-0.5 C
New York
วันจันทร์, เมษายน 12, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน การเมือง ผู้ว่าฯ-กกต.ตรวจความเรียบร้อยเปิดหีบเลือกตั้งเผยจับกุมร้องเรียนได้3จว.

ผู้ว่าฯ-กกต.ตรวจความเรียบร้อยเปิดหีบเลือกตั้งเผยจับกุมร้องเรียนได้3จว.

j8wuj1.jpg
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย คณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยเปิดกีบเลือกตั้งท้องถิ่นของเชียงใหม่ ย้ำมาตรการป้องกันโควิดเข้มข้น ขณะที่ กกต.เผยภาพรวมเรียบร้อยทุกพื้นที่คืนที่ผ่านมามีจับกุมคดีเลือกตั้ง3จังหวัดเท่านั้น ขณะที่บรรยากาศการเลือกตั้งของเชียงใหม่ช่วงเช้ายังไม่คึกคัก24
25
27
26
วันนี้(20 ธ.ค.63) นายปกรณ์ มหรรณพ กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตะสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และนายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะ ร่วมกันตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งในการเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ที่หน่วยเลือกตั้ง 51 มูลนิธิพุทธสถานเชียงใหม่ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงก่อนที่จะเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิเลือกตั้งได้ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00น.วันนี้28
29
31
32
โดยพบว่ากรรมการและเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้มีการจัดเตรียมความพร้อมทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อยดีตั้งแต่ก่อนที่จะถึงวลาเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิ์ รวมทั้งการเข้มงวดมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโควิด-19 ทั้งตรวจวัดอุณหภูมิคัดกรอง การเว้นระยะห่าง การให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในหน่วยเลือกตั้ง และมีการจัดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ให้บริการด้วย ซึ่งเมื่อถึงเวลา 08.00น.ที่เปิดให้ใช้สิทธิเลือกตั้ง เบื้องต้นพบว่าบรรยากาศไม่คึกคักมากนัก มีประชาชนมาตรวจสอบรายชื่อและใช้สิทธิค่อนข้างบางตา แต่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี33
34
ทั้งนี้นายปกรณ์ มหรรณพ กรรมการการเลือกตั้ง กล่าวว่า จากการติดตามสถานการณ์จัดการเลือกตั้งในครั้งนี้จนถึงเวลานี้พบว่าภาพรวมทั้งประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี มี 3 จังหวัด ได้แก่ สุโขทัย นครปฐม และกาญจนบุรี ที่มีการพบผู้กระทำผิดและหลักฐานการซื้อสิทธิ์ขายเสียงได้ของกลางเงินสดจำนวนมาก ซึ่งผู้กระทำผิดรับสารภาพ อย่างไรก็ตามในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่นั้น ไม่มีปัญหาใดๆ เลย ส่วนความเป็นห่วงกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19นั้น เน้นย้ำทุกหน่วยเลือกตั้งเข้มงวดมาตรการเฝ้าระวังป้องกันอย่างดี ทั้งการสวมหน้ากาก เว้นยะยะห่างและการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจได้ โดยหากบางคนกังวลในเรื่องการใช้ปากกาที่หน่วยเลือกตั้งจัดไว้ให้ในลงคะแนนก็สามารถนำปากกาส่วนตัวไปใช้ได้ แต่ต้องเป็นปากกาน้ำเงินเท่านั้น35
36
37
38
ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้มีการประสานความร่วมมือเกี่ยวกับการใช้มาตรการเฝ้าระวังป้องกันโควิด-19 ไว้แล้วเป็นอย่างดี ในทุกพื้นที่และทุกหน่วยเลือกตั้ง พร้อมทั้งขอเน้นย้ำและขอความร่วมมือจากประชาชนในปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัด ทั้งการสวมใส่หน้ากาก การเว้นระยะห่าง และการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ

Most Popular

ผวายอดผู้ป่วยโควิดรายวันพุ่งไม่หยุดจ่อล้น รพ.สนาม เร่งขยายเพิ่ม2000เตียง

เชียงใหม่เคาะแล้วเตรียมเร่งขยายโรงพยาบาลสนามเป็น2,000เตียง หลังผู้ป่วยโควิด-19พุ่งอีก269ราย คาดแนวโน้มเพิ่มยังทรงตัวในระดับนี้ต่อเนื่องทุกวันเตียงที่มีอยู่เวลานี้ไม่พอแน่ พร้อมย้ำผู้ป่วยทุกคนไม่สามารถรักษาอยู่บ้านได้ เหตุเสี่ยงอันตรายและแพร่เชื้อ วันนี้(12 เม.ย.64) ที่) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน 2564ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่าจากการเร่งตรวจผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ ข้อมูลการตรวจตั้งแต่หลังเที่ยงของวันที่...

ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ติดเชื้อเพิ่มอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 931 รายแล้ว วอนประชาชนหยุดการแพร่ระบาดด้วยการอยู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงน้อยให้กักตัวครบ 14 วัน ส่วนเสี่ยงสูงรีบเข้าตรวจคัดกรอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามเร่งขยายเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดในวันนนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันตัวเลขล่าสุดว่าวันนี้(12 เมษายน 2564) จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่จ่อทะลุ...

สงกรานต์เชียงใหม่แบบเหงาๆท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

วันนี้ถือเป็นวันแรกของงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ซึ่งปีนี้พบว่าบรรยากาศเงียบเหงามากกว่าทุกปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น จึงจำเป็นต้องงดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีหลายอย่าง ที่ต้องมีการรวมกลุ่มกันของคนจำนวนมาก บรรยากาศงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรืองานสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่ในปีนี้เงียบเหงาที่สุดในประวัติการณ์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ถึงขั้นวิกฤติในขณะนี้ ทำให้ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ต้องประกาศงดกิจกรรมงานประเพณีเกือบทุกอย่างลงไป โดยบรรยากาศเช้านี้ที่ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตามปกติแล้วจะต้องมีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ครบ 725 ปี และจะมีการจัดกิจกรรมยอสวย ไหว้สา พระญามังราย เพื่ออัญเชิญดวงพระวิญญาณ ผู้ก่อตั้งและเจ้าเมืองผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย มารับเครื่องราชสักการะที่จัดถวายตามประเพณีล้านนา พร้อมขบวนช่างฟ้อนกว่า 500...

อาจจะมีสูงถึง7พันคนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อเร่งเพิ่มจุดตรวจและรพ สนาม

มีผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน เร่งเพิ่มจุดตรวจเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด ย้ำตรวจที่ไหนก็ได้ทุกแห่งให้แลปเดียวกัน ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จนท.ปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด- 19 ยืนยันมีการเตรียมการอย่างดีและขอให้เชื่อมั่นการทำงานรีบมือการระบาด เผยกำลังเร่งคัดกรองหาผู้ติดเชื้อเพื่อรับเข้าระบบรักษาและควบคุมป้องกันแพร่เชื้อเพิ่ม พร้อมเร่งขยายเพิ่มจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มต่อเนื่อง นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 นี้เป็นการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง สถานบริการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้คนเป็นจำนวนมาก เป็นการระบาดในวงกว้าง ได้มีการประเมินว่า ครั้งนี้จะมีผู้สัมผัสที่จะเข้าสู่การตรวจหาเชื้อคาดว่ามีอยู่ราว...

Recent Comments