟด้วยเทรนเนอร์ฟิตเนสหนุ่มสาวที่สู้ชีวิตจากวิกฤติโควิดผันตัวเปิดร้าน

คาเฟ่ทุเรียนเสริฟด้วยเทรนเนอร์ฟิตเนสหนุ่มสาวที่สู้ชีวิตจากวิกฤติโควิดผันตัวเปิดร้าน

OZPrtv.jpg
ฮือฮา! หนุ่มเจ้าของฟิตเนสเปิด “คาเฟ่ทุเรียน” แห่งแรกในเชียงใหม่ให้ลูกค้านั่งกินสบายอารมณ์ในห้องแอร์เย็นฉ่ำได้ตลอดปี พร้อมเมนูเครื่องดื่มและอาหารคาวหวานครบ ใช้ พนง.หนุ่มกล้ามงามสาวหุ่นฟิตบริการแกะและเสิร์ฟถึงโต๊ะ3
7
9
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า หลังจากที่ช่วง เม.ย. 63 เจ้าของฟิตเนสรายหนึ่งที่เชียงใหม่ได้สร้างความฮือฮามาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อต้องปรับตัวในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ธุรกิจฟิตเนสต้องปิดชั่วคราวนานเกือบ 2 เดือน ด้วยการเปิดร้าน “BsamFruit ทุเรียนเดลิเวอร์รี่” ขายทุเรียนหมอนทองคัดเกรดเอ พร้อมบริการส่งถึงที่ โดยจุดขายสำคัญนอกจากการรับประกันคุณภาพแล้ว ยังใช้พนักงานเป็นหนุ่มกล้ามใหญ่หน้าตาดี ซึ่งเป็นทั้งเทรนเนอร์และคนใช้บริการฟิตเนส มาทำหน้าที่คัดทุเรียนและเป็นไรเดอร์ขี่รถบิ๊กไบค์หรูบริการนำทุเรียนดีลิเวอรีไปส่งให้ลูกค้าถึงบ้านด้วย โดยเป็นการสร้างรายได้เสริมให้เพราะเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 เหมือนกัน5
10
11
ล่าสุดทางร้านแห่งนี้ได้สร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อขยับขยายปรับตัวด้วยการต่อยอดจากเดิมที่ขายเพียงทุเรียนและผลไม้ตามฤดูกาล เปิดร้านคาเฟ่ทุเรียนแห่งแรก และยังเป็นแห่งเดียวในจังหวัดเชียงใหม่ที่เปิดให้ลูกค้าสามารถซื้อทุเรียนแล้วสามารถนั่งรับประทานในห้องแอร์เย็นฉ่ำของร้านได้อย่างเพลิดเพลินใจ พร้อมทั้งขายกาแฟ เครื่องดื่ม รวมทั้งเมนูอาหารคาวหวานต่างๆ โดยเฉพาะเครื่องดื่มและอาหารหวานที่ใช้ทุเรียนเป็นวัตถุดิบและเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เช่น ทุเรียนนมสด, ข้าวเหนียวทุเรียน และเปาะเปี๊ยะทุเรียนชีส ขณะที่พนักงานของร้านยังคงเป็นหนุ่มกล้ามใหญ่หน้าตาดีและสาวสวยหุ่นดีที่ชอบออกกำลังกายเช่นเคยOZPeI2.jpg
นายณัฏฐพล พงศ์พสธร อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน “BsamFruit ทุเรียนเดลิเวอร์รี่” เปิดเผยว่า หลังจากที่เปิดร้านขายทุเรียนหมอนทองคัดเกรดพรีเมียม พร้อมทั้งใช้พนักงานเป็นน้องๆ ในฟิตเนสที่รูปร่างหน้าตาดีเพื่อให้มีรายได้เสริมในช่วงโควิด-19 ปรากฏว่าได้รับผลตอบรับจากลูกค้าที่ดีเกินคาด จึงได้คิดที่จะต่อยอดธุรกิจด้วยการเปิดคาเฟ่ทุเรียนขึ้น เนื่องจากเห็นว่าร้านที่ทำอยู่เดิมพื้นที่คับแคบสำหรับการให้ลูกค้ารอและลูกค้าหลายคนอยากรับประทานที่ร้าน จึงได้ลงทุนเพิ่มเติมเปิดร้านในส่วนที่เป็นคาเฟ่ขายกาแฟ เครื่องดื่ม และอาหารด้วย ซึ่งเปิดให้บริการแล้ว พร้อมทั้งใช้พนักงานหนุ่มกล้ามใหญ่หน้าตาดีและสาวสวยหุ่นดีกลุ่มเดิมตั้งแต่ที่เริ่มเปิดร้านทำหน้าที่ให้บริการลูกค้าเหมือนเดิม4
6
8
คาเฟ่ทุเรียนแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดเชียงใหม่เวลานี้ที่เปิดบริการให้ลูกค้าที่ซื้อทุเรียนสามารถนั่งรับประทานได้ในร้านที่เป็นห้องแอร์เย็นสบาย พร้อมกับมีบริการอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ด้วย ซึ่งหากลูกค้านั่งรับประทานไม่หมดทางร้านยังบริการห่อกลับบ้านให้ด้วย 13
14
15
17
18
19
20สำหรับอาหารที่ทางร้านให้บริการนั้น อาหารคาวมีเมนูแนะนำเป็นข้าวซี่โครงบาร์บีคิว และขนมจีนน้ำยาปู ส่วนอาหารหวานหรือกินเล่นและเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ได้แก่ ทุเรียนนมสด, ข้าวเหนียวทุเรียน และเปาะเปี๊ยะทุเรียนชีส
สำหรับทุเรียนหมอนทองคัดเกรดพรีเมียมที่ทางร้านนำมาขายนั้น นายณัฏฐพลบอกว่า ทางร้านสามารถจัดหามาตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบทุเรียนได้ตลอดทั้งปี จึงมั่นใจได้ว่าหากต้องการรับประทานทุเรียนคุณภาพดีสามารถใช้บริการที่ร้านได้เสมอ เพียงแต่ว่าราคาอาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วง 12
16โดยหากเป็นช่วงนอกฤดูกาลจะมีราคาสูงกว่าปกติ ซึ่งนอกจากทุเรียนแล้วทางร้านยังมีผลไม้คัดเกรดคุณภาพดีอื่นๆ รวมทั้งผลไม้นำเข้าจากต่างประเทศด้วย เช่น องุ่น เมลอน เป็นต้น ทั้งนี้ ร้านตั้งอยู่บนกำแพงดิน ซอย 3 ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.

Most Popular

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

ปกครองจังหวัดจับร้านฝ่าฝืนหลังผ่อนปรนขายเหล้า4ทุ่มแต่ยังเกินเวลา

ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมร้านอาหารและสถานบันเทิงฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดหลังผ่อนปรนมาตรการโควิด ให้ขายเหล้าได้ถึง 22 นาฬิกา แต่ยังฝ่าฝืนขายเกินเวลากำหนดบางร้านปิดประตูแต่ข้างในเปิดให้คนไทยและต่างชาติกินดื่มเกินเวลา เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ม.ค. 2564) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจร้านอาหารที่เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19...

รถเช่าเจ๊งสูญรายได้พันล้านเซ่นโควิดวอนไฟแนนซ์ผ่อนผันก่อนยอมโดนยึด

ประธานชมธุรกิจรถเช่าเชียงใหม่เปิดใจสุดช้ำโควิด-19ทำสูญไปแล้วกว่า 1,000 ล้านบาท เจอระลอกใหม่ซ้ำเติมยิ่งทรุดหนักรายได้กลายเป็นศูนย์แต่แบกภาระเท่าเดิม โดยเฉพาะค่าผ่อนรถ2,000กว่าคันของผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกเกือบร้อยราย วอนไฟแนนซ์เห็นใจออกมาตรการช่วยเหลือผ่อนผันหรือพักชำระหนี้ นายชัยณรงค์ ยกทองมา ประธานชมรมธุรกิจรถเช่าจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งธุรกิจรถเช่าได้รับผลกระทบและเดือดร้อนอย่างหนักเช่นกันเพราะเป็นธุรกิจที่ต้องพึ่งพิงนักท่องเที่ยวเป็นหลัก เมื่อนักท่องเที่ยวไม่มีการเดินทางท่องเที่ยวย่อมหมายความถึงรายได้ที่ต้องสูญหายไปด้วยทั้งหมด ทั้งนี้นับตั้งแต่ที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ขึ้นและเชียงใหม่เริ่มได้รับผลกระทบประมาณ ก.พ.63 จากการที่ต้องมีการล็อคดาวน์และมาตรการป้องกันต่างๆ ทำให้มีมีนักท่องเที่ยว ส่งผลให้ในช่วงเดือน มี.ค.-มิ.ย.63 รายได้ของผู้ประกอบการรถเช่ากลายเป็นศูนย์ทันที กระทั่งหลังจากนั้นที่เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการและผู้คนมีการเดินทางท่องเที่ยว ทำให้รายได้เริ่มกลับมากระเตื้องขึ้นบ้างจากการที่มีลูกค้าใช้บริการเช่ารถที่มี 5-10% ...

Recent Comments