หน้าแรกข่าวด่วนการเมืองผู้ว่าฯ-กกต.ตรวจความเรียบร้อยเปิดหีบเลือกตั้งเผยจับกุมร้องเรียนได้3จว.

ผู้ว่าฯ-กกต.ตรวจความเรียบร้อยเปิดหีบเลือกตั้งเผยจับกุมร้องเรียนได้3จว.

j8wuj1.jpg
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย คณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยเปิดกีบเลือกตั้งท้องถิ่นของเชียงใหม่ ย้ำมาตรการป้องกันโควิดเข้มข้น ขณะที่ กกต.เผยภาพรวมเรียบร้อยทุกพื้นที่คืนที่ผ่านมามีจับกุมคดีเลือกตั้ง3จังหวัดเท่านั้น ขณะที่บรรยากาศการเลือกตั้งของเชียงใหม่ช่วงเช้ายังไม่คึกคัก24
25
27
26
วันนี้(20 ธ.ค.63) นายปกรณ์ มหรรณพ กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตะสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และนายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะ ร่วมกันตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งในการเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ที่หน่วยเลือกตั้ง 51 มูลนิธิพุทธสถานเชียงใหม่ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงก่อนที่จะเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิเลือกตั้งได้ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00น.วันนี้28
29
31
32
โดยพบว่ากรรมการและเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้มีการจัดเตรียมความพร้อมทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อยดีตั้งแต่ก่อนที่จะถึงวลาเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิ์ รวมทั้งการเข้มงวดมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโควิด-19 ทั้งตรวจวัดอุณหภูมิคัดกรอง การเว้นระยะห่าง การให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในหน่วยเลือกตั้ง และมีการจัดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ให้บริการด้วย ซึ่งเมื่อถึงเวลา 08.00น.ที่เปิดให้ใช้สิทธิเลือกตั้ง เบื้องต้นพบว่าบรรยากาศไม่คึกคักมากนัก มีประชาชนมาตรวจสอบรายชื่อและใช้สิทธิค่อนข้างบางตา แต่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี33
34
ทั้งนี้นายปกรณ์ มหรรณพ กรรมการการเลือกตั้ง กล่าวว่า จากการติดตามสถานการณ์จัดการเลือกตั้งในครั้งนี้จนถึงเวลานี้พบว่าภาพรวมทั้งประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี มี 3 จังหวัด ได้แก่ สุโขทัย นครปฐม และกาญจนบุรี ที่มีการพบผู้กระทำผิดและหลักฐานการซื้อสิทธิ์ขายเสียงได้ของกลางเงินสดจำนวนมาก ซึ่งผู้กระทำผิดรับสารภาพ อย่างไรก็ตามในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่นั้น ไม่มีปัญหาใดๆ เลย ส่วนความเป็นห่วงกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19นั้น เน้นย้ำทุกหน่วยเลือกตั้งเข้มงวดมาตรการเฝ้าระวังป้องกันอย่างดี ทั้งการสวมหน้ากาก เว้นยะยะห่างและการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจได้ โดยหากบางคนกังวลในเรื่องการใช้ปากกาที่หน่วยเลือกตั้งจัดไว้ให้ในลงคะแนนก็สามารถนำปากกาส่วนตัวไปใช้ได้ แต่ต้องเป็นปากกาน้ำเงินเท่านั้น35
36
37
38
ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้มีการประสานความร่วมมือเกี่ยวกับการใช้มาตรการเฝ้าระวังป้องกันโควิด-19 ไว้แล้วเป็นอย่างดี ในทุกพื้นที่และทุกหน่วยเลือกตั้ง พร้อมทั้งขอเน้นย้ำและขอความร่วมมือจากประชาชนในปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัด ทั้งการสวมใส่หน้ากาก การเว้นระยะห่าง และการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ

โพสต์ใหม่