-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 25, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ฝ่ายปกครอง ส่งจนท.แจ้งความร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ จุดแพร่โควิดฝ่าฝืนคำสั่งจว.

ฝ่ายปกครอง ส่งจนท.แจ้งความร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ จุดแพร่โควิดฝ่าฝืนคำสั่งจว.

l9UjG9.jpgผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้ฝ่ายปกครองพิจารณาส่งตัวแทนเข้าแจ้งความร้านวอร์มอัพคาเฟ่ แล้ว ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่44
47
เมื่อช่วงสายของวันนี้ทางสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้เปิดเผยข้อมูลยืนยันว่า จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 4 รายด้วยกัน เป็นกรณีจากการตรวจเชื้อกลุ่มเสี่ยง จากสถานบันเทิงชื่อดังวอร์มอัพ คาเฟ่ ในคืนวันเค่าท์ดาวน์ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ต่อเนื่องในคืนวันที่ 1 มกราคม 2564 ซึ่งได้แจ้งให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการในช่วงไทม์ไลน์ เข้ารับการตรวจ คัดกรอง จนทราบผลรายงานว่าพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งทาง สสจ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำตัวผู้ติดเชื้อทั้ง 4 รายเข้าการกักโรคและเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว รวมทั้งเข้าทำการสอบสวนโรคแะสืบหาผู้สัมผัสเสี่ยงเข้ารับกาตรวจด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีการชี้แจงรายละเอียดในการแถลงข่าวของทาง คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงค่ำของวันนี้ ซึ่งตอนนี้ผู้ติดเชื้อของจังหวัดเชียงใหม่ที่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์มีรวม 11 รายด้วยกัน และคาดว่าทางจังหวัดอาจจะต้องมีมาตรการในการยกระดับในการควมคุมโรคเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน48
49
ทั้งนี้กลุ่มเสี่ยงสัมผัสโรคยังคงทอยเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดอย่างต่อเนื่องในจุดต่างๆ ทั้งตามโรงพยาบาลรัฐ ละเอกชน รวมทั้งจุด ที่เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำรถชีวนิรภัยพระราชทาน ให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้แก่กลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ร้านวอร์มอัพคาเฟ่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 สถานบันเทิงที่อยู่ในไทม์ไลน์ของผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส โควิด-19
กรณีร้าน “วอร์มอัพ คาเฟ่” ที่มีข้อมูลว่าเปิดให้บริการในคืนวันที่ 31 ธ.ค.63 เกินเวลาที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่นั้น วันนี้(7ม.ค.64) ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยนายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ ปลัดอำเภอ(เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ) รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายภิญโญ พัวศรีพันธุ์ ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ) หัวหน้ากลุ่มงานอำนวยความเป็นธรรม ที่ทำการปกครองจังหวัดเชียงใหม่ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี กับร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 36 /2563 เรื่อง การดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 และข้อหา ฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ประกอบกับคำสั่ง ศบค. ที่ 6/2563

Most Popular

ศิลปากรขุดค้นเจอกำแพงเวียงแก้วหลักฐานชี้ที่ตั้งวังล้านนา

สำนักศิลปากรที่7เชียงใหม่เผยผลขุดค้นโครงการพัฒนา“ข่วงหลวงเวียงแก้ว” บนพื้นที่ทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) พบหลักฐานสำคัญเชิงประจักษ์เป็นแนวกำแพงยืนยันที่ตั้งพระราชวังกษัตริย์ล้านนาตั้งแต่พญามังรายสร้างเมืองเชียงใหม่ แถมเจอโบราณวัตถุจำนวนมาก โดยเฉพาะเครื่องถ้วยจีนสมัยราชวงศ์หยวน บ่งชี้การใช้งานพื้นที่ต่อเนื่องหลายร้อยปี รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่บริเวณทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายสายกลาง จินดาสุ นักโบราณคดีชำนาญการ สำนักศิลปากรที่ 7( เชียงใหม่) พร้อมด้วยนายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และเครือข่ายภาคประชาชน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาข่วงหลวงเวียงแก้ว ในส่วนของสำนักศิลปากรที่ 7...

ตร.ภาค5จับแก็งค์ชาวไต้หวันปลอมเป็นธนาคารดังส่งsmsหลอกขอรหัสotpโอนเงิน

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงจับกุมแก๊งคนร้ายชาวไต้หวันและคนไทยส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและรหัสOTP อ้างเป็นระบบธนาคารให้ยืนยันตัวตน ก่อนถอนเงินเกลี้ยงบัญชี ผู้เสียหาย21ราย จำนวนเงินกว่า 4.2แสนบาท วันนี้(25 ม.ค.64) ที่กองบังคับการสืบวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมแก๊งคนร้ายที่ส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคาร รวมทั้งรหัส...

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

Recent Comments