-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 25, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ติดโควิดเพิ่มอีก4รายเข้าเกณฑ์พื้นที่สีส้มเตรียมตั้งรพ สนาม300เตียง

ติดโควิดเพิ่มอีก4รายเข้าเกณฑ์พื้นที่สีส้มเตรียมตั้งรพ สนาม300เตียง

lwWQw0.jpg
เชียงใหม่เจอผู้ป่วยโควิด-19รายใหม่เพิ่มอีก4ราย อยู่ระหว่างสอบสวนโรครอแถลงไทม์ไลน์เย็นนี้ คาดเชื่อมโยง“วอร์มอัพ” ขณะที่ยอดสะสมระลอกใหม่17ราย เข้าเกณฑ์ต้องยกระดับเป็นพื้นที่ควบคุม(สีส้ม) แล้ว ด้านผู้ว่าฯ เผยหากรุนแรงขึ้นเตรียมพร้อมจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม300เตียงที่ศูนย์ประชุมนานาชาติ lwWEfI.jpg
วันนี้(9 ม.ค.64) เวลา13.00น.สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ว่าวันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นจำนวน 4 ราย อย่างไรก็ตามรายละเอียดจะมีการแถลงอีกครั้งในช่วงเย็น โดยกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค อย่างไรก็ตามเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นน่าจะมีไทม์ไลน์เชื่อมโยงกับเกี่ยวข้องกับร้าน “วอร์มอัพ คาเฟ่” สถานบันเทิงชื่อดังที่พบผู้ป่วยต่อเนื่องหลังจากที่มีการเข้าไปใช้บริการเที่ยวเคาท์ดาวน์ปีใหม่ในคืนวันที่31ธ.ค.63 3
4
5
ทั้งนี้ยอดสะสมผู้ป่วยโควิด-19ของจังหวัดเชียงใหม่จากการระบาดระลอกใหม่นั้น มีจำนวนรวมแล้วทั้งสิ้น 17 ราย โดยเป็นในคลัสเตอร์ของระยองและชลบุรีจำนวน 3 ราย และคลัสเตอร์ของ “วอร์มอัพ คาเฟ่” จำนวน 14 ราย ส่งผลให้จังหวัดเชียงใหม่ถูกยกระดับจากพื้นที่เฝ้าระวังสูงเป็นพื้นที่ควบคุม(สีส้ม)แล้ว ตามเกณฑ์พบจำนวนผู้ป่วยในพื้นที่ 10-50 คน ขณะที่ผู้ป่วยที่อยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวังโรคมีจำนวนทั้งสิ้น 942 ราย เป็นรายใหม่วันนี้ในโรงพยาบาลรัฐ 99 ราย และโรงพยาบาลเอกชน 48 ราย ซึ่งตรวจไม่พบเชื้อ 884 ราย อยู่ระหว่างการรอผลในโรงพยาบาลรัฐ 39 ราย และโรงพยาบาลเอกชน 19 ราย
ด้านนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ระบุถึงความพร้อมในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย และในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่พบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในทุก ๆ วัน จังหวัดเชียงใหม่จึงได้เตรียมพื้นที่ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วย เป็นจำนวน 300 เตียง กรณีเกิดการระบาดหนักในพื้นที่ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 6
7
โดยเป็นพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นเดียวกันกับที่เคยจัดตั้งโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยในการระบาดระลอกที่ 1 นอกจากนี้ในส่วนของพื้นที่อื่นๆ ทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้โรงพยาบาลในพื้นที่ได้มีการเตรียมพื้นที่รองรับผู้ป่วยหนักที่ต้องต่อเครื่องช่วยหายใจ ในเบื้องต้นได้จัดเตรียมไว้ประมาณ 150 เตียง เพื่อให้สามารถดูแลผู้ป่วยได้ทั่วถึง และทันท่วงที

Most Popular

ศิลปากรขุดค้นเจอกำแพงเวียงแก้วหลักฐานชี้ที่ตั้งวังล้านนา

สำนักศิลปากรที่7เชียงใหม่เผยผลขุดค้นโครงการพัฒนา“ข่วงหลวงเวียงแก้ว” บนพื้นที่ทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) พบหลักฐานสำคัญเชิงประจักษ์เป็นแนวกำแพงยืนยันที่ตั้งพระราชวังกษัตริย์ล้านนาตั้งแต่พญามังรายสร้างเมืองเชียงใหม่ แถมเจอโบราณวัตถุจำนวนมาก โดยเฉพาะเครื่องถ้วยจีนสมัยราชวงศ์หยวน บ่งชี้การใช้งานพื้นที่ต่อเนื่องหลายร้อยปี รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่บริเวณทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายสายกลาง จินดาสุ นักโบราณคดีชำนาญการ สำนักศิลปากรที่ 7( เชียงใหม่) พร้อมด้วยนายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และเครือข่ายภาคประชาชน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาข่วงหลวงเวียงแก้ว ในส่วนของสำนักศิลปากรที่ 7...

ตร.ภาค5จับแก็งค์ชาวไต้หวันปลอมเป็นธนาคารดังส่งsmsหลอกขอรหัสotpโอนเงิน

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงจับกุมแก๊งคนร้ายชาวไต้หวันและคนไทยส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและรหัสOTP อ้างเป็นระบบธนาคารให้ยืนยันตัวตน ก่อนถอนเงินเกลี้ยงบัญชี ผู้เสียหาย21ราย จำนวนเงินกว่า 4.2แสนบาท วันนี้(25 ม.ค.64) ที่กองบังคับการสืบวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมแก๊งคนร้ายที่ส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคาร รวมทั้งรหัส...

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

Recent Comments