หน้าแรกข่าวด่วนการเมืองให้ประกันตัวทนายอานนท์ส่วนแกนนำนศ.มช.มอบตัวตามหมายจับก่อนประกันตัว

ให้ประกันตัวทนายอานนท์ส่วนแกนนำนศ.มช.มอบตัวตามหมายจับก่อนประกันตัว

bTXlBf.jpg
ศาลเชียงใหม่อนุญาตให้ประกันตัว “อานนท์” แกนนำชุมนุมนักศึกษา โดยใช้หลักทรัพย์เงินสด2แสนบาท หลังพนักงานสอบสวนทำเรื่องฝากขังผัด2 เตรียมออกจากเรืนจำค่ำนี้ อย่างไรก็ตามโดนอายัดตัวดำเนินคดีต่อที่ สน.ชนะสงคราม ทันที ขณะที่แกนนำนักศึกษา มช. 6คนที่ถูกออกหมายจับเข้ามอบตัวพร้อมได้ประกันตัว2
3
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าวันนี้(26ต.ค.63) พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ขอฝากขังนายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มคณะราษฎร2563 เป็นผัดที่2 หลังถูกจับกุมคดีความผิดเกี่ยวกับชุมนุมที่ลานประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่9ส.ค.63 และถูกจับกุมพร้อมคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางเชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อวันที่15ต.ค.63 โดยทนายความของนายอานนท์ ได้คัดค้านการฝากขังต่อ ซึ่งช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ศาลได้อ่านคำสั่ง อนุญาตให้ฝากขังต่อไปครั้งที่ 2 อย่างไรก็ตาม ทนายความ และนายประกันได้ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวในอานนท์ โดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 แสนบาท ซึ่งศาลได้อนุญาตให้ประกันตัว และคาดว่านายอานนท์ น่าจะ ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำกลางเชียงใหม่ในช่วงค่ำวันนี้ อย่างไรก็ตาม นายอานนท์จะถูกอายัดตัวต่อตามหมายจับของศาลอาญาในคดีชุมนุม19ก.ย.63 ซึ่งพนักงานสอบสวน สน. ชนะสงคราม ได้ขออายัดตัวไว้แล้ว และเตรียมจะพาเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ด้วยรถตู้และ อนุญาตให้ทนายความ เดินทางไปด้วย 1 คน 4
5
ขณะที่ช่วงสายวันนี้(26ต.ค.63)ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์สมชาย ปรีชาศิลปกุล อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน นำนักศึกษามหาวิทยาลัยและศิษย์เก่า 6 คน เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบถามรายชื่อนักศึกษาที่คาดว่าจะถูกออกหมายจับในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน หลังจากร่วมปราศรัยในการชุมนุม ร่วมกับนายอานนท์ นำภา ที่ประตูท่าแพเมื่อเดือน ส.ค.63ที่ผ่านมา 6
7โดยพันตำรวจโท สันติคำใส รองผู้กำกับการสอบสวน ได้แจ้งรายชื่อและข้อกล่าวหาแก่นักศึกษาทั้ง 6 คนพร้อมทั้งสอบปากคำ ก่อนจะปล่อยตัวทั้งหมดโดยไม่ต้องมีหลักประกัน เนื่องจากมาแสดงตัวเองและไม่มีพฤติการณ์หลบหนี โดยนอกจากกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยังมีนางเพ็ญสุภา สุคตะ ใจอินทร์ นักวิชาการอิสระ อีกหนึ่งคนที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกัน และยังไม่ได้เข้าพบตำรวจ

- Advertisment -http://guruchiangmai.com/wp-content/uploads/2020/10/Banner-Website-01.jpg

โพสต์ใหม่