-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 25, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ติดโควิดเพิ่ม4รายเชื่อมโยงร้านวอร์มอัพออกคำสั่งเพิ่มปิดตลาดนัด-ถนนคนเดิน

ติดโควิดเพิ่ม4รายเชื่อมโยงร้านวอร์มอัพออกคำสั่งเพิ่มปิดตลาดนัด-ถนนคนเดิน

l95zzI.jpg
คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เป็นหญิงหญิง 2 ชาย 2 มีประวัติเที่ยวร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ คืนวันที่ 31 ธันวาคม กับผู้ติดเชื้อรายที่ 50 ล่าสุดทางจังหวัดส่งตัวแทนเข้าแจ้งความร้านวอร์มอัพคาเฟ่ แล้ว ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่%TITLE%
2 1
3 1
4 1
ช่วงค่ำวันนี้(7 ม.ค.64) ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวีระพันธุ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้น 4 ราย เป็นรายที่ 54,55,56 และ57 ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยรายที่54 เป็นชายอายุ 23ปี อาชีพรับราชการ ภูมิลำเนาอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ,รายที่ 55 เป็นชายอายุ28ปี อาชีพพนักงานบริษัทเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ ภูมิลำเนาอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่,รายที่56 เป็นหญิงอายุ 28 ปี อาชีพพนักงานบริษัทในกรุงเทพฯ ภูมิลำเนาอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ และรายที่ 57 เป็นหญิงอายุ 22 ปี ภูมิลำเนาอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งหมดเชื่อมโยงกับร้าน “วอร์มอัพ คาเฟ่” โดยเข้าไปใช้บริการในคืนวันที่ 31 ธ.ค.63 และเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยรายที่ 50 ด้วย ซึ่งได้เข้ารับการตรวจคัดกรองและพบว่าติดเชื้อ สำหรับการตรวจคัดกรองผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของร้าน “วอร์มอัพ” นั้น ที่ผ่านมาตรวจไปแล้วกว่า 700 ราย พบติดเชื้อ 5 ราย ขณะที่วันนี้(7 ม.ค.64) มีผู้เข้ารับการตรวจอีก 280 ราย อยู่ระหว่างการรอผล ทั้งนี้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการในวันที่ 31ธ.ค.63-3ม.ค.64 ถือว่าเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกคน สามารถเข้ารับการตรวจได้ที่ร้าน “วอร์มอัพ คาเฟ่” ช่วงเวลา10.00-12.00น. ซึ่งเจ้าหน้าที่นำรถชีวนิรภัยพระราชทาน ตั้งจุดให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้แก่กลุ่มเสี่ยงสัมผัสอย่างต่อเนื่อง2656199
2656200
2656201
2656202
2656203
2656204
2656205
ขณะเดียวกันจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดจากการประชุมวันนี้ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีมติยกระดับมาตรการควบคุมป้องกันโรค ได้แก่ ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว ทั้งเข้าและออกพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป,การจัดกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมไม่เกิน 50 คน จะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค ตามที่กำหนดอย่างเคร่งครัด กรณีการจัดกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมเกินกว่า 50 คน แต่ไม่เกิน 200 คน หากมีความจำเป็น ต้องได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่มอบหมายก่อนการจัดกิจกรรม มีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 7-31ม.ค.64,งดการออกใบอนุญาตการจัดให้มีการพนัน รวมทั้งให้มีคำสั่งปิดสถานที่ที่มีโอกาสต่อการติดโรคและการแพร่ระบาดของโรค,สถานที่จำหน่าย จ่ายแจก สุรา และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อดื่มกินในสถานที่ และบริเวณนั้น ให้ปิดสถานที่ ประกาศนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 7-31ม.ค.64 และร้านอาหาร ให้เปิดนั่งรับประทานในร้านได้ระหว่าง 05.00-23.00น. พร้อมจัดที่นั่งตามมาตรการ หลังจากนั้นให้เฉพาะซื้อกลับไปรับประทาน ยกเว้นร้านอาหารในท่าอากาศยาน นอกจากนี้ห้ามดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านและห้ามการแสดงดนตรีหรือการแสดงใดๆ เพื่อความบันเทิง53
54
55
ส่วนกรณีร้าน “วอร์มอัพ คาเฟ่” ที่มีข้อมูลว่าเปิดให้บริการในคืนวันที่ 31 ธ.ค.63 เกินเวลาที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่นั้น วันนี้(7ม.ค.64) ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยนายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ ปลัดอำเภอ(เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ) รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายภิญโญ พัวศรีพันธุ์ ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ) หัวหน้ากลุ่มงานอำนวยความเป็นธรรม ที่ทำการปกครองจังหวัดเชียงใหม่ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี กับร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 36 /2563 เรื่อง การดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 และข้อหา ฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ประกอบกับคำสั่ง ศบค. ที่ 6/2563

Most Popular

ตร.ภาค5จับแก็งค์ชาวไต้หวันปลอมเป็นธนาคารดังส่งsmsหลอกขอรหัสotpโอนเงิน

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงจับกุมแก๊งคนร้ายชาวไต้หวันและคนไทยส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและรหัสOTP อ้างเป็นระบบธนาคารให้ยืนยันตัวตน ก่อนถอนเงินเกลี้ยงบัญชี ผู้เสียหาย21ราย จำนวนเงินกว่า 4.2แสนบาท วันนี้(25 ม.ค.64) ที่กองบังคับการสืบวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมแก๊งคนร้ายที่ส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคาร รวมทั้งรหัส...

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

ปกครองจังหวัดจับร้านฝ่าฝืนหลังผ่อนปรนขายเหล้า4ทุ่มแต่ยังเกินเวลา

ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมร้านอาหารและสถานบันเทิงฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดหลังผ่อนปรนมาตรการโควิด ให้ขายเหล้าได้ถึง 22 นาฬิกา แต่ยังฝ่าฝืนขายเกินเวลากำหนดบางร้านปิดประตูแต่ข้างในเปิดให้คนไทยและต่างชาติกินดื่มเกินเวลา เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ม.ค. 2564) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจร้านอาหารที่เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19...

Recent Comments