-0.5 C
New York
วันอาทิตย์, มกราคม 24, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน อุโมงค์สตอว์เบอร์รี่-ไร่กลิ่นเกสร

อุโมงค์สตอว์เบอร์รี่-ไร่กลิ่นเกสร

อุโมงค์สตอว์เบอร์รี่-ไร่กลิ่นเกสร
jgV2yv.jpg
แลนด์มาร์คใหม่แม่แรม อุโมงค์สตรอว์เบอร์รี่ยาวที่สุดในอำเภอแม่ริม เก็บผลสดๆ จากแปลงปลูก พร้อมท่องทุ่งดอกไม้หลากสีสัน ท่ามกลางอ้อมกอดขุนเขาและสัมผัสวิถีชีวิตวัฒนธรรมหลายชนเผ่า51
52
54
ในพื้นที่18ไร่ ในตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม ตั้งอยู่ติดริมถนนฝั่งขวามือก่อนที่ปากทางเข้าน้ำตกแม่สาประมาณ1กิโลเมตร ห้างหุ้นส่วนจำกัดไร่ชาเฉิงฟู่ โฮมสเตย์ เริ่มทำการพัฒนาพื้นที่ตั้งแต่ ก.พ.63เป็นต้นมา เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของอำเภอแม่ริม ที่รวบรวมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวิถีชีวิตวัฒนธรรมไว้ครบครัน ทั้งสวนสตรอว์เบอร์รี่,สวนดอกไม้หลากหลายสีสันนานาพันธุ์และวิถีชีวิตของหลายชนเผ่า 59ฃ
60
61
62พร้อมเปิดให้ชาวบ้านชุมชนใกล้เคียงเข้ามามีส่วนร่วมในการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อสร้างรายได้ด้วย
แลนด์มาร์คของอำเภอแม่ริม โดยจุดเด่นอยู่ตรงอุโมงค์สตรอว์เบอร์รี่ที่ทำจากไม้ไผ่สานยาว50เมตร ที่ประดับประดาสวยงามด้วยตุงและต้นสตรอว์เบอร์รี่ พร้อมที่นั่งเล่นและทานอาหาร กลางแปลงปลูกสตรอว์เบอร์ ให้นักท่องเที่ยวเดินเล่น,ถ่ายภาพและนั่งพักผ่อนได้ ซึ่งที่ด้านท้ายอุโมงค์และสองข้างจะเป็นแปลงปลูกสตรอว์เบอร์รี่ ให้เดินเล่นและสามารถเก็บผลผลิตสดๆ ได้ รวมทั้งมีมุมถ่ายภาพสวยๆ โดยเฉพาะชิงช้าสวรรค์กลางแปลงปลูก ซึ่งในส่วนของอุโมงค์สตรอว์เบอร์รี่นี้จะเปิดให้เข้าชมฟรี พร้อมมีการจำหน่ายอาหาร,ขนม,เครื่องดื่มและผลิตภ้ณฑ์แปรรูปจากสตรอว์เบอร์รี่55
56
57
58
ขณะที่อีกหนึ่งจุดเด่นของพื้นที่คือในส่วนของทุ่งดอกไร่กลิ่นเกสร ที่จะเป็นทุ่งปลูกดอกไม้นานาพันธุ์สีสันสวยงาม เช่น คอสมอส,มากาเร็ต,บานไม่รู้โรย,คัตเตอร์ เป็นต้น ซึ่งปลูกเต็มพื้นที่9ไร่ และจะมีการสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนปลูกดอกต่างๆ เต็มตลอดทั้งปี ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมดื่มด่ำความสวยงามและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยมีการจัดมุมถ่ายภาพไว้รองรับหลายจุด เช่น ชิงช้า,ซุ้มดอกไม้,บันไดระเบียงสูง5เมตรกลางทุ่งดอกไม้,รถล้อเลื่อนไม้เป็นต้น ซึ่งในส่วนของทุ่งดอกไม้นี้ จะมีการเก็บค่าเข้าชมเพื่อบำรุงสวนคนละ40บาท 63
64
65
66
6768
69
70
71
72
73
74
75
พิกัดเริงปอย https://goo.gl/maps/Xud3VEriV7zW68ye9
เวลา เริงปอย 6-20.00 น. โทร 085 816 1979

Most Popular

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

ปกครองจังหวัดจับร้านฝ่าฝืนหลังผ่อนปรนขายเหล้า4ทุ่มแต่ยังเกินเวลา

ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมร้านอาหารและสถานบันเทิงฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดหลังผ่อนปรนมาตรการโควิด ให้ขายเหล้าได้ถึง 22 นาฬิกา แต่ยังฝ่าฝืนขายเกินเวลากำหนดบางร้านปิดประตูแต่ข้างในเปิดให้คนไทยและต่างชาติกินดื่มเกินเวลา เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ม.ค. 2564) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจร้านอาหารที่เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19...

รถเช่าเจ๊งสูญรายได้พันล้านเซ่นโควิดวอนไฟแนนซ์ผ่อนผันก่อนยอมโดนยึด

ประธานชมธุรกิจรถเช่าเชียงใหม่เปิดใจสุดช้ำโควิด-19ทำสูญไปแล้วกว่า 1,000 ล้านบาท เจอระลอกใหม่ซ้ำเติมยิ่งทรุดหนักรายได้กลายเป็นศูนย์แต่แบกภาระเท่าเดิม โดยเฉพาะค่าผ่อนรถ2,000กว่าคันของผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกเกือบร้อยราย วอนไฟแนนซ์เห็นใจออกมาตรการช่วยเหลือผ่อนผันหรือพักชำระหนี้ นายชัยณรงค์ ยกทองมา ประธานชมรมธุรกิจรถเช่าจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งธุรกิจรถเช่าได้รับผลกระทบและเดือดร้อนอย่างหนักเช่นกันเพราะเป็นธุรกิจที่ต้องพึ่งพิงนักท่องเที่ยวเป็นหลัก เมื่อนักท่องเที่ยวไม่มีการเดินทางท่องเที่ยวย่อมหมายความถึงรายได้ที่ต้องสูญหายไปด้วยทั้งหมด ทั้งนี้นับตั้งแต่ที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ขึ้นและเชียงใหม่เริ่มได้รับผลกระทบประมาณ ก.พ.63 จากการที่ต้องมีการล็อคดาวน์และมาตรการป้องกันต่างๆ ทำให้มีมีนักท่องเที่ยว ส่งผลให้ในช่วงเดือน มี.ค.-มิ.ย.63 รายได้ของผู้ประกอบการรถเช่ากลายเป็นศูนย์ทันที กระทั่งหลังจากนั้นที่เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการและผู้คนมีการเดินทางท่องเที่ยว ทำให้รายได้เริ่มกลับมากระเตื้องขึ้นบ้างจากการที่มีลูกค้าใช้บริการเช่ารถที่มี 5-10% ...

Recent Comments