-0.5 C
New York
วันอาทิตย์, มกราคม 24, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน การเมือง ผู้ว่าฯ-กกต.ตรวจความเรียบร้อยเปิดหีบเลือกตั้งเผยจับกุมร้องเรียนได้3จว.

ผู้ว่าฯ-กกต.ตรวจความเรียบร้อยเปิดหีบเลือกตั้งเผยจับกุมร้องเรียนได้3จว.

j8wuj1.jpg
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย คณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยเปิดกีบเลือกตั้งท้องถิ่นของเชียงใหม่ ย้ำมาตรการป้องกันโควิดเข้มข้น ขณะที่ กกต.เผยภาพรวมเรียบร้อยทุกพื้นที่คืนที่ผ่านมามีจับกุมคดีเลือกตั้ง3จังหวัดเท่านั้น ขณะที่บรรยากาศการเลือกตั้งของเชียงใหม่ช่วงเช้ายังไม่คึกคัก24
25
27
26
วันนี้(20 ธ.ค.63) นายปกรณ์ มหรรณพ กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตะสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และนายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะ ร่วมกันตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งในการเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ที่หน่วยเลือกตั้ง 51 มูลนิธิพุทธสถานเชียงใหม่ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงก่อนที่จะเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิเลือกตั้งได้ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00น.วันนี้28
29
31
32
โดยพบว่ากรรมการและเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้มีการจัดเตรียมความพร้อมทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อยดีตั้งแต่ก่อนที่จะถึงวลาเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิ์ รวมทั้งการเข้มงวดมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโควิด-19 ทั้งตรวจวัดอุณหภูมิคัดกรอง การเว้นระยะห่าง การให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในหน่วยเลือกตั้ง และมีการจัดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ให้บริการด้วย ซึ่งเมื่อถึงเวลา 08.00น.ที่เปิดให้ใช้สิทธิเลือกตั้ง เบื้องต้นพบว่าบรรยากาศไม่คึกคักมากนัก มีประชาชนมาตรวจสอบรายชื่อและใช้สิทธิค่อนข้างบางตา แต่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี33
34
ทั้งนี้นายปกรณ์ มหรรณพ กรรมการการเลือกตั้ง กล่าวว่า จากการติดตามสถานการณ์จัดการเลือกตั้งในครั้งนี้จนถึงเวลานี้พบว่าภาพรวมทั้งประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี มี 3 จังหวัด ได้แก่ สุโขทัย นครปฐม และกาญจนบุรี ที่มีการพบผู้กระทำผิดและหลักฐานการซื้อสิทธิ์ขายเสียงได้ของกลางเงินสดจำนวนมาก ซึ่งผู้กระทำผิดรับสารภาพ อย่างไรก็ตามในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่นั้น ไม่มีปัญหาใดๆ เลย ส่วนความเป็นห่วงกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19นั้น เน้นย้ำทุกหน่วยเลือกตั้งเข้มงวดมาตรการเฝ้าระวังป้องกันอย่างดี ทั้งการสวมหน้ากาก เว้นยะยะห่างและการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจได้ โดยหากบางคนกังวลในเรื่องการใช้ปากกาที่หน่วยเลือกตั้งจัดไว้ให้ในลงคะแนนก็สามารถนำปากกาส่วนตัวไปใช้ได้ แต่ต้องเป็นปากกาน้ำเงินเท่านั้น35
36
37
38
ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้มีการประสานความร่วมมือเกี่ยวกับการใช้มาตรการเฝ้าระวังป้องกันโควิด-19 ไว้แล้วเป็นอย่างดี ในทุกพื้นที่และทุกหน่วยเลือกตั้ง พร้อมทั้งขอเน้นย้ำและขอความร่วมมือจากประชาชนในปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัด ทั้งการสวมใส่หน้ากาก การเว้นระยะห่าง และการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ

Most Popular

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

ปกครองจังหวัดจับร้านฝ่าฝืนหลังผ่อนปรนขายเหล้า4ทุ่มแต่ยังเกินเวลา

ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมร้านอาหารและสถานบันเทิงฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดหลังผ่อนปรนมาตรการโควิด ให้ขายเหล้าได้ถึง 22 นาฬิกา แต่ยังฝ่าฝืนขายเกินเวลากำหนดบางร้านปิดประตูแต่ข้างในเปิดให้คนไทยและต่างชาติกินดื่มเกินเวลา เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ม.ค. 2564) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจร้านอาหารที่เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19...

รถเช่าเจ๊งสูญรายได้พันล้านเซ่นโควิดวอนไฟแนนซ์ผ่อนผันก่อนยอมโดนยึด

ประธานชมธุรกิจรถเช่าเชียงใหม่เปิดใจสุดช้ำโควิด-19ทำสูญไปแล้วกว่า 1,000 ล้านบาท เจอระลอกใหม่ซ้ำเติมยิ่งทรุดหนักรายได้กลายเป็นศูนย์แต่แบกภาระเท่าเดิม โดยเฉพาะค่าผ่อนรถ2,000กว่าคันของผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกเกือบร้อยราย วอนไฟแนนซ์เห็นใจออกมาตรการช่วยเหลือผ่อนผันหรือพักชำระหนี้ นายชัยณรงค์ ยกทองมา ประธานชมรมธุรกิจรถเช่าจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งธุรกิจรถเช่าได้รับผลกระทบและเดือดร้อนอย่างหนักเช่นกันเพราะเป็นธุรกิจที่ต้องพึ่งพิงนักท่องเที่ยวเป็นหลัก เมื่อนักท่องเที่ยวไม่มีการเดินทางท่องเที่ยวย่อมหมายความถึงรายได้ที่ต้องสูญหายไปด้วยทั้งหมด ทั้งนี้นับตั้งแต่ที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ขึ้นและเชียงใหม่เริ่มได้รับผลกระทบประมาณ ก.พ.63 จากการที่ต้องมีการล็อคดาวน์และมาตรการป้องกันต่างๆ ทำให้มีมีนักท่องเที่ยว ส่งผลให้ในช่วงเดือน มี.ค.-มิ.ย.63 รายได้ของผู้ประกอบการรถเช่ากลายเป็นศูนย์ทันที กระทั่งหลังจากนั้นที่เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการและผู้คนมีการเดินทางท่องเที่ยว ทำให้รายได้เริ่มกลับมากระเตื้องขึ้นบ้างจากการที่มีลูกค้าใช้บริการเช่ารถที่มี 5-10% ...

Recent Comments