-0.5 C
New York
วันจันทร์, เมษายน 12, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน เตือนภัยนักวิ่งดอยสุเทพจอดรถไว้ถูกคนร้ายทุบกระจกฉกทรัพย์สิน

เตือนภัยนักวิ่งดอยสุเทพจอดรถไว้ถูกคนร้ายทุบกระจกฉกทรัพย์สิน

lG4dkZ.jpg
เตือนภัยนักวิ่งเทรลเส้นทางดอยสุเทพ ระวังคนร้ายย่องทุบกระจกรถยนต์ฉกทรัพย์สิน หลังล่าสุดหนุ่มผู้เสียหายจอดรถกระบะทิ้งไว้ปากทางเข้าน้ำตกวังบัวบานก่อนไปวิ่งเส้นทางป่ากับกลุ่มเพื่อนกลับมาเจอกระจกรถพังยับและถูกขโมยแท็บเล็ตไป78522
78520
78521
78523
ผู้ใช้โซเชียลมีเดียที่จังหวัดเชียงใหม่มีการแชร์โพสต์เตือนภัยของกลุ่มนักวิ่งเทรลที่เข้าไปวิ่งออกกำลังในพื้นที่ดอยสุเทพ เนื่องจากเกิดเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์ของนักวิ่งเทรลรายหนึ่งและขโมยทรัพย์สินไป เหตุเกิดวานนี้ที่บริเวณทางเข้าน้ำตกวังบัวบาน ถนนทางขึ้นดอยสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีผู้แชร์ต่อและแสดงความเห็นจำนวนมาก
โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “เตือนภัยชาวเทรล เมื่อวานมีน้องชาวเทรลจอดรถไว้ที่หน้าทางเข้าวังบัวบาน ก็จอดเหมือนจอดๆกันปกติ แต่พอกลับมาพบว่า รถถูกทุบกระจก ขโมยทรัพย์สินในรถไป เคยตะหงิดๆเหมือนกันว่าจริงๆตรงนั้นคือเปลี่ยว แม้รถจะจอดกันเยอะๆ แต่พวกเราก็หายไปกันเป็นครึ่งวัน คนเลวมันคงเห็นโอกาส มันก็เอาจนได้ แสดงความเสียใจและห่วงใยกับน้องที่ประสบเหตุนะครับ ดอยปิดพอดี ช่วงนี้คงไม่มีใครไปจอดแล้ว แต่ถ้าไม่ปิด คงต้องย้ายลงมาจอดหน้าครูบา หน้าตำรวจท่องเที่ยว แล้วขึ้นตั้งแต่ห้วยแก้ว น่าจะดีกว่า”IMG 4663.MOV.00 00 11 21.Still001
IMG 4666.MOV.00 00 02 06.Still001
ทั้งนี้จากการตรวจสอบทราบว่าผู้เสียหายรายนี้ คือ นายธนวัฒน์ เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นวานนี้(26ม.ค.64) โดยตัวเองที่เป็นนักวิ่งเทรลออกกำลังกาย ได้นัดกับกลุ่มนักวิ่งด้วยกันไปวิ่งในเส้นทางป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีการนัดเจอและจอดรถกันไว้ที่บริเวณทางเข้าน้ำตกวังบัวบาน ทางขึ้นดอยสุเทพ ซึ่งตัวเองไปถึงคนแรกตั้งแต่ประมาณ06.30น.และจอดรถไว้ด้านริมสุด จากนั้นเมื่อพร้อมแล้วได้ออกวิ่งและกลับมาในช่วงเย็นพบว่ารถยนต์กระบะสี่ประตูของตัวเองถูกทุบกระจกด้านหน้าข้างคนนั่ง และขโมยทรัพย์สินเป็นแท็บเล็ตไป พร้อมกระเป๋าที่มีเอกสารและบัตรต่างๆไป รวมทั้งต้องจ่ายค่าซ่อมรถเอง มูลค่าเสียหายรวมทั้งสิ้นประมาณ 10,000บาท ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ เข้าแจ้งความแล้วที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ติดตามหาตัวคนร้ายIMG 4664.MOV.00 00 02 10.Still001
IMG 4659.MOV.00 00 04 17.Still001
IMG 4660.MOV.00 00 00 00.Still001
ทั้งนี้จากเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าตกใจมากและไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นในพื้นที่ที่มองว่าเป็นพื้นที่ปลอดภัย เพราะที่ผ่านมาเคยมาวิ่งแล้วและปกติก็มีคนวิ่งเป็นประจำ แต่ไม่เคยได้ยินว่ามีเหตุเช่นนี้ขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็บอกเหมือนกันว่าเพิ่งเคยเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากให้กรณีของตัวเองเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยให้กับทุกคนระมัดระวัง โดยเฉพาะนักวิ่งที่จะเข้าไปวิ่งในพื้นที่ดอยสุเทพหรือที่ใดๆก็ตามว่าให้ระวังและดูแลทรัพย์สินมีค่าให้ดี เพราะอาจเกิดเหตุได้เสมอ เนื่องจากคนร้ายน่าจะจ้องและฉวยโอกาสก่อเหตุอยู่แล้วIMG 4665.MOV.00 00 01 05.Still001
IMG 4669.MOV.00 00 09 05.Still001
IMG 4670.MOV.00 00 01 25.Still001
ขณะเดียวกันแนะนำว่าในการเข้าไปวิ่งออกกำลังกายในพื้นที่อุทยานฯ นั้น ควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อนทุกครั้ง เพื่อที่ว่าเจ้าหน้าที่จะได้เก็บข้อมูลและสามารถดำเนินการต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้น สำหรับการติดตามคนร้ายรายนี้นั้น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนได้เบาะแส ว่าคนร้ายมีการ เปิดใช้งานเครื่องแท็บเล็ต และ GPS ระบุตำแหน่งอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมหลักฐานและติดตามหาตัวให้ได้โดยเร็ว

Most Popular

ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ติดเชื้อเพิ่มอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 931 รายแล้ว วอนประชาชนหยุดการแพร่ระบาดด้วยการอยู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงน้อยให้กักตัวครบ 14 วัน ส่วนเสี่ยงสูงรีบเข้าตรวจคัดกรอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามเร่งขยายเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดในวันนนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันตัวเลขล่าสุดว่าวันนี้(12 เมษายน 2564) จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่จ่อทะลุ...

สงกรานต์เชียงใหม่แบบเหงาๆท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

วันนี้ถือเป็นวันแรกของงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ซึ่งปีนี้พบว่าบรรยากาศเงียบเหงามากกว่าทุกปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น จึงจำเป็นต้องงดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีหลายอย่าง ที่ต้องมีการรวมกลุ่มกันของคนจำนวนมาก บรรยากาศงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรืองานสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่ในปีนี้เงียบเหงาที่สุดในประวัติการณ์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ถึงขั้นวิกฤติในขณะนี้ ทำให้ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ต้องประกาศงดกิจกรรมงานประเพณีเกือบทุกอย่างลงไป โดยบรรยากาศเช้านี้ที่ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตามปกติแล้วจะต้องมีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ครบ 725 ปี และจะมีการจัดกิจกรรมยอสวย ไหว้สา พระญามังราย เพื่ออัญเชิญดวงพระวิญญาณ ผู้ก่อตั้งและเจ้าเมืองผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย มารับเครื่องราชสักการะที่จัดถวายตามประเพณีล้านนา พร้อมขบวนช่างฟ้อนกว่า 500...

อาจจะมีสูงถึง7พันคนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อเร่งเพิ่มจุดตรวจและรพ สนาม

มีผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน เร่งเพิ่มจุดตรวจเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด ย้ำตรวจที่ไหนก็ได้ทุกแห่งให้แลปเดียวกัน ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จนท.ปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด- 19 ยืนยันมีการเตรียมการอย่างดีและขอให้เชื่อมั่นการทำงานรีบมือการระบาด เผยกำลังเร่งคัดกรองหาผู้ติดเชื้อเพื่อรับเข้าระบบรักษาและควบคุมป้องกันแพร่เชื้อเพิ่ม พร้อมเร่งขยายเพิ่มจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มต่อเนื่อง นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 นี้เป็นการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง สถานบริการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้คนเป็นจำนวนมาก เป็นการระบาดในวงกว้าง ได้มีการประเมินว่า ครั้งนี้จะมีผู้สัมผัสที่จะเข้าสู่การตรวจหาเชื้อคาดว่ามีอยู่ราว...

ครบ725ปีเมืองเชียงใหม่ ประกาศยกเลิกเกือบทุกกิจกรรมประเพณีปี๋ใหม่เมือง

เชียงใหม่ประกาศยกเลิกเกือบทุกกิจกรรมสงกรานต์ทั้งทำบุญตักบาตรครบรอบ725ปีก่อตั้งเมืองเชียงใหม่และขึ้นปีใหม่ไทย2564 รวมทั้งพิธีการอัญเชิญสมโภชและขบวนแห่พระพุทธสิงหิงค์ ส่วนที่เหลือยังจัดได้ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบเหมาะสมและเข้มงวดตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อเพิ่ม ทำให้บรรยากาศทั่วเมืองเชียงใหม่เช้านี้เงียบเหงาที่สุดเป็นประวัติการณ์ นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายเสน่ห์ สายเย็นใจ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่,นางปริษา ปานพรหม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ และนางนุสรา ยันตรโกวิท ปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ร่วมกันชี้แจงเรื่องการปรับเปลี่ยนรูปแบวิธีการจัดงานประเพณีปีใหม่เมืองจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี 2564 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ที่มีแนวโน้มรุนแรงและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้จำเป็นต้องทำการยกเลิกและงดบางกิจกรรม รวมทั้งปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรมบางอย่างให้เหมาะสมกับสถานการณ์เพื่อป้องกันการแพร่และติดเชื้อโควิด-19เพิ่มขึ้น โดยยังคงรักษาสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามไว้ ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวด งดเว้นการเล่นสาดน้ำ...

Recent Comments