-0.5 C
New York
วันจันทร์, เมษายน 12, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน กุหลาบสีช็อคโกแลตและสีรุ้งสร้างสีสันวาเลนไทน์แต่ยอดขายหด80เปอร์เซ็นต์

กุหลาบสีช็อคโกแลตและสีรุ้งสร้างสีสันวาเลนไทน์แต่ยอดขายหด80เปอร์เซ็นต์

oiGiY8.jpg
ร้านดอกไม้เชียงใหม่บ่นอุบ บรรยากาศซื้อขายดอกกุหลาบวาเลนไทน์ปีนี้สุดเงียบเหงา ยอดสั่งซื้อหายไป80% ทั้งที่ราคาทรงตัวเหมือนช่วงปกติ เหลือเพียงลูกค้าขาจร เผยเตรียมดอกกุหลาบสีพิเศษทั้งสีช็อกโกแลตและสีรุ้ง มาวางเพื่อโอกาสนี้โดยเฉพาะ แต่ยังไม่ได้ขายเลย เชื่อผลกระทบโควิด-19และภาะเศรษฐกิจทำคนกำลังซื้อหดหาย S 1507405
S 1507404
S 1507402
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าวันนี้(14 ก.พ.64) ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ บรรยากาศการซื้อขายดอกกุหลาบในช่วงเทศกาลวันแห่งความรักที่ตลาดดอกไม้ ย่านตลาดต้นลำไย ในตัวเมืองเชียงใหม่ แหล่งขายปลีกขายส่งดอกไม้ใหญ่ของเชียงใหม่ ยังค่อนข้างเงียบเหงาอย่างมากเมื่อเปรียบเทียบกับทุกปีที่ผ่านมา โดยพบว่าร้านดอกไม้ในย่านนี้ต่างจัดตกแต่งร้านให้เข้ากับบรรยากาศ และเตรียมดอกกุหลาบไว้จำนวนมากพร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่คาดหวังว่าจะเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ แต่ปรากฏว่าลูกค้ากลับมากอย่างที่คิดและลดน้อยลงไปกว่าทุกปีที่ผ่านมาด้วยS 1507405
S 1507404
S 1507402
ทั้งนี้นางเปล่งศรี นาคขำ เจ้าของร้านยุพิณดอกไม้สด เปิดเผยว่า บรรยากาศการซื้อขายดอกกุหลาบ ในช่วงวันวาเลนไทน์ปีนี้ถือว่าเงียบเหงามาก ยอดสั่งจองซื้อดอกกุหลาบหายไปกว่า80% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา คาดว่าอาจจะเป็นเพราะผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19และภาวะเศรษฐกิจที่ทำให้กำลังซื้อลดลงผู้คนระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น โดยลูกค้าที่มีการสั่งจองในปีนี้ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำ ราคาแพงสุดเป็นช่อกุหลาบ 3,000บาท ขณะที่ลูกค้าส่วนใหญ่ในปีนี้จะมาซื้อที่หน้าร้านและมักจะเลือกซื้อราคาที่ไม่ค่อยสูงนักตามสถานการณ์S 1507419
S 1507415
S 1507413
S 1507416
S 1507417
S 1507406
S 1507407
สำหรับดอกกุหลาบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากลูกค้านั้น นางเปล่งศรีบอกว่า ยังคงเป็นดอกกุหลาบสีแดง และสีขาว ซึ่งดอกเดี่ยวมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ประมาณ 10-20 บาท ถือเป็นราคาที่ไม่ได้ปรับสูงขึ้นจากช่วงปกติเลย แตกต่างจากช่วงวาเลนไทน์ในปีที่ยังไม่มีสถานการณ์โควิด-19 ที่ราคารจะปรับสูงขึ้น โดยปีนี้ทางร้านมีการนำดอกกุหลาบสีพิเศษ ทั้งดอกกุหลาบสีช็อกโกแลต ราคาช่อละ 3,000บาท และดอกกุหลาบสีรุ้ง ราคาช่อละ 1,500 บาท มาวางขายด้วย อย่างไรปรากฏว่ายังไม่ลูกค้าซื้อเลย ทั้งนี้แม้เบื้องต้นบรรยากาศซื้อขายจะเงียบเหงาแต่ยังคาดหวังว่าตลอดทั้งวันนี้น่าจะมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น เพราะวาเลนไทน์นี้ตรงกับวันหยุดพอดี

Most Popular

ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ติดเชื้อเพิ่มอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 931 รายแล้ว วอนประชาชนหยุดการแพร่ระบาดด้วยการอยู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงน้อยให้กักตัวครบ 14 วัน ส่วนเสี่ยงสูงรีบเข้าตรวจคัดกรอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามเร่งขยายเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดในวันนนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันตัวเลขล่าสุดว่าวันนี้(12 เมษายน 2564) จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่จ่อทะลุ...

สงกรานต์เชียงใหม่แบบเหงาๆท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

วันนี้ถือเป็นวันแรกของงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ซึ่งปีนี้พบว่าบรรยากาศเงียบเหงามากกว่าทุกปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น จึงจำเป็นต้องงดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีหลายอย่าง ที่ต้องมีการรวมกลุ่มกันของคนจำนวนมาก บรรยากาศงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรืองานสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่ในปีนี้เงียบเหงาที่สุดในประวัติการณ์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ถึงขั้นวิกฤติในขณะนี้ ทำให้ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ต้องประกาศงดกิจกรรมงานประเพณีเกือบทุกอย่างลงไป โดยบรรยากาศเช้านี้ที่ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตามปกติแล้วจะต้องมีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ครบ 725 ปี และจะมีการจัดกิจกรรมยอสวย ไหว้สา พระญามังราย เพื่ออัญเชิญดวงพระวิญญาณ ผู้ก่อตั้งและเจ้าเมืองผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย มารับเครื่องราชสักการะที่จัดถวายตามประเพณีล้านนา พร้อมขบวนช่างฟ้อนกว่า 500...

อาจจะมีสูงถึง7พันคนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อเร่งเพิ่มจุดตรวจและรพ สนาม

มีผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน เร่งเพิ่มจุดตรวจเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด ย้ำตรวจที่ไหนก็ได้ทุกแห่งให้แลปเดียวกัน ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จนท.ปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด- 19 ยืนยันมีการเตรียมการอย่างดีและขอให้เชื่อมั่นการทำงานรีบมือการระบาด เผยกำลังเร่งคัดกรองหาผู้ติดเชื้อเพื่อรับเข้าระบบรักษาและควบคุมป้องกันแพร่เชื้อเพิ่ม พร้อมเร่งขยายเพิ่มจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มต่อเนื่อง นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 นี้เป็นการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง สถานบริการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้คนเป็นจำนวนมาก เป็นการระบาดในวงกว้าง ได้มีการประเมินว่า ครั้งนี้จะมีผู้สัมผัสที่จะเข้าสู่การตรวจหาเชื้อคาดว่ามีอยู่ราว...

ครบ725ปีเมืองเชียงใหม่ ประกาศยกเลิกเกือบทุกกิจกรรมประเพณีปี๋ใหม่เมือง

เชียงใหม่ประกาศยกเลิกเกือบทุกกิจกรรมสงกรานต์ทั้งทำบุญตักบาตรครบรอบ725ปีก่อตั้งเมืองเชียงใหม่และขึ้นปีใหม่ไทย2564 รวมทั้งพิธีการอัญเชิญสมโภชและขบวนแห่พระพุทธสิงหิงค์ ส่วนที่เหลือยังจัดได้ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบเหมาะสมและเข้มงวดตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อเพิ่ม ทำให้บรรยากาศทั่วเมืองเชียงใหม่เช้านี้เงียบเหงาที่สุดเป็นประวัติการณ์ นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายเสน่ห์ สายเย็นใจ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่,นางปริษา ปานพรหม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ และนางนุสรา ยันตรโกวิท ปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ร่วมกันชี้แจงเรื่องการปรับเปลี่ยนรูปแบวิธีการจัดงานประเพณีปีใหม่เมืองจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี 2564 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ที่มีแนวโน้มรุนแรงและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้จำเป็นต้องทำการยกเลิกและงดบางกิจกรรม รวมทั้งปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรมบางอย่างให้เหมาะสมกับสถานการณ์เพื่อป้องกันการแพร่และติดเชื้อโควิด-19เพิ่มขึ้น โดยยังคงรักษาสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามไว้ ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวด งดเว้นการเล่นสาดน้ำ...

Recent Comments