-0.5 C
New York
วันจันทร์, เมษายน 12, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน การเมือง ปิดหีบเริ่มนับคะแนนนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ลุ้นหนัก

ปิดหีบเริ่มนับคะแนนนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ลุ้นหนัก

DHmBTl.jpg
บรรยากาศปิดหีบลงคะแนนเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ หลังตรวจนับและตรวสอบเอกสารหลายหน่วยเลือกตั้งสามารถเริ่มนับคะแนนได้ทันที คะแนนสูสีกันเบอร์หลัก คือตระกูลบูรณุปกรณ์ ที่ส่งนาย อัศนี บูรณุปกรณ์ และเฮียน้อย นายชาตรี เชื้อมโนชาญ จากพรรคเพื่อไทย และนายนายธีรวุฒิ แก้วฟอง จากพรรคก้าวหน้าSequence 03.00 00 28 24.Still055
Sequence 03.00 00 34 05.Still056
Sequence 03.00 00 46 57.Still057
บรรยากาศการหลังการปิดหีบลงคะแนนเลือกตั้งท้องถิ่นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะสนามหลักการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ ที่ถือว่าเป็นเทศบาลที่มีรายได้สูงสุดของประเทศอยู่ในอับดับที่ 4 จึงเป็นพื้นที่ที่ไม่เพียงแต่คนในพื้นที่จับตามอง ยังเป็นฐานคะแนนของการเมืองระดับชาติด้วยโดยหลังจากที่ปิดหีบเลือกตั้งทั้ง 193 หน่วยเลือกตั้ง มีผู้ที่มีสิทธิ์ลือกตั้งประมาณ 97000 คน นั้น แต่ละหน่วยก็เริ่มตรวจนับจำนวนบัตร และตรวจสอบเอกสารต่างๆ พร้อมกับสามารถเริ่มนับคะแนนได้ทันทีที่เหน่วยเลือกตั้ง
อย่างเช่นที่วัดบ้านท่อ ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หน่วยเลือกตั้งที่ 43 มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 663 คน สามารถเริ่มนับคะแนนได้ในเวลาประมาณ เบื้องต้นคะแนนจากผู้สมัครนกยกฯ ทั้ง 7 คนนั้น ในช่วงแรกพบว่า ผู้ที่มีคะแนนนำคือนายอัศรี บูรณุปกรณ์ รองลงมาเป็นนายขาตรี เชื้อมโนชาญ และนายธีรวุฒิ แก้วฟอง นายพรชัย ยิตรนวเสถียร ตามลำดับSequence 03.00 01 51 23.Still058
Sequence 03.00 02 08 52.Still059
อย่างไรก็ตามทางกรรมการการเลือกตั้งของเทศบาลนครเชียงใหม่คาดว่าคะแนนจากทั้ง 193 หน่วยจะสามารถรวรบม และประกาศผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการได้ใเวลาประมาณ 23 นาฬิกา
สำหรับสนามการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ครั้งนี้ ถือว่าลุ้นกันจนโค้งสุดท้าย เนื่องจาก ฐานเสียงเก่าของตระกูล บูรณุปกรณ์ ที่ส่งนาย อัศนี บูรณุปกรณ์ ซึ่งเป็นรุ่นหลายฃนลงชิงเก้าอี้นี้ เป็นนักการเมืองหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีศักดิ์ เป็นหลานของนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายก อบจ.ที่ย้ายขั้วออกจากพรรคเพื่อไทย และเพิ่งแพ้การเลือกตั้งนายก อบจ.ให้กับนายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ ส.ว.ก๊อง ที่ลงในนามพรรคเพื่อไทย มาหมาดๆ
ลงชิงกับนายชาตรี เชื้อมโนชาญ อีกคนที่คร่ำหวอดกับการเมืองท้องถิ่นที่ตอนนี้ขึ้นมาเป็นหัวเรือลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทยหวังเอากระแสของพรรคเพื่อไทย ส่วนผู้สมัครราย อื่นอย่างนายพรชัย จิตรนวเสถียร อดีตรองนายกเทศมนตรี นายธีรวุฒิ แก้วฟอง ผู้สมัครตัวแทนของพรรคก้าวหน้า นายกฤษณะ พรมบึงรำ อดีตแกนนำกลุ่มเสื้อแดง รักเชียงใหม่ 51 นายภวฤทธิ์ กาญจนเกตุ และนายยงยุทธ ยงยศ ก็มีคะแนนไม่มากนัก
นามนี้เชื่อว่าจะเป็นการชิงชัยกันระหว่าง 2 ผู้สมัคร อย่างนายอัศนี บูรณุปกรณ์ และนายชาตรี เชื้อมโนชาญSequence 03.00 03 36 24.Still060
Sequence 03.00 04 21 32.Still061
อย่างไรก็ตามทางด้าน นายมนต์ชัย พงษ์เกียรติก้อง รองปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ เผยว่า หลังปิดหีบลงคะแนนแล้วจะทำการนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งและจากนั้นส่งผลคะแนนไปยังเทศบาลนครเชียงใหม่ที่ตั้งศูนย์อำนวยการอยู่ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ คาดว่าน่าจะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการประมาณ 23.00น. ส่วนจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งนั้น คาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 70% สำหรับรายงานการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งในช่วงคืนก่อนวันเลือกตั้งนั้น เบื้องต้นไม่มีรายงานแจ้งเหตุ

Most Popular

ผวายอดผู้ป่วยโควิดรายวันพุ่งไม่หยุดจ่อล้น รพ.สนาม เร่งขยายเพิ่ม2000เตียง

เชียงใหม่เคาะแล้วเตรียมเร่งขยายโรงพยาบาลสนามเป็น2,000เตียง หลังผู้ป่วยโควิด-19พุ่งอีก269ราย คาดแนวโน้มเพิ่มยังทรงตัวในระดับนี้ต่อเนื่องทุกวันเตียงที่มีอยู่เวลานี้ไม่พอแน่ พร้อมย้ำผู้ป่วยทุกคนไม่สามารถรักษาอยู่บ้านได้ เหตุเสี่ยงอันตรายและแพร่เชื้อ วันนี้(12 เม.ย.64) ที่) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน 2564ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่าจากการเร่งตรวจผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ ข้อมูลการตรวจตั้งแต่หลังเที่ยงของวันที่...

ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ติดเชื้อเพิ่มอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 931 รายแล้ว วอนประชาชนหยุดการแพร่ระบาดด้วยการอยู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงน้อยให้กักตัวครบ 14 วัน ส่วนเสี่ยงสูงรีบเข้าตรวจคัดกรอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามเร่งขยายเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดในวันนนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันตัวเลขล่าสุดว่าวันนี้(12 เมษายน 2564) จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่จ่อทะลุ...

สงกรานต์เชียงใหม่แบบเหงาๆท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

วันนี้ถือเป็นวันแรกของงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ซึ่งปีนี้พบว่าบรรยากาศเงียบเหงามากกว่าทุกปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น จึงจำเป็นต้องงดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีหลายอย่าง ที่ต้องมีการรวมกลุ่มกันของคนจำนวนมาก บรรยากาศงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรืองานสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่ในปีนี้เงียบเหงาที่สุดในประวัติการณ์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ถึงขั้นวิกฤติในขณะนี้ ทำให้ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ต้องประกาศงดกิจกรรมงานประเพณีเกือบทุกอย่างลงไป โดยบรรยากาศเช้านี้ที่ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตามปกติแล้วจะต้องมีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ครบ 725 ปี และจะมีการจัดกิจกรรมยอสวย ไหว้สา พระญามังราย เพื่ออัญเชิญดวงพระวิญญาณ ผู้ก่อตั้งและเจ้าเมืองผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย มารับเครื่องราชสักการะที่จัดถวายตามประเพณีล้านนา พร้อมขบวนช่างฟ้อนกว่า 500...

อาจจะมีสูงถึง7พันคนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อเร่งเพิ่มจุดตรวจและรพ สนาม

มีผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน เร่งเพิ่มจุดตรวจเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด ย้ำตรวจที่ไหนก็ได้ทุกแห่งให้แลปเดียวกัน ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จนท.ปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด- 19 ยืนยันมีการเตรียมการอย่างดีและขอให้เชื่อมั่นการทำงานรีบมือการระบาด เผยกำลังเร่งคัดกรองหาผู้ติดเชื้อเพื่อรับเข้าระบบรักษาและควบคุมป้องกันแพร่เชื้อเพิ่ม พร้อมเร่งขยายเพิ่มจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มต่อเนื่อง นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 นี้เป็นการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง สถานบริการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้คนเป็นจำนวนมาก เป็นการระบาดในวงกว้าง ได้มีการประเมินว่า ครั้งนี้จะมีผู้สัมผัสที่จะเข้าสู่การตรวจหาเชื้อคาดว่ามีอยู่ราว...

Recent Comments