-0.5 C
New York
วันจันทร์, เมษายน 12, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน ลุงเมาหัวร้อนฉุนรปภ.หมู่บ้านปั่นจักรยานตามชักปืนยิงดับ

ลุงเมาหัวร้อนฉุนรปภ.หมู่บ้านปั่นจักรยานตามชักปืนยิงดับ

oVvSGl.jpg
ลุงเมาหัวร้อน ฉุนถูก รปภ.วัย 38 ตามไปต่อว่า ปมปั่นจักรยานชนแผงกั้นล้ม คว้าปืนออกจากบ้าน ตามไปยิงดับสลดหน้าหมู่บ้านSequence 03.00 00 03 24.Still039+
Sequence 03.00 00 35 36.Still040++
เมื่อเวลา 19.20 น วันที่ 27 ก.พ. 2564 ร.ต.อ.จักรภัฏดิ์ ทรงพูล ร้อยเวร สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต บริเวณถนนเข้าหมู่บ้านหมู่ 13 ต.บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพศาล นันตา รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, ชุดสืบสวน, แพทย์เวร รพ.หางดง และหน่วยกู้ภัยหางดง
ที่เกิดเหตุพบศพชายถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เสียชีวิตบนถนนเข้าหมู่บ้าน กระสุนเข้าบริเวณลำคอหน้าผาก เบ้าตา ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายจตุพล อาราม อายุ 38 ปี เป็นหัวหน้า รปภ. ของหมู่บ้านกุลพันธ์วิลล์โครงการ9 ใกล้กับจุดที่เกิดเหตุ ส่วนมือปืนถูกพลเมืองดีควบคุมตัวไว้ได้ สภาพเมาสุรา ทราบชื่อคือนายอุเทน ตุ้ยหัวทุ่ง อายุ 68 ปี บ้านเลขที่ 16/2 หมู่ 13 ต.บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่Sequence 03.00 01 16 11.Still041+
Sequence 03.00 01 51 01.Still042+
สอบสวนผู้ก่อเหตุให้การว่า ตนไปดื่มสุรามา และกำลังปั่นจักรยานกลับบ้าน ปรากฏว่าไปชนแผงกั้นทางของหมู่บ้าน 2 แผง เพราะตนมองไม่เห็น ต่อมามี รปภ.ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาที่บ้าน และมาต่อว่าตนที่ปั่นจักรยานไปชนแผงกั้นด้วยความโมโห เพราะไม่รู้ตัวว่าไปชนตอนไหน จึงคว้ามีดดายหญ้าไล่ฟันและขว้างใส่ จน รปภ. วิ่งหนีไป และทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้ที่บ้านตน
ผู้ก่อเหตุ ให้การต่อว่า จากนั้นตนได้คว้าปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ที่ครอบครองมาเป็นเวลา 30 ปี ซื้อมาในราคากระบอกละ 800 บาท มีกระสุนในลำเพลิง 1 นัด ปั่นจักรยานออกจากบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบ รปภ.ซ้อนรถจักรยานยนต์ชาวบ้านมาพอดี เพื่อจะไปเอาจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ที่บ้านตน ตนจึงชักปืนออกมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่ รปภ.ซ้อนมาด้วยได้ทำการแย่งปืนจากตน ทำให้ปืนลั่นใส่ รปภ. จนล้มลง หลังก่อเหตุได้กลับมาที่บ้านอาบน้ำ และเอาปืนไปซ่อนSequence 03.00 02 17 12.Still043+
Sequence 03.00 03 07 38.Still044+
ด้านพลเมืองดี เปิดเผยว่า หัวหน้า รปภ. ขอให้ตนไปส่งเอารถจักรยานยนต์ที่บ้านลุงมือปืน เพราะเขาปั่นจักรยานชนแผงกั้น เมื่อไปต่อว่าก็เอามีดไล่ฟัน ตนจึงพาซ้อนท้ายไป ปรากฏว่า ลุงมือปืนปั่นจักรยานมาพอดี และทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกัน ตนเห็นลุงชักปืนออกมา และหันกระบอกปืนไปยังหัวหน้า รปภ. ตนจึงยื้อแย่งปืนจากลุง ปรากฏว่าลุงได้ยิงปืนออกไป 1 นัด กระสุนถูกหัวหน้า รปภ. และวิ่งไปเสียชีวิตห่างจากจุดที่ถูกยิงประมาณ 2-3 เมตรhttps://youtu.be/7MwU3fy2Qw0

Most Popular

ผวายอดผู้ป่วยโควิดรายวันพุ่งไม่หยุดจ่อล้น รพ.สนาม เร่งขยายเพิ่ม2000เตียง

เชียงใหม่เคาะแล้วเตรียมเร่งขยายโรงพยาบาลสนามเป็น2,000เตียง หลังผู้ป่วยโควิด-19พุ่งอีก269ราย คาดแนวโน้มเพิ่มยังทรงตัวในระดับนี้ต่อเนื่องทุกวันเตียงที่มีอยู่เวลานี้ไม่พอแน่ พร้อมย้ำผู้ป่วยทุกคนไม่สามารถรักษาอยู่บ้านได้ เหตุเสี่ยงอันตรายและแพร่เชื้อ วันนี้(12 เม.ย.64) ที่) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน 2564ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่าจากการเร่งตรวจผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ ข้อมูลการตรวจตั้งแต่หลังเที่ยงของวันที่...

ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ติดเชื้อเพิ่มอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 931 รายแล้ว วอนประชาชนหยุดการแพร่ระบาดด้วยการอยู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงน้อยให้กักตัวครบ 14 วัน ส่วนเสี่ยงสูงรีบเข้าตรวจคัดกรอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามเร่งขยายเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดในวันนนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันตัวเลขล่าสุดว่าวันนี้(12 เมษายน 2564) จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่จ่อทะลุ...

สงกรานต์เชียงใหม่แบบเหงาๆท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

วันนี้ถือเป็นวันแรกของงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ซึ่งปีนี้พบว่าบรรยากาศเงียบเหงามากกว่าทุกปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น จึงจำเป็นต้องงดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีหลายอย่าง ที่ต้องมีการรวมกลุ่มกันของคนจำนวนมาก บรรยากาศงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรืองานสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่ในปีนี้เงียบเหงาที่สุดในประวัติการณ์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ถึงขั้นวิกฤติในขณะนี้ ทำให้ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ต้องประกาศงดกิจกรรมงานประเพณีเกือบทุกอย่างลงไป โดยบรรยากาศเช้านี้ที่ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตามปกติแล้วจะต้องมีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ครบ 725 ปี และจะมีการจัดกิจกรรมยอสวย ไหว้สา พระญามังราย เพื่ออัญเชิญดวงพระวิญญาณ ผู้ก่อตั้งและเจ้าเมืองผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย มารับเครื่องราชสักการะที่จัดถวายตามประเพณีล้านนา พร้อมขบวนช่างฟ้อนกว่า 500...

อาจจะมีสูงถึง7พันคนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อเร่งเพิ่มจุดตรวจและรพ สนาม

มีผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน เร่งเพิ่มจุดตรวจเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด ย้ำตรวจที่ไหนก็ได้ทุกแห่งให้แลปเดียวกัน ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จนท.ปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด- 19 ยืนยันมีการเตรียมการอย่างดีและขอให้เชื่อมั่นการทำงานรีบมือการระบาด เผยกำลังเร่งคัดกรองหาผู้ติดเชื้อเพื่อรับเข้าระบบรักษาและควบคุมป้องกันแพร่เชื้อเพิ่ม พร้อมเร่งขยายเพิ่มจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มต่อเนื่อง นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 นี้เป็นการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง สถานบริการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้คนเป็นจำนวนมาก เป็นการระบาดในวงกว้าง ได้มีการประเมินว่า ครั้งนี้จะมีผู้สัมผัสที่จะเข้าสู่การตรวจหาเชื้อคาดว่ามีอยู่ราว...

Recent Comments