-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 25, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน เอกชนท่องเที่ยวปัดจ่าย1แสน นทท.ติดโควิด-19ตามที่เคยอ้างจ่ายเฉพาะกรณี1G1เท่านั้น

เอกชนท่องเที่ยวปัดจ่าย1แสน นทท.ติดโควิด-19ตามที่เคยอ้างจ่ายเฉพาะกรณี1G1เท่านั้น

l18wKa.jpg
ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่รับสภาพยอดผู้ป่วยโควิด-19 จากกรณีคนเที่ยวเคาท์ดาวน์“วอร์มอัพ” เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลกระทบหนักธุรกิจท่องเที่ยว พร้อมแจงเคมเปญประกาศจ่าย 100,000 บาท ให้นักท่องเที่ยวติดเชื้อ เฉพาะกรณี 1G1 เท่านั้น ไม่เกี่ยวข้อครอบคลุมกรณีนี้ 31
33
จากกรณีที่จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่พบผู้ป่วยรายที่ 50 ของจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 4 ม.ค.64 ซึ่งมีไทม์ไลน์เข้าไปเที่ยวปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ปีใหม่ในคืนวันที่ 31 ธ.ค.63 ที่ร้าน “วอร์มอัพ คาเฟ่” สถานบันเทิงชื่อดังของเชียงใหม่ และหลังจากนั้นพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นโดยเชื่อมโยงกับร้าน “วอร์มอัพ คาเฟ่” ทั้งสิ้น และล่าสุดมีการแพร่รบาดต่อในรุ่นที่ 2 ไปยังร้านริเวอร์ไซด์ ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อโควิดรอบนี้รวมแล้ว 17 ราย อีกทั้งยังมีแนวโน้มว่าอาจจะมีการตรวจพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีกนั้น 34
35
36
ล่าสุดทางด้านนายพัลลภ แซ่จิว ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และหลายพื้นที่ของประเทศไทย ส่งผลกระทบอย่างมากต่อธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งภาพสะท้อนที่เห็นได้ชัดเจนคือจำนวนผู้โดยสารขาเข้าผ่านท่าอากาศยานเชียงใหม่ที่ลดลงจากช่วงปีใหม่ที่มีวันละประมาณ 8,000 คน เหลือเพียงประมาณวันละ 2,000 คน เท่านั้น โดยจากการประเมินเบื้องต้นธุรกิจที่พักโรงแรมและธุรกิจเกี่ยวเนื่องต่างๆ จึงน่าจะได้รับผลกระทบในสัดส่วนประมาณเดียวกันนี้เป็นอย่างน้อย37
38
สำหรับกรณีที่จังหวัดเชียงใหม่โดยภาคธุรกิจท่องเที่ยวและเครือข่ายภาคเอกชนเคยมีเคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ด้วยการประกาศจ่ายเงิน 100,000 บาทให้นักท่องเที่ยวที่มาเชียงใหม่แล้วติดโควิด-19 และในกรณีที่เสียชีวิตจะจ่ายให้1,000,000 บาทนั้น ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เคมเปญดังกล่าวมีขึ้นหลังจากเกิดกรณีพบผู้ป่วยที่ไปทำงานที่โรงแรม1G1 ประเทศเพื่อนบ้านและนำเชื้อเข้ามา ซึ่งภาคเอกชนได้เข้าร่วมประชุมกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ และมีความเห็นร่วมกันที่ต้องการจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวในกรณีดังกล่าว เนื่องจากมั่นใจว่าควบคุมสถานการณ์การแพร่เชื้อได้และเชียงใหม่ปลอดภัย อย่างไรก็ตามเคมเปญดังกล่าวไม่หมายรวมและครอบคลุมในกรณีการพบผู้ป่วยและการแพร่ระบาดของเชื้อจาก “วอร์มอัพ คาเฟ่” รวมทั้งกรณีอื่นๆ แต่อย่างใด ส่วนจากนี้จะมีเคมเปญลักษณะนี้หรือเคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่อีกหรือไม่ อย่างไรนั้น จะต้องมีการประชุมหารือร่วมกับทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่อีกครั้งหนึ่ง

Most Popular

ศิลปากรขุดค้นเจอกำแพงเวียงแก้วหลักฐานชี้ที่ตั้งวังล้านนา

สำนักศิลปากรที่7เชียงใหม่เผยผลขุดค้นโครงการพัฒนา“ข่วงหลวงเวียงแก้ว” บนพื้นที่ทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) พบหลักฐานสำคัญเชิงประจักษ์เป็นแนวกำแพงยืนยันที่ตั้งพระราชวังกษัตริย์ล้านนาตั้งแต่พญามังรายสร้างเมืองเชียงใหม่ แถมเจอโบราณวัตถุจำนวนมาก โดยเฉพาะเครื่องถ้วยจีนสมัยราชวงศ์หยวน บ่งชี้การใช้งานพื้นที่ต่อเนื่องหลายร้อยปี รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่บริเวณทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายสายกลาง จินดาสุ นักโบราณคดีชำนาญการ สำนักศิลปากรที่ 7( เชียงใหม่) พร้อมด้วยนายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และเครือข่ายภาคประชาชน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาข่วงหลวงเวียงแก้ว ในส่วนของสำนักศิลปากรที่ 7...

ตร.ภาค5จับแก็งค์ชาวไต้หวันปลอมเป็นธนาคารดังส่งsmsหลอกขอรหัสotpโอนเงิน

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงจับกุมแก๊งคนร้ายชาวไต้หวันและคนไทยส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและรหัสOTP อ้างเป็นระบบธนาคารให้ยืนยันตัวตน ก่อนถอนเงินเกลี้ยงบัญชี ผู้เสียหาย21ราย จำนวนเงินกว่า 4.2แสนบาท วันนี้(25 ม.ค.64) ที่กองบังคับการสืบวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมแก๊งคนร้ายที่ส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคาร รวมทั้งรหัส...

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

Recent Comments