-0.5 C
New York
วันจันทร์, เมษายน 12, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน คุณตาวัย72เข้าหาของป่าจอไฟป่าหนีตกเขาถูกไม้เสียบไฟคลอกซ้ำ

คุณตาวัย72เข้าหาของป่าจอไฟป่าหนีตกเขาถูกไม้เสียบไฟคลอกซ้ำ

o7xPCy.jpg
สุดสยองคุณตา วัย 72 ปีไปหาของป่า ในพื้นที่ดอยสะเก็ด เจอเจอไฟป่าจนต้องหนีทำให้พลาดตกเขา กลับถูกไม้เสียบทวารไฟคลอกร่างซ้ำดับอนาถSequence 03.00 01 25 51.Still041
Sequence 03.00 01 58 07.Still042
เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 2 ก.พ.2564 พนักงานสอบสวนสภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุคนหนีไฟป่าเกิดพลัดตกเขาถูกไม้เสียบรูทวารและไฟไหม้ซ้ำถึงแก่ชีวิตที่บนดอยปากกอง ต.ป่าเมี่ยง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับรุดไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธวัชชัย กรรณิกา ผกก.สภ.ดอยสะเก็ด ,กู้ชีพมูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่.กู้ชีพอินทรา 701,เจ้าหน้าที่ป่าไม้และเจ้าหน้าที่ทหาร ต้องเดินเท้าขึ้นไปดอยจากถนนสายหลักเป็นระยะทาง 100 เมตร ด้วยความยากลำบากต้องดับไฟไหม้ป่าไปด้วย พบที่บริเวณร่องภูเขามีร่างของชายคนหนึ่งนั่งพิงเนินเขา สภาพศพเสื้อผ้า กางเกงถูกไฟไหม้รุ่งริ่ง และรองเท้าบุ๊ท ตามร่างกายถูกไฟไหม้ และที่ทวารหนักมีกิ่งไม้เสียบเข้าไป ต่อมาพบบัตรประชาชนผู้เสียชีวิตระบุชื่อ นายแล จุ้ยอ่วม อายุ 72 ปีอยู่บ้านเลขที่ 178 หมู่ที่ 3 ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงรายSequence 03.00 01 16 45.Still040
Sequence 03.00 02 58 56.Still043
Sequence 03.00 03 22 32.Still044
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายแล อาจเข้าไปหาของป่าแล้วมีไฟไหม้ป่าจึงวิ่งหนีแล้วพลัดตกเขาถูกกิ่งไม้เสียบเข้ารูทวารและถูกไฟป่าไหม้ร่างซ้ำ ถึงแก่ชีวิตจนกระทั่งชาวบ้านที่ออกมาช่วยกันดับไฟป่าพบร่างนายแล ถูกไฟคลอกนั่งพิงเนินเขาเสียชีวิตดังกล่า หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้กู้ภัยฯนำศพส่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และจะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงกันอีกครั้งหนึ่ง

( ขอบคุณ/กู้ภัยฯอินทรา 701)

Most Popular

ผวายอดผู้ป่วยโควิดรายวันพุ่งไม่หยุดจ่อล้น รพ.สนาม เร่งขยายเพิ่ม2000เตียง

เชียงใหม่เคาะแล้วเตรียมเร่งขยายโรงพยาบาลสนามเป็น2,000เตียง หลังผู้ป่วยโควิด-19พุ่งอีก269ราย คาดแนวโน้มเพิ่มยังทรงตัวในระดับนี้ต่อเนื่องทุกวันเตียงที่มีอยู่เวลานี้ไม่พอแน่ พร้อมย้ำผู้ป่วยทุกคนไม่สามารถรักษาอยู่บ้านได้ เหตุเสี่ยงอันตรายและแพร่เชื้อ วันนี้(12 เม.ย.64) ที่) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน 2564ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่าจากการเร่งตรวจผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ ข้อมูลการตรวจตั้งแต่หลังเที่ยงของวันที่...

ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ติดเชื้อเพิ่มอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 931 รายแล้ว วอนประชาชนหยุดการแพร่ระบาดด้วยการอยู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงน้อยให้กักตัวครบ 14 วัน ส่วนเสี่ยงสูงรีบเข้าตรวจคัดกรอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามเร่งขยายเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดในวันนนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันตัวเลขล่าสุดว่าวันนี้(12 เมษายน 2564) จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่จ่อทะลุ...

สงกรานต์เชียงใหม่แบบเหงาๆท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

วันนี้ถือเป็นวันแรกของงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ซึ่งปีนี้พบว่าบรรยากาศเงียบเหงามากกว่าทุกปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น จึงจำเป็นต้องงดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีหลายอย่าง ที่ต้องมีการรวมกลุ่มกันของคนจำนวนมาก บรรยากาศงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรืองานสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่ในปีนี้เงียบเหงาที่สุดในประวัติการณ์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ถึงขั้นวิกฤติในขณะนี้ ทำให้ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ต้องประกาศงดกิจกรรมงานประเพณีเกือบทุกอย่างลงไป โดยบรรยากาศเช้านี้ที่ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตามปกติแล้วจะต้องมีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ครบ 725 ปี และจะมีการจัดกิจกรรมยอสวย ไหว้สา พระญามังราย เพื่ออัญเชิญดวงพระวิญญาณ ผู้ก่อตั้งและเจ้าเมืองผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย มารับเครื่องราชสักการะที่จัดถวายตามประเพณีล้านนา พร้อมขบวนช่างฟ้อนกว่า 500...

อาจจะมีสูงถึง7พันคนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อเร่งเพิ่มจุดตรวจและรพ สนาม

มีผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน เร่งเพิ่มจุดตรวจเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด ย้ำตรวจที่ไหนก็ได้ทุกแห่งให้แลปเดียวกัน ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จนท.ปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด- 19 ยืนยันมีการเตรียมการอย่างดีและขอให้เชื่อมั่นการทำงานรีบมือการระบาด เผยกำลังเร่งคัดกรองหาผู้ติดเชื้อเพื่อรับเข้าระบบรักษาและควบคุมป้องกันแพร่เชื้อเพิ่ม พร้อมเร่งขยายเพิ่มจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มต่อเนื่อง นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 นี้เป็นการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง สถานบริการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้คนเป็นจำนวนมาก เป็นการระบาดในวงกว้าง ได้มีการประเมินว่า ครั้งนี้จะมีผู้สัมผัสที่จะเข้าสู่การตรวจหาเชื้อคาดว่ามีอยู่ราว...

Recent Comments