-0.5 C
New York
วันจันทร์, เมษายน 12, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน อุโมงค์สตอว์เบอร์รี่-ไร่กลิ่นเกสร

อุโมงค์สตอว์เบอร์รี่-ไร่กลิ่นเกสร

อุโมงค์สตอว์เบอร์รี่-ไร่กลิ่นเกสร
jgV2yv.jpg
แลนด์มาร์คใหม่แม่แรม อุโมงค์สตรอว์เบอร์รี่ยาวที่สุดในอำเภอแม่ริม เก็บผลสดๆ จากแปลงปลูก พร้อมท่องทุ่งดอกไม้หลากสีสัน ท่ามกลางอ้อมกอดขุนเขาและสัมผัสวิถีชีวิตวัฒนธรรมหลายชนเผ่า51
52
54
ในพื้นที่18ไร่ ในตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม ตั้งอยู่ติดริมถนนฝั่งขวามือก่อนที่ปากทางเข้าน้ำตกแม่สาประมาณ1กิโลเมตร ห้างหุ้นส่วนจำกัดไร่ชาเฉิงฟู่ โฮมสเตย์ เริ่มทำการพัฒนาพื้นที่ตั้งแต่ ก.พ.63เป็นต้นมา เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของอำเภอแม่ริม ที่รวบรวมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวิถีชีวิตวัฒนธรรมไว้ครบครัน ทั้งสวนสตรอว์เบอร์รี่,สวนดอกไม้หลากหลายสีสันนานาพันธุ์และวิถีชีวิตของหลายชนเผ่า 59ฃ
60
61
62พร้อมเปิดให้ชาวบ้านชุมชนใกล้เคียงเข้ามามีส่วนร่วมในการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อสร้างรายได้ด้วย
แลนด์มาร์คของอำเภอแม่ริม โดยจุดเด่นอยู่ตรงอุโมงค์สตรอว์เบอร์รี่ที่ทำจากไม้ไผ่สานยาว50เมตร ที่ประดับประดาสวยงามด้วยตุงและต้นสตรอว์เบอร์รี่ พร้อมที่นั่งเล่นและทานอาหาร กลางแปลงปลูกสตรอว์เบอร์ ให้นักท่องเที่ยวเดินเล่น,ถ่ายภาพและนั่งพักผ่อนได้ ซึ่งที่ด้านท้ายอุโมงค์และสองข้างจะเป็นแปลงปลูกสตรอว์เบอร์รี่ ให้เดินเล่นและสามารถเก็บผลผลิตสดๆ ได้ รวมทั้งมีมุมถ่ายภาพสวยๆ โดยเฉพาะชิงช้าสวรรค์กลางแปลงปลูก ซึ่งในส่วนของอุโมงค์สตรอว์เบอร์รี่นี้จะเปิดให้เข้าชมฟรี พร้อมมีการจำหน่ายอาหาร,ขนม,เครื่องดื่มและผลิตภ้ณฑ์แปรรูปจากสตรอว์เบอร์รี่55
56
57
58
ขณะที่อีกหนึ่งจุดเด่นของพื้นที่คือในส่วนของทุ่งดอกไร่กลิ่นเกสร ที่จะเป็นทุ่งปลูกดอกไม้นานาพันธุ์สีสันสวยงาม เช่น คอสมอส,มากาเร็ต,บานไม่รู้โรย,คัตเตอร์ เป็นต้น ซึ่งปลูกเต็มพื้นที่9ไร่ และจะมีการสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนปลูกดอกต่างๆ เต็มตลอดทั้งปี ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมดื่มด่ำความสวยงามและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยมีการจัดมุมถ่ายภาพไว้รองรับหลายจุด เช่น ชิงช้า,ซุ้มดอกไม้,บันไดระเบียงสูง5เมตรกลางทุ่งดอกไม้,รถล้อเลื่อนไม้เป็นต้น ซึ่งในส่วนของทุ่งดอกไม้นี้ จะมีการเก็บค่าเข้าชมเพื่อบำรุงสวนคนละ40บาท 63
64
65
66
6768
69
70
71
72
73
74
75
พิกัดเริงปอย https://goo.gl/maps/Xud3VEriV7zW68ye9
เวลา เริงปอย 6-20.00 น. โทร 085 816 1979

Most Popular

ผวายอดผู้ป่วยโควิดรายวันพุ่งไม่หยุดจ่อล้น รพ.สนาม เร่งขยายเพิ่ม2000เตียง

เชียงใหม่เคาะแล้วเตรียมเร่งขยายโรงพยาบาลสนามเป็น2,000เตียง หลังผู้ป่วยโควิด-19พุ่งอีก269ราย คาดแนวโน้มเพิ่มยังทรงตัวในระดับนี้ต่อเนื่องทุกวันเตียงที่มีอยู่เวลานี้ไม่พอแน่ พร้อมย้ำผู้ป่วยทุกคนไม่สามารถรักษาอยู่บ้านได้ เหตุเสี่ยงอันตรายและแพร่เชื้อ วันนี้(12 เม.ย.64) ที่) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน 2564ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่าจากการเร่งตรวจผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ ข้อมูลการตรวจตั้งแต่หลังเที่ยงของวันที่...

ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ติดเชื้อเพิ่มอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 931 รายแล้ว วอนประชาชนหยุดการแพร่ระบาดด้วยการอยู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงน้อยให้กักตัวครบ 14 วัน ส่วนเสี่ยงสูงรีบเข้าตรวจคัดกรอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามเร่งขยายเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดในวันนนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันตัวเลขล่าสุดว่าวันนี้(12 เมษายน 2564) จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่จ่อทะลุ...

สงกรานต์เชียงใหม่แบบเหงาๆท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

วันนี้ถือเป็นวันแรกของงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ซึ่งปีนี้พบว่าบรรยากาศเงียบเหงามากกว่าทุกปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น จึงจำเป็นต้องงดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีหลายอย่าง ที่ต้องมีการรวมกลุ่มกันของคนจำนวนมาก บรรยากาศงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรืองานสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่ในปีนี้เงียบเหงาที่สุดในประวัติการณ์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ถึงขั้นวิกฤติในขณะนี้ ทำให้ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ต้องประกาศงดกิจกรรมงานประเพณีเกือบทุกอย่างลงไป โดยบรรยากาศเช้านี้ที่ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตามปกติแล้วจะต้องมีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ครบ 725 ปี และจะมีการจัดกิจกรรมยอสวย ไหว้สา พระญามังราย เพื่ออัญเชิญดวงพระวิญญาณ ผู้ก่อตั้งและเจ้าเมืองผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย มารับเครื่องราชสักการะที่จัดถวายตามประเพณีล้านนา พร้อมขบวนช่างฟ้อนกว่า 500...

อาจจะมีสูงถึง7พันคนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อเร่งเพิ่มจุดตรวจและรพ สนาม

มีผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน เร่งเพิ่มจุดตรวจเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด ย้ำตรวจที่ไหนก็ได้ทุกแห่งให้แลปเดียวกัน ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จนท.ปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด- 19 ยืนยันมีการเตรียมการอย่างดีและขอให้เชื่อมั่นการทำงานรีบมือการระบาด เผยกำลังเร่งคัดกรองหาผู้ติดเชื้อเพื่อรับเข้าระบบรักษาและควบคุมป้องกันแพร่เชื้อเพิ่ม พร้อมเร่งขยายเพิ่มจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มต่อเนื่อง นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 นี้เป็นการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง สถานบริการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้คนเป็นจำนวนมาก เป็นการระบาดในวงกว้าง ได้มีการประเมินว่า ครั้งนี้จะมีผู้สัมผัสที่จะเข้าสู่การตรวจหาเชื้อคาดว่ามีอยู่ราว...

Recent Comments