-0.5 C
New York
วันพุธ, มกราคม 27, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน โควิดเพิ่ม2รายแต่ไม่ใช่กลุ่มสถานบันเทิงครอบครัวติดเชื้อให้ไทม์ไลน์กำกวม

โควิดเพิ่ม2รายแต่ไม่ใช่กลุ่มสถานบันเทิงครอบครัวติดเชื้อให้ไทม์ไลน์กำกวม

liSkmf.jpg
เชียงใหม่แถลงกรณีเจอผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก2ราย พบเป็นคนเป็นพ่อกับแม่ของของ นศ.หญิงอายุ18ปี ที่ป่วยไปก่อนหน้านี้ เบื้องต้นจากการสอบสวนยังไม่ได้ไทม์ไลน์ที่ชัดเจน เตรียมประสาน ตร.ช่วยดำเนินการ ขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อลงมติขยายเวลาให้ปิดสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ไปถึง 31 ม.ค.64 เนื่องจากยังพบผู้ป่วยต่อเนื่องและให้ง่ายต่อการควบคุมป้องกันโรคliS93a.jpg
ช่วงเย็นวันนี้(11 ม.ค.64) ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ของจังหวัดเชียงใหม่ว่า วันนี้ จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 2 ราย นับเป็นรายที่ 68 และ69 ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทั้ง 2 รายนี้เป็นผู้สัมผัสร่วมบ้านกับผู้ป่วยรายที่ 65 ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นนักศึกษาผู้หญิงอายุ 18 ปี77
78
โดยผู้ป่วยรายที่ 68 เป็นหญิงไทยอายุ50ปี อาชีพแม่บ้าน ภูมิลำเนาอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นแม่ของผู้ป่วยรายที่65 รับรักษาตัวห้องแยกความดันลบโรงพยาบาลนครพิงค์ เบื้องต้น ผู้ป่วยให้ข้อมูลว่า เริ่มมีอาการป่วยเล็กน้อยตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2564 แต่ไม่มีประวัติเสี่ยงสัมผัส จึงไม่ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 และชีวิตประจำวันส่วนใหญ่ตั้งแต่เริ่มป่วยพักรักษาตัวที่บ้านพักของตนเอง
ขณะที่ผู้ป่วยรายที่ 69 เป็นชายชาวไต้หวัน อายุ 67 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัว ภูมิลำเนา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ รับรักษาตัวห้องแยกความดันลบโรงพยาบาลนครพิงค์ อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค ซึ่งจากการสอบสวนโรคพบว่า ครอบครัวนี้มีกิจกรรมร่วมกันในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 63 โดยทางทีมสอบสวนโรคกำลังดำเนินการติดตามผู้สัมผัส และเร่งสอบสวนสรุปไทม์ไลน์ พร้อมทั้งค้นหาต้นตอของการติดเชื้อในกลุ่มผู้ป่วยทั้ง 3 รายนี้ หากได้ข้อสรุปจะได้นำเสนอต่อไป
สำหรับภาพรวมสถานการณ์โควิด- 19 จังหวัดเชียงใหม่(ระลอกใหม่) นั้น มีผู้ป่วยสะสม 23 ราย (รักษา 22 ราย, กลับบ้าน 1 ราย) โดยแบ่งเป็น ผู้ที่เดินทางจากระยอง 1 ราย, ผู้เดินทางจากชลบุรี 2 ราย, การระบาดในร้านวอร์มอัพ 10 ราย, การระบาดในร้านริเวอร์ไซด์ 7 ราย และการระบาดในครอบครัวกลุ่มใหม่ 3 ราย ซึ่งทีมสอบสวนโรคได้ทำการติดตามและตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สำหรับผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ ซึ่งได้ดำเนินการตั้งแต่วันที่ 4-12 ม.ค.64 ได้ทำการตรวจไปแล้วทั้งสิ้น 1,559 ราย และมีผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูงจะได้รับการตรวจยืนยันอย่างต่อเนื่องตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้ ให้แยกกักตัวที่บ้านอย่างเคร่งครัดเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน (Home Quarantine) ผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงต่ำ ให้เฝ้าสังเกตอาการตัวเองเป็นเวลา 14 วัน (Self Monitorng)79
80
รายงานข่าวแจ้งว่าในส่วนของผู้ป่วยรายที่ 65,68 และ69 ของจังหวัดเชียงใหม่นั้น เบื้องต้นจากการสอบสวนโรคโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข พบว่าผู้ป่วยยังคงให้ข้อมูลที่คลุมเครือ สับสนและไม่ชัดเจน จึงไม่สามารถสรุปไทม์ไลน์ได้ ซึ่งเตรียมประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการร่วมทำการสอบสวนโรคด้วยเพื่อให้เกิดความชัดเจน ทั้งนี้ตามรายงานข่าวแจ้งว่าในกิจกรรมร่วมกันของครอบครัวผู้ป่วยทั้ง3รายนี้เป็นการเลี้ยงสังสรรค์ร่วมกันของเครือญาติในคืนวันที่ 31 ธ.ค.63 โดยมีผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงเข้าร่วมด้วย และได้มีการติดตามตัวเพื่อให้เข้ารับการตรวจแล้วอย่างน้อย5-6คน และเบื้องต้นพบว่าผลการตรวจเชื้อเป็นลบ

Most Popular

มทบ.33ผนึกกำลังลุยสร้างความชุมชื้นลดฝุ่นละอองแก้ปัญหาPM2.5

มณฑลทหารบกที่ 33 ผนึกกำลังหน่วยทหารในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สร้างความชุ่มชื้น ลดปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 รอบเมืองเชียงใหม่ ที่บริเวณลานประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มณฑลทหารบกที่ 33 จัดกิจกรรม โครงการพ่นละอองน้ำและล้างทำความสะอาดถนน เพื่ออากาศสดใสเชียงใหม่ไร้ฝุ่นควัน...

เพลิงไหม้บ้านสองชั้นกลางดึกโชคดีไม่มีใครอยู่คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงระทึก ไหม้บ้าน 2 ชั้น ช่วงกลางคืน ชาวบ้านเห็นเปลวไฟแดงฉาน รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ ฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง คาดสาเหตุจากอุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุด เมื่อช่วงกลางคืนเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 26 ม.ค.64 ทางเจ้าหน้าราตำรวจชุดสายตรวจ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน บริเวณหน้าวัดหนองเขียว ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีชวนชนหมูป่าแม่น้ำแดงสัตว์มงคลของจีน

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญเที่ยวชมหมูป่าที่สวยงามที่สุด “หมูป่าแม่น้ำแดง" (Red River Hog) และเป็นหนึ่งในสัตว์มงคลของจีน สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญเที่ยวชม “หมูป่าแม่น้ำแดง” ซึ่งจัดเป็นสัตว์ในตระกูลหมูที่มีสีสันสวยงามที่สุด และยังเป็นหนึ่งในสัตว์มงคลตามความเชื่อของจีนที่มีมาอย่างยาวนาน ทั้งในด้านของความโชคดีและโชคลาภ นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารพัฒนาพิงนคร ปฏิบัติหน้าที่แทน ผู้อำนวยการพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มี “หมูป่าแม่น้ำแดง" (Red...

อธิบดีกรมอุทยานเปิดหลักสูตรพิเศษดับไฟป่าพร้อมรับมือ15ศูนย์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดฝึกอบรมหลักสูตรชุดปฏิบัติการพิเศษดับไฟป่า ระดม จนท.เสือไฟ 225 นาย จาก15ศูนย์ทั่วประเทศร่วม เตรียมพร้อมประจำการสนับสนุนงานควบคุมไฟป่า9จังหวัดภาคเหนือ ระบุสำรวจพบป่าโซนเหนือเชียงใหม่แห้งหนัก คาดฤดูไฟป่ามาเร็วกว่าที่คาด วันนี้(25 ม.ค.64) ที่ศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนาการควบคุมไฟป่าภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมด้วยนายสมหวัง เรืองนิวัติศัย รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์...

Recent Comments