-0.5 C
New York
วันจันทร์, เมษายน 12, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน กระบะรั้วซิ่งขับปาดหน้าชักปืนขู่สุดท้ายเจอตอดันไปขู่ใส่รถตำรวจ

กระบะรั้วซิ่งขับปาดหน้าชักปืนขู่สุดท้ายเจอตอดันไปขู่ใส่รถตำรวจ

oOXdCz.jpg
เชียงใหม่-โซเชียลแชร์โพสต์อุทาหรณ์คนขับกระบะชักปืนขู่รถคันตามหลัง เหตุไม่พอใจถูกนำหน้าช่วงออกตัวจากไฟแดง โชคดีคนขับตามเป็นตำรวจและมีสติควบคุมอารมณ์ได้ดี เลือกหยิบโทรศัพท์ถ่ายภาพและแจ้ง จนท.ดำเนินการแทน ตามจนเจอที่บ้านพบปืนที่ใช้ขู่เป็นของปลอม และตรวจฉี่เป็นสีม่วง จับส่งดำเนินคดี 66288
66289
66293
รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าวันนี้(18 ก.พ.64) พบผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Thitiwat.police” โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอพร้อมบอกเล่าเรื่องราวขณะที่ขับรถยนต์ตามหลังรถกระบะที่มีการติดตั้งโครงเหล็กด้านหลังเพื่อใช้ในการขนส่งผลผลิตการเกษตรบนถนนมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ในเขตอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งปรากฏว่าคนขับรถกระบะได้ยื่นมือที่ถือปืนอยู่ออกมานอกตัวรถลักษณะที่ทางคล้ายการข่มขู่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้จอดรถติดไฟแดงคู่กัน แล้วจังหวะออกตัวอาจจะทำให้คนขับกระบะไม่พอใจ จึงแสดงท่าทีดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางผู้โพสต์ที่ขับตามหลังเลือกที่จะไม่เผชิญหน้าทั้งที่มีอาวุธปืนเช่นกันและใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป และนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาโพสต์เตือนสติและเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน66328
66329
66330
ทั้งนี้ผู้โพสต์บรรยายข้อความว่า “ เมื่อ2วันก่อนขับรถไปแถวอำเภอแม่แตงจอดติดไฟแดงคู่กับรถรั้วตามภาพพอไฟเขียวปุ๊ปเราก็เร่งเครื่องออกตัวพ่อคุณก็เร่งตามเหมือนจะท้าแข่งเรา พอแซงเราได้ก็ดันมาปาดหน้าแถมชักปืน(ปลอม)ออกมาขู่เหมือนว่าจะยิงเรา, หรือให้เราหวาดกลัว แหมพ่อคุณเราก็มีปืนนะแต่ไม่แลกด้วยหรอกเลยชักโทรศัพท์มาถ่ายภาพและวีดีโอไว้ แล้วโทรหาหัวหน้าป๊อปลูกน้องเก่าที่อยู่ตู้ตำรวจทางหลวงแม่แตงให้สกัดแต่มันเลี้ยวซ้ายไปทางอำเภอพร้าวไม่อยากตามเพราะมีผู้โดยสารหลายคนเขาตกใจกลัว แล้วจึงเช็คทะเบียนรถแล้วก็ไปสวัสดีตอนบ่ายที่บ้าน พร้อมกับประสานสืบสวนแม่แตงรบกวนอัญเชิญพ่อคุณไปที่สภ.แม่แตง ทำการตรวจฉี่ปรากฏว่าเสพยาบ้ามา(ลูกค้าเก่าสืบสวนแม่แตง) เลยถูกดำเนินคดีไปตามกฎหมาย เข็ดรึเปล่าไม่รุ้แต่ก็ไม่ควรกระทำพฤติกรรมแบบนี้ในสังคม ขอเตือน ถ้าเป็นคนอื่นมีปืนเหมือนกันอาจจะจบแบบไหนไม่อยากคิด” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้ใช้โซเชียลมีเดียต่างพากันแชร์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมทั้งชื่นชมผู้โพสต์ที่มีสติควบคุมอารมณ์ได้เป็นอย่างดี 66290
66291
66292+
โดยจากการตรวจสอบทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Thitiwat.police” คือ พันตำรวจโทธิติวัฒน์ ชาญชัยจิรโรจน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ3วันก่อน ระหว่างที่ตัวเองเดินทางกลับจากไปทำธุระที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นั้น ได้จอดรถติดไฟแดงคู่กับรถกระบะคันดังกล่าว พอได้สัญญาณไฟเขียวตัวเองได้ขับรถออกตัวนำรถกระบะคันดังกล่าว แต่ปรากฏว่าทำให้ทางฝ่ายคนขับรถกระบะไม่พอใจและเร่งเครื่องขับแซงแล้วปาดขับขวางหน้า พร้อมทั้งมีการยื่นมือที่ถือปืนไว้ออกมานอกรถด้วยลักษณะเหมือนเป็นการข่มขู่ ซึ่งที่จริงแล้วตัวเองมีอาวุธปืนอยู่ในรถเช่นกัน แต่ไม่ได้คิดจะตอบโต้หรือเผชิญหน้าใดๆ พร้อมทั้งเลือกที่จะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพไว้แทน และแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการต่อไป oOXe1k.jpg
ขณะที่สุดท้ายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชายคนที่ขับรถกระบะจนพบที่บ้านพักในพื้นที่อำเภอแม่แตง พร้อมตรวจสอบพบปืนที่ใช้ในวันก่อเหตุ ซึ่งปรากฏว่าเป็นปืนปลอม นอกจากนี้เนื่องจากมีท่าทางพิรุธและตรวจสอบประวัติพบเคยถูกจับกุมดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรแม่แตงมาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการขอตรวจปัสสาวะ ซึ่งพบว่าเป็นสีม่วงจากการเสพยาเสพติด จึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้เรื่องราวที่ตัวเองนำไปโพสต์นั้น เนื่องจากเห็นว่าพฤติกรรมของคนขับรถกระบะถือว่าไม่เหมาะสมและอาจจะนำไปสู่ความรุนแรงได้ เพราะในเหตุการณ์วันนี้หากเป็นคนอื่นที่มีปืนเหมือนกันแต่ไม่ใช่ตัวเองอาจจะเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้นได้ จึงหวังให้เป็นอุทาหรณ์เตือนสติคนขับขี่ใช้รถใช้ถนนร่วมกันว่าต้องมีสติและไม่ใช้อารมณ์

Most Popular

ผวายอดผู้ป่วยโควิดรายวันพุ่งไม่หยุดจ่อล้น รพ.สนาม เร่งขยายเพิ่ม2000เตียง

เชียงใหม่เคาะแล้วเตรียมเร่งขยายโรงพยาบาลสนามเป็น2,000เตียง หลังผู้ป่วยโควิด-19พุ่งอีก269ราย คาดแนวโน้มเพิ่มยังทรงตัวในระดับนี้ต่อเนื่องทุกวันเตียงที่มีอยู่เวลานี้ไม่พอแน่ พร้อมย้ำผู้ป่วยทุกคนไม่สามารถรักษาอยู่บ้านได้ เหตุเสี่ยงอันตรายและแพร่เชื้อ วันนี้(12 เม.ย.64) ที่) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน 2564ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่าจากการเร่งตรวจผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ ข้อมูลการตรวจตั้งแต่หลังเที่ยงของวันที่...

ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ติดเชื้อเพิ่มอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 931 รายแล้ว วอนประชาชนหยุดการแพร่ระบาดด้วยการอยู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงน้อยให้กักตัวครบ 14 วัน ส่วนเสี่ยงสูงรีบเข้าตรวจคัดกรอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามเร่งขยายเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดในวันนนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันตัวเลขล่าสุดว่าวันนี้(12 เมษายน 2564) จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่จ่อทะลุ...

สงกรานต์เชียงใหม่แบบเหงาๆท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

วันนี้ถือเป็นวันแรกของงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ซึ่งปีนี้พบว่าบรรยากาศเงียบเหงามากกว่าทุกปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น จึงจำเป็นต้องงดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีหลายอย่าง ที่ต้องมีการรวมกลุ่มกันของคนจำนวนมาก บรรยากาศงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรืองานสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่ในปีนี้เงียบเหงาที่สุดในประวัติการณ์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ถึงขั้นวิกฤติในขณะนี้ ทำให้ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ต้องประกาศงดกิจกรรมงานประเพณีเกือบทุกอย่างลงไป โดยบรรยากาศเช้านี้ที่ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตามปกติแล้วจะต้องมีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ครบ 725 ปี และจะมีการจัดกิจกรรมยอสวย ไหว้สา พระญามังราย เพื่ออัญเชิญดวงพระวิญญาณ ผู้ก่อตั้งและเจ้าเมืองผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย มารับเครื่องราชสักการะที่จัดถวายตามประเพณีล้านนา พร้อมขบวนช่างฟ้อนกว่า 500...

อาจจะมีสูงถึง7พันคนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อเร่งเพิ่มจุดตรวจและรพ สนาม

มีผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน เร่งเพิ่มจุดตรวจเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด ย้ำตรวจที่ไหนก็ได้ทุกแห่งให้แลปเดียวกัน ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จนท.ปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด- 19 ยืนยันมีการเตรียมการอย่างดีและขอให้เชื่อมั่นการทำงานรีบมือการระบาด เผยกำลังเร่งคัดกรองหาผู้ติดเชื้อเพื่อรับเข้าระบบรักษาและควบคุมป้องกันแพร่เชื้อเพิ่ม พร้อมเร่งขยายเพิ่มจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มต่อเนื่อง นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 นี้เป็นการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง สถานบริการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้คนเป็นจำนวนมาก เป็นการระบาดในวงกว้าง ได้มีการประเมินว่า ครั้งนี้จะมีผู้สัมผัสที่จะเข้าสู่การตรวจหาเชื้อคาดว่ามีอยู่ราว...

Recent Comments