-0.5 C
New York
วันอาทิตย์, มกราคม 24, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน การเมือง สมัครเลือกตั้งนายกอบจ.วันแรก2คนดังลงสมัครกองเชียร์สุดคึกคัก

สมัครเลือกตั้งนายกอบจ.วันแรก2คนดังลงสมัครกองเชียร์สุดคึกคัก

bR2X3E.jpg
เชียงใหม่เปิดวันแรกรับสมัครเลือกตั้งนายก อบจ. “ส.ว.ก้อง” คนดังนำทีมลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทยท้าชิง”บุญเลิศ” อดีตเจ้าของเก้าอี้ ท่ามกลางกองเชียร์ที่มาให้กำลังใจกันอย่างคึกคักหลังจากที่ต้องรอมานาน18
29
20
วันนี้(2พ.ย.63)ที่หอประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนที่จะถึงเวลาเปิดรับสมัคร 08.30น.จากการที่บรรดาผู้สนับสนุนผู้สมัครแต่ละรายต่างพากันมารอให้กำลังใจ โดยเบื้องต้นมีผู้สมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่(อบจ.เชียงใหม่) 2 รายสำคัญที่เดินทางมาถึงก่อนเวลาเปิดรับสมัคร คือ นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ที่ลงสมัครในนาม กลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม ไม่สังกัดพรรคการเมืองใดๆ และนายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดเชียงใหม่ ที่ลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย ทำให้เมื่อถึงเวลาเปิดรับสมัคร ต้องใช้วิธีจับสลากเพื่อให้ได้หมายเลขผู้สมัครที่จะนำไปใช้ในการหาเสียง โดยปรากฏว่านายพิชัย ได้หมายเลข1 และนายบุญเลิศ ได้หมายเลข2bR2Im1.jpg21
22
ทั้งนี้ภายหลังจากยื่นเอกสารสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นายบุญเลิศ เปิดเผยว่า ในการลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ลงสมัครในนามกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม พร้อมทั้งทีมผู้สมัครสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ครบทั้ง42เขตเลือกตั้ง ซึ่งมีความเชื่อมั่นว่าจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนลงคะแนนเสียงให้จนชนะการเลือกตั้ง ได้กลับมาทำงานในตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่สมัย รวมทั้ง ให้ความไว้วางใจเลือกสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเข้ามาทำงานด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ในการแข่งขันเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่มีความหนักใจใดๆ มีเพียงเป็นห่วงบ้างในเรื่องของงานโครงการพัฒนาต่างๆ ที่ยังดำเนินการอยู่ ซึ่งหากชนะการเลือกตั้งก็สามารถมาสานต่อได้ทันที โดยเชื่อมั่นว่าการที่ลงสมัครโดยไม่สังกัดพรรคการเมืองใดๆ จะทำให้ประชาชนเชื่อมั่นว่าการทำงานต่างๆ จะเป็นอิสระและไม่ถูกครอบงำเหมือนการสังกัดพรรคการเมือง ซึ่งผลงานที่ผ่านมาสามารถพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีในการเข้าถึงประชาชนและน่าจะได้รับโอกาสอีกครั้งในการสานต่อการทำงานbRCfsz.jpgbRChm8.jpg
ขณะที่นายพิชัย เปิดเผยว่า การลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ตัวเองและผฑ้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ทั้ง42เขตมีความมั่นใจอย่างมากในการเสนอตัวรับใช้ประชาชนและทำงานพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ให้มีความเจริญก้าวหน้า ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ทำงานและเข้าถึงประชาชนทุกระดับอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ชุมชนหมู่บ้านเพื่อรับฟังความต้องการที่จะนำมาใช้จัดทำเป็นแผนงานที่ตรงตามความต้องการของประชาชนและแก้ปัญหาตรงจุด อีกทั้งพร้อมรับฟังทุกความคิดเห็นและทุกข้อเสนอแนะในการทำงาน ซึ่งเรื่องหลักที่จะทำหากชนะการเลือกตั้งจะมุ่งที่การสร้างรายได้และความอยู่ดีกินดีของประชาชน โดยเฉพาะในเรื่องการท่องเที่ยวที่เป็นรายได้หลักของเชียงใหม่ รวมทั้งการเกษตร,สุขภาพและอื่นๆ อย่างรอบด้าน โดยจากการลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทย ทำให้มั่นใจว่าจะได้รับการสนับสนุนจากฐานคะแนนเสียงของพรรคที่ชาวเชียงใหม่เกือบทั้งจังหวัดเชียงใหม่ให้ความไว้วางใจจนชนะการเลือกตั้งอย่างแน่นอน

Most Popular

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

ปกครองจังหวัดจับร้านฝ่าฝืนหลังผ่อนปรนขายเหล้า4ทุ่มแต่ยังเกินเวลา

ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมร้านอาหารและสถานบันเทิงฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดหลังผ่อนปรนมาตรการโควิด ให้ขายเหล้าได้ถึง 22 นาฬิกา แต่ยังฝ่าฝืนขายเกินเวลากำหนดบางร้านปิดประตูแต่ข้างในเปิดให้คนไทยและต่างชาติกินดื่มเกินเวลา เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ม.ค. 2564) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจร้านอาหารที่เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19...

รถเช่าเจ๊งสูญรายได้พันล้านเซ่นโควิดวอนไฟแนนซ์ผ่อนผันก่อนยอมโดนยึด

ประธานชมธุรกิจรถเช่าเชียงใหม่เปิดใจสุดช้ำโควิด-19ทำสูญไปแล้วกว่า 1,000 ล้านบาท เจอระลอกใหม่ซ้ำเติมยิ่งทรุดหนักรายได้กลายเป็นศูนย์แต่แบกภาระเท่าเดิม โดยเฉพาะค่าผ่อนรถ2,000กว่าคันของผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกเกือบร้อยราย วอนไฟแนนซ์เห็นใจออกมาตรการช่วยเหลือผ่อนผันหรือพักชำระหนี้ นายชัยณรงค์ ยกทองมา ประธานชมรมธุรกิจรถเช่าจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งธุรกิจรถเช่าได้รับผลกระทบและเดือดร้อนอย่างหนักเช่นกันเพราะเป็นธุรกิจที่ต้องพึ่งพิงนักท่องเที่ยวเป็นหลัก เมื่อนักท่องเที่ยวไม่มีการเดินทางท่องเที่ยวย่อมหมายความถึงรายได้ที่ต้องสูญหายไปด้วยทั้งหมด ทั้งนี้นับตั้งแต่ที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ขึ้นและเชียงใหม่เริ่มได้รับผลกระทบประมาณ ก.พ.63 จากการที่ต้องมีการล็อคดาวน์และมาตรการป้องกันต่างๆ ทำให้มีมีนักท่องเที่ยว ส่งผลให้ในช่วงเดือน มี.ค.-มิ.ย.63 รายได้ของผู้ประกอบการรถเช่ากลายเป็นศูนย์ทันที กระทั่งหลังจากนั้นที่เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการและผู้คนมีการเดินทางท่องเที่ยว ทำให้รายได้เริ่มกลับมากระเตื้องขึ้นบ้างจากการที่มีลูกค้าใช้บริการเช่ารถที่มี 5-10% ...

Recent Comments