หน้าแรกข่าวด่วนการเมืองมวลชน-นศ. ให้กำลังใจทนายอานนท์และประสิทธิ์หน้าเรือนจำกลางเชียงใหม่

มวลชน-นศ. ให้กำลังใจทนายอานนท์และประสิทธิ์หน้าเรือนจำกลางเชียงใหม่

b0IEUE.jpg
มวลชน และนักศึกษา ปักหลักหน้าเรือนจำกลางเชียงใหม่ให้กำลังใจ “ทนายอานนท์-ประสิทธิ์”สองแกนนำคณะราษฎร ที่โดนจับ พร้อมใจชูสามนิ้ว ตะโกน “ปล่อยเพื่อนเรา”26
27
28
ช่วงสายวันนี้(16ต.ค.63)ที่เรือนจำกลางเชียงใหม่ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มมวลชนทั้งประชาชนและนักศึกษาจำนวนมาก รวมตัวกันเพื่อให้กำลังใจนายอานนท์ นำภา และนายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ สองแกนนำกลุ่มคณะราษฎร ซึ่งถูกจับกุมตามหมายจับ สภ.เมืองเชียงใหม่ คดีความผิดเกี่ยวกับการชุมนุม และถูกนำตัวส่งศาลจังหวัดเชียงใหม่เพื่อฝากขัง พร้อมถูกส่งเรือนจำตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ โดยกลุ่มมวลชนได้ขอเข้าพบนายอานนท์และนายประสิทธิ์ อย่างไรก็ตามทางเรือนจำไม่อนุญาตซึ่งเป็นไปตามกฎระเบียบ ที่ให้เข้าพบได้เฉพาะครอบครัวและทนายความ แล้วให้มวลชนรออยู่ด้านนอก
ทั้งนี้มีช่วงหนึ่งที่มวลชนได้รับอนุญาตให้เข้าไปในบริเวณเรือนจำ พร้อมชูสามนิ้วและตะโกนว่า “ปล่อยเพื่อนเรา” แต่ไม่มีเหตุบานปลาย โดยมีการอนุญาตให้นายปดิภัทร สันติภาดา ส.ส.พรรคก้าวไกลเขต1พิษณุโลก และนายมานพ คีรีภูวดล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล เข้าไปได้ อย่างไรก็ตามเพียงได้ดูเอกสารเท่านั้น แต่ไม่ได้พบพูดคุยกับนายอานนท์และนายประสิทธิ์ ขณะที่มวลชนได้มีการเขียนข้อความให้กำลังใจในแผ่นกระดาษและรวบรวมใส่กล่องฝากเข้าไปให้ด้วย จากนั้นได้ออกมาปักหลักให้กำลังใจอยู่หน้าเรือนจำระหว่างรอทนายความเดินทางมาเพื่อพบนายอานนท์และนายประสิทธิ์ เพื่อเดินเรื่องขอประกันตัว29
30
31
รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า เย็นวันนี้(16ต.ค.63) กลุ่มประชาชนและนักศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่มีการนัดหมายชุมนุมกันที่บริเวณลานประตูท่าแพ เริ่มตั้งแต่เวลา17.00น.เป็นต้นไป

- Advertisment -http://guruchiangmai.com/wp-content/uploads/2020/10/Banner-Website-01.jpg

โพสต์ใหม่