-0.5 C
New York
วันจันทร์, เมษายน 12, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ติดโควิดเพิ่ม5รายพบไทมไลน์ยูทูปเบอร์สาวมาเชียงใหม่เชื่อมโยงแพร่ระบาด

ติดโควิดเพิ่ม5รายพบไทมไลน์ยูทูปเบอร์สาวมาเชียงใหม่เชื่อมโยงแพร่ระบาด

A7te6E.jpg
สาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหมยืนยันวันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 5 ราย เชื่อมโยงสถานบันเทิงและคนใกล้ชิดกับผู้ป่วยก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกันพบว่ามีไทมไลน์ของยูทูปเบอร์สาว จากกรุงเทพมีประวัติไปพื้นที่เสี่ยงสถานบันเทิงในกรุงเทพก่อนที่จะมาเที่ยวและทำรายการรีวิวหลายที่ท่องเที่ยวรวมทั้งสถานบันเทิงหลายแห่งในเชียงใหม่ ซึ่งเชื่อมโยงกับไทมไลน์ของผู้ป่วยหญิงที่พบเชื้อเมื่อวานนี้ ล่าสุดส่งทีมแพทย์ และรถพระราชทานตรวจเชื้อพนักงาน และลูกค้าของร้านท่าช้างที่ไปใช้บริการS 15237129
S 15237131
S 15237122
สถานการณ์โควิด 19 ล่าสุดในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันนี้ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาทางสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้ยืนยันแล้วว่า วันนี้(7 เมษายน2564) มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 5 รายด้วยกัน เชื่อมโยงกับสถานันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งและเปิดเผยไทมไลน์ในช่วงเย็นวันนี้
ขณะเดียวกัน ทางสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้นำรถพระราชทาน ไปตรวจเชื้อโควิดให้กับพนักงาน และผู้ไปใช้บริการของร้านท่าช้าง สถานบันเทิงชื่อดังอีกแห่งหนึ่ง เนื่องจากพบว่า มีประวัติของผู้ป่วยหญิงรายหนึ่งเป็นยูทูปเบอร์สาว ที่เดินทางมาจากกรุงเทพ มาท่องเที่ยว และทำรายการรีวิวสถานที่ท่องเทียว และร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่หลายแห่งในช่วงวันที่ 29-31 มีนาคม 2564 โดยพบว่ามีประวัติไปสถานบันเทิงชื่พบว่ามีการแพร่ระบาดของโควิด 19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ก่อนวันที่ 29 มีนาคมจะเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ โดยสายการบิน Airasia flight FD3447 ก่อนที่จะไปร้านตำแซ่บบายทราย – เช็คอินโรงแรม Anyday House เชียงใหม่ – ทานข้าว ร้านท่าช้าง
วันถัดมา วันที่ 30 มีนาคม ไปถ่ายรีวิวก๋วยเตี๋ยว3บาท – ทาน omakase ร้าน Gokana ตอนกลางคืนไปร้านวอร์ม อัพคาเฟ่ ,ร้าน DC และร้านInfinity
วันที่ 31 มีนาคม ทานหม่าล่าร้าน สุกี้ฉุงฉิ่งนิมมาน ก่อนที่ บินกลับ air asia flight FD3432
และในวันที่ 6 เมษายน เริ่มมีอาการป่วยจึงไปตรวจและผลยืนยันออกมาในวันนี้ว่าคิดเชื้อโควิดS 15237136
S 15237137
S 15237126
S 15237128
อย่างไรก็ตามต้องรอผลการสืบสวนโรคยืนยันว่าผู้ป่วยรายนี้จะเป็นกรณีที่นำเชื้อมาแพร่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่หรือไม่ เบื้องต้นคาดว่าจะทำการเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจประมาณ300ตัวอย่าง
ทั้งนี้นางสาวนวภัสร์ ศรียา หนึ่งในทีมบริหารร้านท่าช้าง เปิดเผยว่า วันนี้ทางร้านเพิ่งทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเช่นกัน โดยเบื้องต้นรู้สึกเสียใจที่ทำให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องเกิดความรู้สึกกังวลใจเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างไรก็ตามยืนยันว่าทางร้านมีการ ปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19อย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด ทั้งการคัดกรอง เว้นระยะห่างและจำกัดจำนวนคน รวมทั้งอื่น ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นถือ เป็นเรื่องสุดวิสัยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นS 15237135A71x71.jpg โดยเบื้องต้นเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบทางร้าน ได้ประกาศ หยุดให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อทำความสะอาด พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และจะปิดไปจนกว่าทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีคำสั่งอย่างใดอย่างหนึ่ง พร้อมทั้งให้พนักงานและผู้เกี่ยวข้องของร้าน เข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อ และสังเกตอาการ อย่างใกล้ชิดด้วย

Most Popular

ผวายอดผู้ป่วยโควิดรายวันพุ่งไม่หยุดจ่อล้น รพ.สนาม เร่งขยายเพิ่ม2000เตียง

เชียงใหม่เคาะแล้วเตรียมเร่งขยายโรงพยาบาลสนามเป็น2,000เตียง หลังผู้ป่วยโควิด-19พุ่งอีก269ราย คาดแนวโน้มเพิ่มยังทรงตัวในระดับนี้ต่อเนื่องทุกวันเตียงที่มีอยู่เวลานี้ไม่พอแน่ พร้อมย้ำผู้ป่วยทุกคนไม่สามารถรักษาอยู่บ้านได้ เหตุเสี่ยงอันตรายและแพร่เชื้อ วันนี้(12 เม.ย.64) ที่) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน 2564ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่าจากการเร่งตรวจผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ ข้อมูลการตรวจตั้งแต่หลังเที่ยงของวันที่...

ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ติดเชื้อเพิ่มอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 931 รายแล้ว วอนประชาชนหยุดการแพร่ระบาดด้วยการอยู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงน้อยให้กักตัวครบ 14 วัน ส่วนเสี่ยงสูงรีบเข้าตรวจคัดกรอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามเร่งขยายเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดในวันนนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันตัวเลขล่าสุดว่าวันนี้(12 เมษายน 2564) จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่จ่อทะลุ...

สงกรานต์เชียงใหม่แบบเหงาๆท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

วันนี้ถือเป็นวันแรกของงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ซึ่งปีนี้พบว่าบรรยากาศเงียบเหงามากกว่าทุกปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น จึงจำเป็นต้องงดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีหลายอย่าง ที่ต้องมีการรวมกลุ่มกันของคนจำนวนมาก บรรยากาศงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรืองานสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่ในปีนี้เงียบเหงาที่สุดในประวัติการณ์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ถึงขั้นวิกฤติในขณะนี้ ทำให้ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ต้องประกาศงดกิจกรรมงานประเพณีเกือบทุกอย่างลงไป โดยบรรยากาศเช้านี้ที่ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตามปกติแล้วจะต้องมีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ครบ 725 ปี และจะมีการจัดกิจกรรมยอสวย ไหว้สา พระญามังราย เพื่ออัญเชิญดวงพระวิญญาณ ผู้ก่อตั้งและเจ้าเมืองผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย มารับเครื่องราชสักการะที่จัดถวายตามประเพณีล้านนา พร้อมขบวนช่างฟ้อนกว่า 500...

อาจจะมีสูงถึง7พันคนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อเร่งเพิ่มจุดตรวจและรพ สนาม

มีผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน เร่งเพิ่มจุดตรวจเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด ย้ำตรวจที่ไหนก็ได้ทุกแห่งให้แลปเดียวกัน ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จนท.ปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด- 19 ยืนยันมีการเตรียมการอย่างดีและขอให้เชื่อมั่นการทำงานรีบมือการระบาด เผยกำลังเร่งคัดกรองหาผู้ติดเชื้อเพื่อรับเข้าระบบรักษาและควบคุมป้องกันแพร่เชื้อเพิ่ม พร้อมเร่งขยายเพิ่มจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มต่อเนื่อง นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 นี้เป็นการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง สถานบริการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้คนเป็นจำนวนมาก เป็นการระบาดในวงกว้าง ได้มีการประเมินว่า ครั้งนี้จะมีผู้สัมผัสที่จะเข้าสู่การตรวจหาเชื้อคาดว่ามีอยู่ราว...

Recent Comments