-0.5 C
New York
วันพุธ, มกราคม 27, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ดราม่าสาวโพสต์ทวง ติดโควิดที่วอร์มอัพจ่ายแสนตายจ่ายล้านปัดให้ไปทวงที่ผู้ว่าฯ

ดราม่าสาวโพสต์ทวง ติดโควิดที่วอร์มอัพจ่ายแสนตายจ่ายล้านปัดให้ไปทวงที่ผู้ว่าฯ

lZNhX8.jpg
หญิงสาวผู้ใช้เฟสบุครายหนึ่งโพสต์คลิปภาพระบายและทวงถามความรับผิดชอบหลังพบว่าคนใกล้ชิดไปเที่ยวที่ร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ ที่เชียงใหม่แล้วติดเชื้อโควิด โทรไปทวงถามร้านพบว่าลงโพสต์ติดโควิดจ่ายแสนตายจ่ายล้านไปแล้วและอ้างเป็นการโปรโมทเท่านั้น ปัดให้ไปทวงกับผู้ว่าเชียงใหม่ส่วนหญิงที่โพสต์คลิปก็ไม่มีการอ้างถึงผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิดรายไหนจากพื้นที่ไหนเช่นกัน ขณะที่ทางจังหวัดเองก็ปัดที่จะตอบเรื่องนี้ และก่อนหน้าทางภาคการท่องเที่ยวเองชนก็เคยประกาศ ติดจ่ายแสนตายจ่ายล้านให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วติดโควิด แต่ก็ออกมาแก้เกี้ยวว่าจ่ายเฉพาะกรณีโควิดจากเคส 1G1 สถานบันเทิงจากฝั่งท่าขี้เหล็ก เมียนมาร์lZNEWV.jpg
กลายเป็นกระแสดราม่าอย่างหนักในโลกออนไลน์ ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มรายวัน และทั้งหมดยังเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงคืนวันเค้าท์ดาวน์ 31 ธันวาคม 2563 จากร้านวอร์มอัพคาเฟ่ เชียงใหม่ ก่อนหน้านี้ที่จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาด ทางร้านได้มีการโพสต์ข้อความในเฟสบุค ของร้านวอร์มอัพว่า มั่นใจในมาตรการการป้องกันโควิดของร้านหากมาเที่ยวที่ร้านแล้วติดโควิดพร้อมจ่ายเงิน 1 แสนบาท และหากเสียชีวิตพร้อมจ่ายเงิน 1 ล้านบาท แต่พอเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดขึ้นจริงพบว่าทางร้านได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป แต่มีคนในโลกออนไลน์มือไวแคปหน้าจอไว้นำมาเผยแพร่อีกครั้ง
ล่าสุดพบว่า หญิงสาวที่ใช้เฟสบุคชื่อว่า Shanunphat Chaowchaiyut ได้โพสต์คลิปพร้อมกับข้อความว่า
” ส่วนคลิปนี้ขอแยกให้กับวอร์มอัพเลยนะคะ Warmupcafe Chiangmai
เมื่อวันที่ 9 มกราคม เราได้โทรไปแจ้งทางวอร์มอัพเรื่องมีผู้ติดเชื้อเพิ่มจากที่นั่น และถามถึงเรื่องที่เค้าเคยทำ PR ไว้ว่า ใครมาที่ร้านติดโควิทได้ 1 แสน ถ้าตายได้ 1 ล้าน
เค้าได้บอกเรากลับมาว่าเป็นเพียงแค่การPR ของร้านเท่านั้น ไม่ได้ให้จริง ถ้าอยากเรียกร้องให้ไปเรียกร้องกับผู้ว่าเชียงใหม่
ตอนเราเข้าไปใช้บริการ เราจ่ายเงินให้คุณ แต่พอเกิดเรื่องคุณลบโพสทิ้งและให้เราไปเรียกร้องกะผู้ว่าอย่างงี้หรอ มันใช้ได้หรอคะ
คำถามคือ การที่เค้า PR ร้านแบบนี้ เราเข้าใจว่า เป็นการโฆษณาชวนเชื่อให้รู้สึกว่าปลอดภัยในการเข้าไปใช้บริการ ถึงแม้ว่าคนอื่นจะบอกว่าเราเอาตัวเข้าไปเสี่ยงเอง แต่ทางร้านตอบมาน้ำเสียง การพูดจา คือปัดความรับผิดชอบมากๆ ไม่มีแม้คำขอโทษหรือขอบคุณที่โทรมาแจ้งข่าว สถานที่อื่นที่เราไป ทุกคนน่ารักและให้คำปรึกษา รวมทั้งขอบคุณที่เราอัพเดตข่าวสารกับเค้า
ตอนนี้เราเสียความรู้สึกมากค่ะว่ากะร้านที่เราไว้ใจแล้วเข้าไปใช้บริการจะตอบกลับมาแบบนี้ เค้าอาจจะคิดแค่ว่าเสียลูกค้ากลุ่มเราไปก็ไม่เป็นไร เพราะเราไม่ได้ใช้บริการเค้าบ่อย เค้าไม่เสียหายอะไร
ส่วนเราลาก่อน ลาขาด ไม่ไปใช้บริการหรือเหยียบที่นั่นอีกแล้ว โกรธมาก โมโหมาก ”
โดยเนื้อหาในคลิปก็เล่าเรื่องที่ได้โทรไปทวงถามวกับทางร้านในเรื่องที่คนใกล้ชิดของตนเองได้ติดเชื้อจากร้านวอร์มอัพคาเฟ่ แล้วทางร้านที่เคยประกาศ จ่าย แสนคนติดจ่ายล้านถ้าตาย ว่าจะรับผิดชอบอย่างงไร แต่คนของร้านปัดให้ไปทวงถามกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนโพสต์ของร้านโพสต์ไว้เพื่อเป็นการโปรโมท ร้านเท่านั้นIMG 3370+
IMG 3371+
IMG 3372+
IMG 3373+
ขณะที่โลกออนไล์มีการแชร์คลิป และเรื่องราวนี้ไปอย่างรวดเร็ว ส่วนคอมเม้นต์ในเฟสบุคของเจ้าตัวก็มีเพื่อนๆ มาต่อความความไม่รับผิดชบอบของทางร้าน และให้กำลังในเจ้าของโพสต์กันจำนวนมาก
ซึ่งทางร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ ซึ่งมีผู้บริหารและเจ้าของหลายคน ก็ปฏิเสธที่จะตอบคำถามนี้กับทางสื่อเช่นกัน ก็ยังไม่มีความชัดเจนจากทางร้านในเรื่องนี้ออกมา นอกจากนี้แล้วก็ยังไม่มีการยืนยันว่ากรณีที่หญิงสาวคนนี้ทำคลิปออกมาจะเกี่ยวกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดรายไหน หรือมีการยืนยันและเปิดไทม์ไลน์ออกมาว่าเป็นผู้ป่วยในพื้นที่ไหนติดเชื้อจากไหนออกมาด้วย แต่เป็นเพียงการกล่าวอ้างว่าคนใกล้ชิดติดเชื้อจากวอร์มอัพเท่านั้น
ขณะเดียวกันในคืนที่ผ่านมาในช่วงของการแถลงข่าวสถานการณ์ของโควิด 19 จังหวัดเชียงใหม่ ทางผู้สื่อข่าวเองพยายามถามเรื่องนี้กับทางจังหวัดโดย นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้ปัดขอไม่ตอบคำถามในเรื่องของการจ่ายเงินแสน สำหรับผู้ติดโควิด-19 และหากเสียชีวิต จ่าย 1 ล้านบาท
อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ในช่วงของการพบผู้ติดเชื้อวิดจากกรณีสถานบันเทิง 1G1 ในเมืองท่าขี้เหล็กประเทศพม่ากับผู้ที่ไปทำงานแล้วลักลอบกลับเข้ามาในประเทศ และพบว่าติดเชื้อโควิดนั้น ในส่วนภาคการท่องเที่ยวเอกชนโดย นายพัลลภ แซ่จิว ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกมาสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวในเชียงใหม่ ด้วยการประกาศว่าจะจ่ายเงิน 1 แสนบาทสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวเชียงใหม่แล้วปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดอย่างถูกต้องและเคร่งครัด แล้วติดเชื้อโควิดจากในพื้นที่ และจ่าย 1 ล้านบาทหากถึงขั้นเสียชีวิต
แต่ก็ได้ออกมาเผยแล้วว่าเป็นการพูดที่อ้างโดยกรณีที่ติดเชื้อจากเคส 1G1 เท่านั้นไม่ได้เกี่ยวกัยกรณีที่มีการแพร่เชื้อจากสถานบันเทิง ในเชียงใหม่ระลอกนี้

ที่มาของคลิปต้นเรื่อง https://www.facebook.com/shanunphat?_rdc=1&_rdr

Most Popular

มทบ.33ผนึกกำลังลุยสร้างความชุมชื้นลดฝุ่นละอองแก้ปัญหาPM2.5

มณฑลทหารบกที่ 33 ผนึกกำลังหน่วยทหารในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สร้างความชุ่มชื้น ลดปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 รอบเมืองเชียงใหม่ ที่บริเวณลานประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มณฑลทหารบกที่ 33 จัดกิจกรรม โครงการพ่นละอองน้ำและล้างทำความสะอาดถนน เพื่ออากาศสดใสเชียงใหม่ไร้ฝุ่นควัน...

เพลิงไหม้บ้านสองชั้นกลางดึกโชคดีไม่มีใครอยู่คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงระทึก ไหม้บ้าน 2 ชั้น ช่วงกลางคืน ชาวบ้านเห็นเปลวไฟแดงฉาน รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ ฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง คาดสาเหตุจากอุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุด เมื่อช่วงกลางคืนเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 26 ม.ค.64 ทางเจ้าหน้าราตำรวจชุดสายตรวจ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน บริเวณหน้าวัดหนองเขียว ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีชวนชนหมูป่าแม่น้ำแดงสัตว์มงคลของจีน

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญเที่ยวชมหมูป่าที่สวยงามที่สุด “หมูป่าแม่น้ำแดง" (Red River Hog) และเป็นหนึ่งในสัตว์มงคลของจีน สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญเที่ยวชม “หมูป่าแม่น้ำแดง” ซึ่งจัดเป็นสัตว์ในตระกูลหมูที่มีสีสันสวยงามที่สุด และยังเป็นหนึ่งในสัตว์มงคลตามความเชื่อของจีนที่มีมาอย่างยาวนาน ทั้งในด้านของความโชคดีและโชคลาภ นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารพัฒนาพิงนคร ปฏิบัติหน้าที่แทน ผู้อำนวยการพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มี “หมูป่าแม่น้ำแดง" (Red...

อธิบดีกรมอุทยานเปิดหลักสูตรพิเศษดับไฟป่าพร้อมรับมือ15ศูนย์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดฝึกอบรมหลักสูตรชุดปฏิบัติการพิเศษดับไฟป่า ระดม จนท.เสือไฟ 225 นาย จาก15ศูนย์ทั่วประเทศร่วม เตรียมพร้อมประจำการสนับสนุนงานควบคุมไฟป่า9จังหวัดภาคเหนือ ระบุสำรวจพบป่าโซนเหนือเชียงใหม่แห้งหนัก คาดฤดูไฟป่ามาเร็วกว่าที่คาด วันนี้(25 ม.ค.64) ที่ศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนาการควบคุมไฟป่าภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมด้วยนายสมหวัง เรืองนิวัติศัย รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์...

Recent Comments