หน้าแรกข่าวด่วนการเมืองแฟลชม๊อบนศ ใช้เลเซอร์โปรเจคเตอร์ฉายภาพสัญลักษณ์ตามแลนด์มาร์คกลางเมือง

แฟลชม๊อบนศ ใช้เลเซอร์โปรเจคเตอร์ฉายภาพสัญลักษณ์ตามแลนด์มาร์คกลางเมือง

bfG14z.jpg
กลุ่มนักศึกษาที่เคลื่อนไหวร่วมสร้างสีสันของแฟลชม๊อบ โดยการใช้เครื่องเลเซอร์ โปรเจคเตอร์ ฉายภาพสัญลักษณ์ของการต่อต้านความรุนแรง และการคุกคามประชาชนตามแลนด์มาร์คของเมืองเชียงใหม่ 35
37
38
เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 22 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักศึกษารวมตัวกันเพื่อสร้างแฟลชม็อบ แบบดาวกระจาย โดยการนำเครื่อง Laser Projector ไปฉายภาพหมุดคณะราษฎร์ รวมถึงข้อความให้หยุด คุกคามและทำร้ายประชาชน ตามสถานที่สำคัญทั่วเมืองเชียงใหม่อาทิ คูเมืองเชียงใหม่ และลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์39
40
เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความคิดเห็นทางการเมือง ทั้งนี้ในระหว่างที่นักศึกษากำลังทำกิจกรรมก็มีประชาชนและผู้สัญจรไปมาตามเส้นทาง มองเห็นสัญลักษณ์อย่างชัดเจน และได้รับความสนใจจากการออกมาเคลื่อนไหวในครั้งนี้
อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการออกมาเคลื่อนไหวและการออกมาแสดงเจตนารมณ์เชิงสัญลักษณ์ของกลุ่มต่อต้านเผด็จการในครั้งนี้ได้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ซึ่งหลังการดำเนินการดังกล่าวเสร็จแล้วนั้นทางกลุ่มผู้นักศึกษาก็ได้มีการเก็บข้าวของอุปกรณ์เดินทางกลับไปด้วยเหตุการณ์ปกติ 41
42ส่วนการชุมนุมหรือการขับเคลื่อนของกลุ่มผู้ชุมนุมในครั้งต่อไปนั้นยังไม่มีกำหนดการหรือการประกาศที่แน่ชัด และยังคงมีการรอดูสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าจะมีการเคลื่อนไหวอีกครั้ง

- Advertisment -http://guruchiangmai.com/wp-content/uploads/2020/10/Banner-Website-01.jpg

โพสต์ใหม่