-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 25, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน การเมือง กกต.ส่งหีบบัตรและอุปกรณ์เลือกตั้งนายก อบจ.ย้ำมาตรการป้องกันโควิด

กกต.ส่งหีบบัตรและอุปกรณ์เลือกตั้งนายก อบจ.ย้ำมาตรการป้องกันโควิด

jnLYNS.jpg
กกต.เชียงใหม่ส่งมอบหีบและบัตรเลือกตั้ง พร้อมอุปกรณ์ให้กรรมการประจำหน่วยแล้ว เตรียมพร้อมลงคะแนนเลือกตั้งนายก อบจ. และสมาชิกพรุ่งนี้(20 ธ.ค.63) เน้นย้ำมาตรการโควิด-19 เชื่อทุกอย่างราบรื่น คาดทราบผลไม่ทางการไม่เกินตี3
วันนี้(19 ธ.ค.11
12
13
ที่โรงยิมเนเซียม 2 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งในเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ และเขตเลือกตั้งของเทศบาลนครเชียงใหม่ เดินทางเข้ารับหีบบัตรและบัตรเลือกตั้ง รวมทั้งอุปกรณ์ประจำหน่วยที่จะใช้เลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ในวันพรุ่งนี้ โดยมีการจัดเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน มาทำการตรวจคัดกรองวัดไข้ ตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโควิด-19 14
15
16
17พร้อมทั้งมีการจัดรอบรับหีบบัตรและบัตรเลือกตั้งไว้เป็นรอบๆ เพื่อให้เกิดความสะดวกรวดเร็ว ทั้งนี้ในส่วนของอำเภอเมืองเชียงใหม่ มีเขตเลือกตั้งอยู่ทั้งหมด 5 เขต ซึ่งเขตที่ 2 เป็นเขตของเทศบาลนครเชียงใหม่ มีหน่วยเลือกตั้งอยู่ 193 หน่วย ส่วนในเขตเลือกตั้งที่ 1, 3, 4 และ 5 มีหน่วยเลือกตั้งรวมทั้งหมด 172 หน่วย ใน 9 ตำบล การดำเนินการแจกหีบบัตรและอุปกรณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย 18
19
20
21โดยจังหวัดเชียงใหม่มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 3,131 หน่วย จำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ 1,300,980 คน และจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ 1,285,643 คน ซึ่งการนับคะแนนหลังปิดหีบจะทำที่หน่วยเลือกตั้งและรายงานผลตามลำดับขั้น เพื่อรวมคะแนน คาดว่าน่าจะทราบผลการทั้งหมดเชียงใหม่อย่างไม่เป็นทางการได้ในเวลาไม่เกิน 3 นาฬิกาของวันที่ 21 ธันวาคม

Most Popular

ตร.ภาค5จับแก็งค์ชาวไต้หวันปลอมเป็นธนาคารดังส่งsmsหลอกขอรหัสotpโอนเงิน

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงจับกุมแก๊งคนร้ายชาวไต้หวันและคนไทยส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและรหัสOTP อ้างเป็นระบบธนาคารให้ยืนยันตัวตน ก่อนถอนเงินเกลี้ยงบัญชี ผู้เสียหาย21ราย จำนวนเงินกว่า 4.2แสนบาท วันนี้(25 ม.ค.64) ที่กองบังคับการสืบวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมแก๊งคนร้ายที่ส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคาร รวมทั้งรหัส...

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

ปกครองจังหวัดจับร้านฝ่าฝืนหลังผ่อนปรนขายเหล้า4ทุ่มแต่ยังเกินเวลา

ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมร้านอาหารและสถานบันเทิงฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดหลังผ่อนปรนมาตรการโควิด ให้ขายเหล้าได้ถึง 22 นาฬิกา แต่ยังฝ่าฝืนขายเกินเวลากำหนดบางร้านปิดประตูแต่ข้างในเปิดให้คนไทยและต่างชาติกินดื่มเกินเวลา เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ม.ค. 2564) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจร้านอาหารที่เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19...

Recent Comments