หน้าแรกข่าวด่วนข่าวเด่นรอบวันกังหันสวิส-ทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ แลนด์มาร์คใหม่ห้วยตึงเฒ่า

กังหันสวิส-ทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ แลนด์มาร์คใหม่ห้วยตึงเฒ่า

b6ACKf.jpg
สุดอลังการความสวยงามแหล่งเช็คอินใหม่ของห้วยตึงเฒ่า ของ มทบ.33 กับทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ และกังหันสวิตเซอร์แลนด์ ท่ามกลางนาข้าวสีทองเหลืองอร่ามเชิงดอยสุเทพ45
46
49
เตรียมเปิดใหม่อีกแห่งหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรภายใต้พื้นที่ความดูแลของ มณฑลทหารบกที่ 33 บริเวณ ห้วยตึงเฒ่า หรือ โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งที่นี่ถูกเรียกสั้นๆ ว่าห้วยตึงเฒ่า ก่อนหน้านี้เปิดแหล่งท่องเที่ยวเป็นปฏิมากรรมหุ่มฟางยักษ์ รูปคิงคองพร้อมครอบครัว และเพื่อนๆ ท่ามกลางทุ่งนาที่เป็นแปลงสาธิตการเกษตรตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 48
50
51
52
53
54
ล่าสุดได้มีการปรับพื้นที่ด้านหลัง ที่เป็นทุ่งหญ้ากว้างติดกับแปลงนา ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งที่ 2 กับทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ ห้วยตึงเฒ่าที่มีการสร้าง หุ่นฟางกังลมแบบสวิสเซอร์แลนด์แห่งเดียวในโลก ที่ทำจากฟางข้าวสูง 19 เมตร มีบันไดวน 2 ชั้นพันเกลียว ขึ้นลงคนละทาง แห่งเดียวในประเทศไทย และแห่งที่ 2 ของโลกสามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงในแบบ 360 องศา โดยมีดอยสุเทพเป็นฉากหลังที่สวยงาม มองเห็นฝูงแกะ 122 ตัว พร้อมกับนาข้าวทีเหลืองทองที่กำลังออกรวงและเริ่มเปลี่ยนสีจากต้นข้าวสีเขียวกลายเป็นรวงข้างที่เริ่มแก่เป็นสีทองสวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายภาพความสวยงามกันอย่างจุใจ 55
56
57
58
59
60ทั้งนี้จะมีพิธีเปิดทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะห้วยตึงเฒ่า และปฏิมากรรมหุ่นฟางกังหันลมสวิสเซอร์แลนด์ และหุ่นฟางแกะสองแม่ลูก พร้อมกับแปลงดอกไม้และทุ่งหญ้า ในเวลาประมาณ 10 นาฬิกาของวันนี้ และจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปด้วย

โพสต์ใหม่