-0.5 C
New York
วันจันทร์, มกราคม 25, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ตั้งจุดตรวจโควิดร้านริเวอร์ไซด์หลังพบเป็นอีกจุดแพร่โรควันนี้ติดเพิมอีก1ราย

ตั้งจุดตรวจโควิดร้านริเวอร์ไซด์หลังพบเป็นอีกจุดแพร่โรควันนี้ติดเพิมอีก1ราย

แจ้งยอดรายงวัน
10164
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำรถชีวนิรภัยพระราชทานให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่กลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อในสถานบันเทิงริเวอร์ไซต์ หลังถูกประกาศให้เป็นพื้นที่การแพร่ระบาดของโรค เพิ่ม เนื่องจากพบมีการติดเชื้อในร้านแล้ว 3 ราย40
41
42
โดยตั้งแต่เวลา 10 นาฬิกาเป็นต้นมา ที่บริเวณหน้าร้านริเวอร์ไซต์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมรถชีวนิรภัยพระราชทาน ให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้แก่พนักงานและผู้มาใช้บริการสถานบันเทิงริเวอร์ไซต์ หลังตรวจพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายที่ 61 – 63 ของจังหวัดเชียงใหม่ รวม 3 คน มีไทม์ไลน์อยู่ในสถานบันเทิงดังกล่าวในวันที่ 3 มกราคม ร่วมกับผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 55, 56 ที่มีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิงวอร์มอัพและติดเชื้อมาก่อนหน้านี้โดยไม่รู้ตัว ทำให้เกิดการแพร่ระบาดสู่คนอื่นๆ ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่ ได้ประกาศให้สถานบันเทิงริเวอร์ไซต์ เป็นพื้นที่การแพร่ระบาดของโรคเพิ่มเติมไปแล้วเมื่อวานนี้ 43
44
47ในเบื้องต้นได้ทำการตรวจกลุ่มเสี่ยงสัมผัสซึ่งเป็นพนักงานของร้านไปแล้วประมาณ 30 คน พบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คน คือ ผู้ป่วยรายที่ 61 และ 62 ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยในวันนี้จะได้มีการตรวจหาเชื้อให้กับพนักงานของร้านเพิ่มเติม และลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในคืนวันที่ 3 – 5 มกราคม 2564 โดยผู้ที่มาใช้บริการในคืนวันที่ 3 มกราคม ถือว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ให้รีบตามรับการตรวจคัดกรองโรคให้เร็วที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถเข้ารับการตรวจได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทุกแห่ง45
46
48
สำหรับการแพร่ระบาดมาสู่สถานบริการริเวอร์ไซต์ ซึ่งเป็นพื้นที่แพร่ระบาดใหม่นี้ เกิดจากผู้ป่วยรายรายที่ 55, 56 ที่ไปเที่ยวในคืนเคาท์ดาวน์ในสถานบันเทิงวอร์มอัพแล้วติดเชื้อมาโดยไม่รู้ตัว จากนั้นในวันที่ 3 มกราคม ได้มาเที่ยวที่ร้านริเวอร์ไซต์ พร้อมกับผู้ป่วยรายที่ 58 และยังมีผู้ป่วยในพื้นที่กรุงเทพมหานครด้วยอีก 1 คน ส่งผลให้ผู้ป่วย 3 รายล่าสุด ซึ่งเป็นพนักงานของร้าน 2 คนและลูกค้าอีก 1 คน ติดเชื้อโควิด-19 โดยในส่วนของผู้ติดเชื้อในกลุ่มสถานบันเทิงริเวอร์ไซต์นี้รวมแล้วมีทั้งหมด 7 คน
49
50ทั้งนี้ทางจังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งว่า วันนี้มีผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม จำนวน 1 คน และจะมีการแถลงข่าวรายละเอียดต่างๆ ในช่วงเย็นวันนี้

Most Popular

ศิลปากรขุดค้นเจอกำแพงเวียงแก้วหลักฐานชี้ที่ตั้งวังล้านนา

สำนักศิลปากรที่7เชียงใหม่เผยผลขุดค้นโครงการพัฒนา“ข่วงหลวงเวียงแก้ว” บนพื้นที่ทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) พบหลักฐานสำคัญเชิงประจักษ์เป็นแนวกำแพงยืนยันที่ตั้งพระราชวังกษัตริย์ล้านนาตั้งแต่พญามังรายสร้างเมืองเชียงใหม่ แถมเจอโบราณวัตถุจำนวนมาก โดยเฉพาะเครื่องถ้วยจีนสมัยราชวงศ์หยวน บ่งชี้การใช้งานพื้นที่ต่อเนื่องหลายร้อยปี รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่บริเวณทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายสายกลาง จินดาสุ นักโบราณคดีชำนาญการ สำนักศิลปากรที่ 7( เชียงใหม่) พร้อมด้วยนายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และเครือข่ายภาคประชาชน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาข่วงหลวงเวียงแก้ว ในส่วนของสำนักศิลปากรที่ 7...

ตร.ภาค5จับแก็งค์ชาวไต้หวันปลอมเป็นธนาคารดังส่งsmsหลอกขอรหัสotpโอนเงิน

ตำรวจภูธรภาค5 แถลงจับกุมแก๊งคนร้ายชาวไต้หวันและคนไทยส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและรหัสOTP อ้างเป็นระบบธนาคารให้ยืนยันตัวตน ก่อนถอนเงินเกลี้ยงบัญชี ผู้เสียหาย21ราย จำนวนเงินกว่า 4.2แสนบาท วันนี้(25 ม.ค.64) ที่กองบังคับการสืบวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมแก๊งคนร้ายที่ส่งSMSหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคาร รวมทั้งรหัส...

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

Recent Comments