หน้าแรกข่าวด่วนการเมืองมวลชนเสื้อเหลืองเชียงใหม่รวมตัวแสดงพลังปกป้องสถาบัน

มวลชนเสื้อเหลืองเชียงใหม่รวมตัวแสดงพลังปกป้องสถาบัน

bkShnZ.jpg
กลุ่มมวลชนชาวเชียงใหม่ ร่วมสวมเสื้อเหลือง รวมตัวกันที่อนุสาวรีย์​สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ แสดงพลังความจงรักภักดี ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์73
74
76v
เครือข่ายประชาชนปกป้อง​สถาบัน​พระมหา​กษัตริย์ กลุ่มไทยภักดีเชียงใหม่และภาคีคนเชียงใหม่รักในหลวง ตลอดจนประชาชนทั่วไปในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยพร้อมใจกันใส่เสื้อสีเหลือง รวมตัวกันที่อนุสาวรีย์​สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ และมีตัวแทนของกลุ่มต่างๆ สลับกันขึ้นปราศรัยคนละ 10 นาที เพื่อเป็นการประกาศเจตนารมย์ของการออกมารวมตัวกันในครั้งนี้ เพื่อปกป้องสถาบันหลักของชาติ ไม่ต้องการให้ใคร หรือกลุ่มใด ล่วงเกิน ทำลายชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งนี้มีการกล่าวว่าหากจะชุมนุมต่อต้าน โจมตีรัฐบาลก็สามารถทำได้ แต่ไม่ควรจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะบูรพกษัตริย์ไทย และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงมีคุณูปการอันใหญ่หลวงต่อปวงชนชาวไทย 77
78
79พร้อมกันนี้ยังมีการร่วมร้องเพลงปลุกใจความรักชาติ อาทิ เพลงไทยรวมกำลัง เพลงเราสู้ ตลอดจนร่วมกันกล่าวคำว่าทรงพระเจริญดังกึกก้อง ถือเป็นการชุมนุมอย่างสงบ จนถึงเวลาเคารพธงชาติ ได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย เพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับ ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 30 นาย

- Advertisment -http://guruchiangmai.com/wp-content/uploads/2020/10/Banner-Website-01.jpg

โพสต์ใหม่