-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 25, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก4รายเชื่อมโยงสถานบันเทิงวันเคาท์ดาวน์

พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก4รายเชื่อมโยงสถานบันเทิงวันเคาท์ดาวน์

l3wy51.jpg
สสจ.เชียงใหม่ เผยวันนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดเชียวใหม่เพิ่มอีก 4 ราย เคสเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงในคืนวันเคาท์ดาวน์ จัดชุมควบคุมโรคนำตัวเข้ารักษา และสอบสวนโรครวมทั้งกันกลุ่มเสี่ยงเข้ารับการตรวจแล้ว ซึ่งจะมีการแถลงข้อมูลอีกครั้งในช่วงค่ำ37
38
39
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ว่า เมื่อช่วงสายของวันนี้ทางสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้เปิดเผยข้อมูลยืนยันว่า จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 4 รายด้วยกัน เป็นกรณีจากการตรวจเชื้อกลุ่มเสี่ยง จากสถานบันเทิงชื่อดังวอร์มอัพ คาเฟ่ ในคืนวันเค่าท์ดาวน์ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ต่อเนื่องในคืนวันที่ 1 มกราคม 2564 ซึ่งได้แจ้งให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการในช่วงไทม์ไลน์ เข้ารับการตรวจ คัดกรอง จนทราบผลรายงานว่าพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งทาง สสจ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำตัวผู้ติดเชื้อทั้ง 4 รายเข้าการกักโรคและเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว รวมทั้งเข้าทำการสอบสวนโรคแะสืบหาผู้สัมผัสเสี่ยงเข้ารับกาตรวจด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีการชี้แจงรายละเอียดในการแถลงข่าวของทาง คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงค่ำของวันนี้ ซึ่งตอนนี้ผู้ติดเชื้อของจังหวัดเชียงใหม่ที่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์มีรวม 11 รายด้วยกัน และคาดว่าทางจังหวัดอาจจะต้องมีมาตรการในการยกระดับในการควมคุมโรคเพิ่มึ้นด้วยเช่นกัน40
41
42
ทั้งนี้กลุ่มเสี่ยงสัมผัสโรคยังคงทอยเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดอย่างต่อเนื่องในจุดต่างๆ ทั้งตามโรงพยาบาลรัฐ ละเอกชน รวมทั้งจุด ที่เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำรถชีวนิรภัยพระราชทาน ให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้แก่กลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ร้านวอร์มอัพคาเฟ่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 สถานบันเทิงที่อยู่ในไทม์ไลน์ของผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส โควิด-19

Most Popular

ตร.ภาค5จับแก็งค์ชาวไต้หวันปลอมเป็นธนาคารดังส่งsmsหลอกขอรหัสotpโอนเงิน

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงจับกุมแก๊งคนร้ายชาวไต้หวันและคนไทยส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและรหัสOTP อ้างเป็นระบบธนาคารให้ยืนยันตัวตน ก่อนถอนเงินเกลี้ยงบัญชี ผู้เสียหาย21ราย จำนวนเงินกว่า 4.2แสนบาท วันนี้(25 ม.ค.64) ที่กองบังคับการสืบวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมแก๊งคนร้ายที่ส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคาร รวมทั้งรหัส...

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

ปกครองจังหวัดจับร้านฝ่าฝืนหลังผ่อนปรนขายเหล้า4ทุ่มแต่ยังเกินเวลา

ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมร้านอาหารและสถานบันเทิงฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดหลังผ่อนปรนมาตรการโควิด ให้ขายเหล้าได้ถึง 22 นาฬิกา แต่ยังฝ่าฝืนขายเกินเวลากำหนดบางร้านปิดประตูแต่ข้างในเปิดให้คนไทยและต่างชาติกินดื่มเกินเวลา เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ม.ค. 2564) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจร้านอาหารที่เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19...

Recent Comments