-0.5 C
New York
วันจันทร์, เมษายน 12, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน ผช.ผบ.ตร.แถลงจับยาบ้า11ล้านเม็ดในพื้นที่ จ.พะเยา

ผช.ผบ.ตร.แถลงจับยาบ้า11ล้านเม็ดในพื้นที่ จ.พะเยา

oI7Ezn.jpg
ผู้ช่วย ผบ.ตร. แถลงผลงานตำรวจภูธรภาค5 ตำรวจสืบสวนภาคร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา สกัดกั้นเส้นทางลำเลียงยาเสพติด จับยาบ้าจำนวนกว่า 11 ล้านเม็ด
ที่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค5 พล.ต.ท. ชินภัทร สาร ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประจวบวงศ์สุข ผบช.ภ.5 แถลงผลการจัลกุมยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นผลงานของตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค5 S 1908770
S 1908773
S 1908772
ผู้ต้องหา 2คนคือ 1.นายธีรพล หรือปุย อรุณมาต อายุ 37 ปี ภูมิลำเนา ต.นนทรีย์ อ.บ่อไร่ จว.ตราด 2.น.ส.เมทณี หรือเมย์ อำนวยพงษ์ อายุ 25 ปีภูมิลำเนา ต.ท่าโสม อ.เขาสมิง จว.ตราด พร้อม ของกลาง ยาบ้า บรรจุในกระสอบ จำนวน 56 กระสอบ รวมประมาณ 11,102,000 เม็ด
รถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ติดตั้งหลังคาตู้ทึบ เลขทะเบียน 2ฒท 551 กทม.โทรศัพท์มือถือ และของกลางรายการอื่น ๆ
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ก.พ.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 ร่วมกับ บก.สส.ภ.2 จับกุมตัวนายปรีดา สงวนหงส์อายุ 29 ปี ภูมิลำเนา หมู่ 6 ต.เนินทราย อ.เมืองตราด จว.ตราด พร้อมของกลาง คือ เฮโรอีน จำนวน 1,400 แท่ง น้ำหนักรวมประมาณ 491 ก.ก., รถยนต์บรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ เลขทะเบียน 70 9612 นครราชสีมา ที่ด่านตรวจ ห้วยไร่อ.เด่นชัย จว.แพร่ โดยกลุ่มลำเลียงยาเสพติด เป็นกลุ่มในพื้นที่จังหวัดตราด มาลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือเข้าสู่พื้นที่ตอนใน ซึ่ง บก.สส.ภ.2 และ บก.สส.ภ.5 ได้สืบสวนติดตามพฤติการณ์มาอย่างต่อเนื่อง ต่อมา บก.สส.ภ.5 ได้รับการประสานจาก บก.สส.ภ.2 ว่า กลุ่มลำเลียงยาเสพติดพื้นที่ จว.ตราด เข้ามาลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ ภ.5 เพื่อลักลอบลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนในของอีก
พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 จึงได้สั่งการให้ บก.สส.ภ.5 ทำการสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มลำเลียงยาเสพติดเครือข่ายดังกล่าว โดยมี พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 , พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.จิตร์พิสุทธิ์ อิ่มสงวน รอง ผบก.ฯ ปฏิบัติราชการ บก.สส.ภ.5 ควบคุมการปฏิบัติ โดยได้ประสานงานกับ ภ.จว.พะเยา และบูรณาการร่วมกับหน่วยที่เกี่ยวข้องในการสืบสวนจับกุมเครือข่ายดังกล่าวS 1908775
S 1908778
S 1908777
ต่อมาวันที่ 28 ก.พ.2564 เวลาประมาณ 22.00 น. พบรถยนต์ คันเลขทะเบียน 2ฒท 551 กทม. ขับมาจาก อ.เทิงจว.เชียงราย มุ่งหน้ามา อ.ภูซาง, อ.เชียงคำ จว.พะเยา จึงได้สะกดรอยติดตาม แต่รถยนต์คันดังกล่าวไหวตัว ได้ขับหลบหนีและหลุดการติดตามที่บริเวณ ต.หย่วน อ.เชียงคำ จว.พะเยา จึงได้เฝ้าสังเกตุการณ์และค้นหาบริเวณเส้นทางระหว่าง อ.ภูซาง – อ.เชียงคำ – อ.จุน จว.พะเยา จนกระทั่งต่อมาเวลาประมาณ 23.00 น พบรถยนต์คันดังกล่าวบริเวณถนน เส้นทางจาก อ.เชียงคำ มุ่งหน้าไป อ.จุน จึงได้สะกดรอยติดตามไป แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้ไหวตัวขับหลบหนีอีก ผ่าน อ.จุน, อ.ปง, เชียงม่วน และหลุดการติดตามที่บริเวณ ต.สระ อ.เชียงม่วน จว.พะเยา จึงกระจายกำลังค้นหา ต่อมาพบรถยนต์ คันเลขทะเบียน 2ฒท 551 กทม.จอดอยู่ในสวนปาล์ม บริเวณ ต.สระ อ.เชียงม่วน จว.พะเยา ไม่พบผู้ใดอยู่ในบริเวณสวน จึงได้เฝ้าติดตามสังเกตการณ์บริเวณดังกล่าวS 1908779
S 1908781
S 1908782
จนกระทั่ง ต่อมา ตรวจพบชาย 1 คน ทราบชื่อคือ นายธีรพล หรือปุย อรุณมาต ผู้ต้องหาที่ 1 เดินอยู่บริเวณถนนสายปง- เชียงม่วน ห่างจากจุดที่ตรวจพบรถยนต์ประมาณ 500 เมตร จึงได้เข้าไปควบคุมตัว ให้การรับว่าเป็นผู้ขับรถยนต์คันเลขทะเบียน 2ฒท 551 กทม. ร่วมกับ น.ส.เมทณี หรือเมย์ อำนวยพงษ์ ผู้ต้องหาที่ 2 ลำเลียงยาเสพติดจาก พื้นที่ภาคเหนือเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ ขณะขับรถลำเลียงยาเสพติดผ่าน อ.เชียงคำ จว.พะเยา พบเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตาม จึงนำยาเสพติดไปทิ้งบริเวณคูน้ำ ข้างที่ดินรกร้าง เขต ต.หย่วน อ.เชียงคำ จว.พะเยา แล้วหลบหนี เอารถยนต์
มาจอดทิ้งไว้ จึงนำตัวนายธีรพล หรือปุย ฯ ไปตรวจสอบพบยาบ้า จำนวน 56 กระสอบ รวมประมาณ 11,102,000 เม็ดบริเวณดังกล่าว จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และได้ขยายผลไปจับกุมตัว น.ส.เมทณี หรือเมย์ อำนวยพงษ์ ได้ที่เขตอ.เมือง จว.เชียงใหม่ จึงจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

Most Popular

ผวายอดผู้ป่วยโควิดรายวันพุ่งไม่หยุดจ่อล้น รพ.สนาม เร่งขยายเพิ่ม2000เตียง

เชียงใหม่เคาะแล้วเตรียมเร่งขยายโรงพยาบาลสนามเป็น2,000เตียง หลังผู้ป่วยโควิด-19พุ่งอีก269ราย คาดแนวโน้มเพิ่มยังทรงตัวในระดับนี้ต่อเนื่องทุกวันเตียงที่มีอยู่เวลานี้ไม่พอแน่ พร้อมย้ำผู้ป่วยทุกคนไม่สามารถรักษาอยู่บ้านได้ เหตุเสี่ยงอันตรายและแพร่เชื้อ วันนี้(12 เม.ย.64) ที่) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน 2564ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่าจากการเร่งตรวจผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ ข้อมูลการตรวจตั้งแต่หลังเที่ยงของวันที่...

ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ติดเชื้อเพิ่มอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 931 รายแล้ว วอนประชาชนหยุดการแพร่ระบาดด้วยการอยู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงน้อยให้กักตัวครบ 14 วัน ส่วนเสี่ยงสูงรีบเข้าตรวจคัดกรอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามเร่งขยายเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดในวันนนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันตัวเลขล่าสุดว่าวันนี้(12 เมษายน 2564) จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่จ่อทะลุ...

สงกรานต์เชียงใหม่แบบเหงาๆท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

วันนี้ถือเป็นวันแรกของงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ซึ่งปีนี้พบว่าบรรยากาศเงียบเหงามากกว่าทุกปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น จึงจำเป็นต้องงดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีหลายอย่าง ที่ต้องมีการรวมกลุ่มกันของคนจำนวนมาก บรรยากาศงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรืองานสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่ในปีนี้เงียบเหงาที่สุดในประวัติการณ์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ถึงขั้นวิกฤติในขณะนี้ ทำให้ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ต้องประกาศงดกิจกรรมงานประเพณีเกือบทุกอย่างลงไป โดยบรรยากาศเช้านี้ที่ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตามปกติแล้วจะต้องมีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ครบ 725 ปี และจะมีการจัดกิจกรรมยอสวย ไหว้สา พระญามังราย เพื่ออัญเชิญดวงพระวิญญาณ ผู้ก่อตั้งและเจ้าเมืองผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย มารับเครื่องราชสักการะที่จัดถวายตามประเพณีล้านนา พร้อมขบวนช่างฟ้อนกว่า 500...

อาจจะมีสูงถึง7พันคนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อเร่งเพิ่มจุดตรวจและรพ สนาม

มีผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน เร่งเพิ่มจุดตรวจเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด ย้ำตรวจที่ไหนก็ได้ทุกแห่งให้แลปเดียวกัน ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จนท.ปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด- 19 ยืนยันมีการเตรียมการอย่างดีและขอให้เชื่อมั่นการทำงานรีบมือการระบาด เผยกำลังเร่งคัดกรองหาผู้ติดเชื้อเพื่อรับเข้าระบบรักษาและควบคุมป้องกันแพร่เชื้อเพิ่ม พร้อมเร่งขยายเพิ่มจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มต่อเนื่อง นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 นี้เป็นการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง สถานบริการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้คนเป็นจำนวนมาก เป็นการระบาดในวงกว้าง ได้มีการประเมินว่า ครั้งนี้จะมีผู้สัมผัสที่จะเข้าสู่การตรวจหาเชื้อคาดว่ามีอยู่ราว...

Recent Comments