-0.5 C
New York
วันศุกร์, มีนาคม 5, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน นักปั่นเตือนภัยคราบน้ำมันเส้นทางขึ้นดอยสุเทพทำเกิดอุบัติเหตุแล้วหลายราย

นักปั่นเตือนภัยคราบน้ำมันเส้นทางขึ้นดอยสุเทพทำเกิดอุบัติเหตุแล้วหลายราย

jI5a6z.jpg
กลุ่มนักปั่นเตือนภัยเจอคราบน้ำมันปริศนาเต็มถนนทางขึ้นลงดอยสุเทพ ทำหวิดเกิดโศกนาฏกรรมกับผู้ขี่จักรยานออกกำลังกายและประชาชนนักท่องเที่ยวผู้ใช้เส้นทาง พบเหตุเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ39
40
44
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในโซเชียลมีเดียของกลุ่มนักปั่นจักรยานมีการแจ้งข่าวพร้อมภาพเตือนภัยสำหรับนักปั่นที่ขี่ออกกำลังกายตามเส้นทางขึ้นลงดอยสุเทพ เนื่องจากช่วงเช้ามืดวันนี้พบมีคราบน้ำมันสีดำตกเต็มพื้นถนนช่วงทางโค้งที่เป็นสะพานระหว่างทางจากหน้าวัดผาลาดขึ้นไปจุดชมวิวที่2 ซึ่งปรากฏว่าทำให้เกิดรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ จึงมีการประกาศแจ้งเตือนให้ระมัดระวังกัน เพราะช่วงเดือนที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุการณ์คราบน้ำมันปริศนาตกเต็มพื้นตามเส้นทางนี้หลายจุดและทำให้มีผู้ประสบอุบัติเหตุแล้วหลายครั้ง ทั้งนักปั่นจักรยานออกกำลังกาย,ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ 41
42
45
ทั้งนี้นายพรหมศักดิ์ แสนโพธิ์ อายุ69ปี นักปั่นสมาชิกกลุ่มคนเฝ้าดอย ซึ่งประสบเหตุคราบน้ำมันตกอยู่เต็มพื้นบนเส้นทางขึ้นดอยสุเทพช่วงเช้าวันนี้ เปิดเผยว่า ช่วงเช้ามืดวันนี้ระหว่างขี่จักรยานออกกำลังกายพร้อมกับสมาชิกกลุ่ม เมื่อไปถึงจุดดังกล่าวพบรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ประสบอุบัติเหตุแฉลบล้มเนื่องจากพื้นถนนเต็มไปด้วยคราบน้ำมัน จึงร่วมกันให้ความช่วยเหลือ และตรวจสอบพบว่าบริเวณดังกล่าวมีคราบน้ำมันเต็มพื้นถนน จึงได้มีการแจ้งเตือนให้กลุ่มนักปั่นด้วยกันและคนใช้เส้นทางทราบเพื่อระวังตัว46
47
โดยในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเคยเเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้วและมีผู้ประสบอุบัติเหตุหลายราย ทั้งนักปั่นจักรยาน,คนขี่รถจักรยานยนต์ รวมทั้งรถยนต์ ในหลายจุดประมาณ5-6จุดตลอดเส้นทาง ยังดีผู้ประสบเหตุแค่บาดเจ็บ ซึ่งไม่ทราบว่าน้ำมันดังกล่าวมีที่มาอย่างไร และอยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก
ด้านนายสุทิน พรมปลัด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขแล้ว โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าคราบน้ำมันดังกล่าวนั้นมาจากที่ใด ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นน้ำมันที่รั่วออกมาจากรถยนต์ที่เสียและใช้เส้นทางนี้

Most Popular

กัญชาแม่โจ้ส่งมอบอีกล๊อต161กก.ขณะที่แม่โจ้ย้ำพันธุกรรมอิสระ01ยังไม่นิ่ง

อธิการบดี ม.โจ้ ส่งมอบอีกล็อตดอกกัญชาแห้งบด 161กิโลกรัม พร้อมรากแห้งและต้นแห้ง ตรงถึง รพ.อุดรธานีเพื่อผลิตยาและใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ระบุวิจัยพบสายพันธุ์อิสระ01 ที่ปลูกอยู่มีความแตกต่างของพันธุกรรมสูงและปริมาณสารสำคัญไม่นิ่ง ยังไม่ควรจดทะเบียนสายพันธุ์ พร้อมเผยเร่งพัฒนาใกล้สำเร็จ “กัญชาแม่โจ้03” และ “กัญชงแม่โจ้10” สร้างมาตรฐานสายพันธุ์ไทย วันนี้(4 มี.ค.64) โรงปลูกกัญชาอินทรีย์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่...

หมอกควันสีขาวปกคลุมทั่วเมืองเชียงใหม่ PM2.5เกินค่ามาตรฐานทั้ง4จุดตรวจ

หมอกควันสีขาวปกคลุมทั่วเมืองเชียงใหม่ ฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศเกินค่ามาตรฐานทั้ง 4 จุด เกือบ 100 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เนื่องจากกระแสลมพัดพาฝุ่นควันจากจังหวัดข้างเคียงที่จุดความร้อนสูงเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ด้วย เช้าวันนี้สภาพอากาศเหนือตัวเมืองเชียงให้เต็มไปด้วยหมอกควันสีขาวลอยแน่นปกคลุมไปทั่ว ที่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า จากการรายงานของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรมควบคุมมลพิษพบว่า อยู่ระหว่าง 67 – 97 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งที่ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ วัดค่า PM 2.5 ได้สูงที่สุดคือ 97...

รพ.นครพิงค์แถลงขอโทษกรณีฉีดวัคซีนโควิดVIPสื่อสารในองค์กรผิดพลาดทำเข้าใจผิด

โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ นำตัวแทนบุตคลากรแพทย์ แถลงข่าวขอโทษกรณีเกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนกรณีการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ให้กับ บุคคลวีไอพีของเชียงใหม่ก่อนฉีดให้บุคลากรณ์ทางการแพทย์ความเสี่ยงสูง มีการสื่อสารภายในอง์กรที่คลาดเคลื่อนทำให้ข้อมูลที่เผยแพร่ออกไปจากบุคลากรบางคนออกไปแบบไม่ถูกต้อง ยืนยันมีการจัดสรรให้แพทย์ และบุคคลกลุ่มเสี่ยงสูงตามมติของคณะกรรมการอย่างถูกต้องแล้วเพียงแต่วันงานแถลงข่าวมีแขกผู้ใหญ่ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงได่รับเป็นรายแรกๆ บางส่วนเท่านั้น กรณีที่เกิดดราม่า การฉีดวัคซีนโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ล๊อคแรกที่ได้รับการจัดสรค์มา และมีการจัดงานแถลงข่าวการฉีดวัคซีนเข็มแรกของจังหวัดเชียงใหม่ไปเมื่อวันที่ 1มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังพิธีแถลงข่าวก็มีบุคคลสำคัญที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงของจังหวัดเชียงใหม่อาทิ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณะสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์สาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่ และบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงที่ผ่านการคัดกรองและจัดสรรให้ฉีดวัคซวีนโควิด 19 โดยสมัครใจ รวมทั้งบุคลากรณ์ทางการแพทย์ส่วนหนึ่งของโรงพยาบาลนครพิงค์ ส่วนโรงพยาบาอื่นๆทั้งของรัฐ มหาวิทยาลัย และโรงพยาบาลเอกชนก็มีตัวแทนมารับวัคซีนไปจัดสรรตามแต่ละแห่ง...

ค่ามลพิษติดอันดับ5โลกหมอกควันไฟหนาทึบจนดอยสุเทพหายไปจากเมืองแล้ว

เชียงใหม่ค่ามลพิษจากฝุ่นละอองและหมอกควันจากไฟป่าพุ่งสูงมาอยู่ที่อันดับ 5 ของโลกแล้ว ขณะที่ตัวเมืองเชียงใหม่เช้านี้ หมอกควันสีขาวหนาทึบจนบดบังดอยสุเทพดัชนีคุณภาพอากาศทางภูมิศาสตร์ ไม่สามารถมองเห็นได้จากตัวเมืองค่า PM2.5 พุ่งสูงต่อเนื่อง สถานการณ์หมอกควันจากไฟป่า และการเผาของจังหวัดเชียงใหม่เข้าสู่ช่วงวิกฤติแล้ว หลังจากคืนที่ผ่านมามีหมอกควันจากไฟป่า และการเผาลอยมาสะสมตัวในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จ.เชียงใหม่ ทำให้ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน หรือค่า PM2.5 ของจังหวัดเชียงใหม่พุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง ข้อมูลล่าสุดเช้านี้พบว่าจากเวปไซด์ iqair.com ที่รวมรวมสถิติของค่ามลพิษในอากาศจากทั่วโลกรายงานเมื่อเวลา 9 นาฬิกาว่าจังหวัดเชียงใหม่พุ่งขึ้นมาเป็นอันดับที่...

Recent Comments