-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 25, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน เชื่อเจอต้นตอแพร่โควิดมาจากหญิงกทม มาเที่ยวเชียงใหม่ล่าสุดติดเพิ่มอีก2ราย

เชื่อเจอต้นตอแพร่โควิดมาจากหญิงกทม มาเที่ยวเชียงใหม่ล่าสุดติดเพิ่มอีก2ราย

ltkhdJ.jpg
เชียงใหม่แถลงคืบสถานการณ์โควิด-19ระลอกใหม่ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย ยอดสะสะม13ราย เพิ่มใหม่2รายล่าสุดยังโยงปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ “วอร์มอัพ” ขณะที่สอบสวนโรคพบต้นตอระบาดมาจากคน กทม.มีประวัติสัมผัสผู้ติดเชื้อก่อนขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่รวมทั้งเค้าท์ดาวน์ที่วอร์มอัพ คาเฟ่ แล้วกลับไปกทม.เจอเชื้อltk1p8.jpg
ช่วงค่ำวันนี้(8ธ.ค.64) ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ covid19 ของจังหวัดเชียงใหม่ว่า วันนี้ จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 2 ราย เป็นผู้ป่วยรายที่58และ59 ของจังหวัดเชียงใหม่ และทำให้ยอดสะสม ผู้ป่วยของการระบาดในรอบใหม่มีจำนวนรวมแล้วทั้งสิ้น 13 ราย Screen Shot 2564 01 08 at 19.17.01
Screen Shot 2564 01 08 at 19.17.07
75
ทั้งนี้ผู้ป่วยรายที่ 58 เป็นผู้หญิงอายุ 27 ปี อาชีพพนักงานรัฐ ภูมิลำเนาอยู่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ มี Timeline เข้าไปเที่ยวที่ร้าน warm up ในคืนวันที่ 31ธ.ค.63 และสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายที่ 55 และ 56 โดยเวลานี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสันทราย ส่วนผู้ป่วยรายที่ 59 เป็นผู้ชายอายุ 42 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว มีไทม์ไลน์เข้าไปเที่ยวที่ร้าน warm up ในคืนวันที่ 31ธ.ค.63 เวลานี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนครพิงค์
สำหรับความคืบหน้าจากการสอบสวนโรคทำให้ทราบข้อมูลว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายหนึ่งที่เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งเข้า ไปเที่ยว เค้าท์ดาวน์ ที่ร้าน warm up ในคืนวันที่ 31 ธ.ค.63 ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพ และไปตรวจเจอเชื้อโควิดที่กรุงเทพ ซึ่งเมื่อตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้แล้วพบว่ามีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยติดเชื้อของกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.63 แล้วเดินทางมาลำปาง และเชียงใหม่ในคืนวันที่31ธ.ค.63 จึงสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นต้นตอของการแพร่ระบาดในครั้งนี้

Most Popular

ศิลปากรขุดค้นเจอกำแพงเวียงแก้วหลักฐานชี้ที่ตั้งวังล้านนา

สำนักศิลปากรที่7เชียงใหม่เผยผลขุดค้นโครงการพัฒนา“ข่วงหลวงเวียงแก้ว” บนพื้นที่ทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) พบหลักฐานสำคัญเชิงประจักษ์เป็นแนวกำแพงยืนยันที่ตั้งพระราชวังกษัตริย์ล้านนาตั้งแต่พญามังรายสร้างเมืองเชียงใหม่ แถมเจอโบราณวัตถุจำนวนมาก โดยเฉพาะเครื่องถ้วยจีนสมัยราชวงศ์หยวน บ่งชี้การใช้งานพื้นที่ต่อเนื่องหลายร้อยปี รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่บริเวณทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายสายกลาง จินดาสุ นักโบราณคดีชำนาญการ สำนักศิลปากรที่ 7( เชียงใหม่) พร้อมด้วยนายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และเครือข่ายภาคประชาชน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาข่วงหลวงเวียงแก้ว ในส่วนของสำนักศิลปากรที่ 7...

ตร.ภาค5จับแก็งค์ชาวไต้หวันปลอมเป็นธนาคารดังส่งsmsหลอกขอรหัสotpโอนเงิน

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงจับกุมแก๊งคนร้ายชาวไต้หวันและคนไทยส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและรหัสOTP อ้างเป็นระบบธนาคารให้ยืนยันตัวตน ก่อนถอนเงินเกลี้ยงบัญชี ผู้เสียหาย21ราย จำนวนเงินกว่า 4.2แสนบาท วันนี้(25 ม.ค.64) ที่กองบังคับการสืบวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมแก๊งคนร้ายที่ส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคาร รวมทั้งรหัส...

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

Recent Comments