หน้าแรก ข่าวด่วน ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

120464 covid
ประกาศยอดเพิ่มรายวัน
จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ติดเชื้อเพิ่มอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 931 รายแล้ว วอนประชาชนหยุดการแพร่ระบาดด้วยการอยู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงน้อยให้กักตัวครบ 14 วัน ส่วนเสี่ยงสูงรีบเข้าตรวจคัดกรอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามเร่งขยายเตียงรองรับผู้ติดเชื้อSequence 03.00 02 40 25.Still039
Sequence 03.00 02 53 10.Still040Sequence 03.00 03 49 04.Still041
สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดในวันนนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันตัวเลขล่าสุดว่าวันนี้(12 เมษายน 2564) จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่จ่อทะลุ 1 พันคน ไปอยู่ที่ 931 คนแล้วในตอนนี้
ขณะที่หลายภาคส่วนเร่งช่วยกันระดมกำลัง และอุปกรณ์เพื่อช่วยกันขยายโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ 7 รอบพระชนมพรรษา เพื่อรองรับจำนวนผู้ติดเชื้อที่จะเข้ามารับการดูแลรักษาอีกจำนวนมาก โดยล่าสุดจะเพิ่มจำนวนเตียงให้ได้ 500 เตียง และเพิ่มต่อเนื่องให้ได้ 800 และ 1000 เตียง ซึ่งเต็มพิกัดของพื้นที่ในช่วงต่อไป
Sequence 03.00 03 58 02.Still042
Sequence 03.00 04 37 44.Still043
ทั้งนี้ในส่วนของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ติดเชื้อโควิดกันจำนวนมาก ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เองได้ใช้หอพักในการตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อนำนักศึกษาที่ติดเชื้อ มาดูแล โดยในส่วนนักศึกษาที่ติดเชื้อก่อนหน้านี้ที่มาอยู่ในโรงพยาบาลสนามของศูนย์ประชุมฯ ในคืนที่ผ่านมาทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก็ทยอยมารับตัวนักศึกษาไปประมาณ 60-70 คนเพื่อไปพักและดูอาการใน รพ.สนามของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่แล้ว เพื่อแบ่งเบาภาระ กับเจ้าหน้าที่ที่ต้องดูแลผู้ติดเชื้อรายอื่นด้วยSequence 03.00 05 14 00.Still044
Sequence 03.00 05 33 59.Still045
ทั้งนี้ได้ฝากขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนที่แม้ว่าจะไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงให้งดหรือหลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าไปอยู่ในจุดเสี่ยงไทมไลน์ของผู้ป่วย ซึ่งตอนนี้พบว่าเพิ่มมากขึ้นจดแทบทุกพื้นที่กลายเป็นจุดเสี่ยงไปแล้ว ทางที่ดีควรจะอยู่กับที่พักเพื่อลดการเสี่ยงที่จะรับเชื้อ โดยในช่วงวันหยุดยาวนี้หากอยู่แต่บ้าน หรืออยู่ในที่พักก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคลงได้ในระดับหนึ่ง
ส่วนผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำที่เคยอยู่ในจุดเสี่ยงในไทมไลน์ของผู้ป่วยก็ให้กักตัวฟังคำแนะนำจากแพทย์จนครบ 14 วัน เป็นอย่างต่ำ ที่สำคัญการกักตัวต้องทำอย่างเข้มข้น และจริงจัง หากจำเป็นต้องอยู่ร่วมกับคนในบ้านให้แยกห้องกันต้องไม่ใช้ข้าวของร่วมกัน ทุกคนที่อยู่ร่วมกันในบ้านต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา
ส่วนผู้ที่อยู่ในกลุ่มความเสี่ยงสูงต้องติดต่อแพทย์เพื่อรับการตรวจเชื้อ และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งตอนนี้ทางจังหวัดเองได้มีการเพิ่มจุดตรวจเชื้อ และเพิ่มเจ้าหน้าที่เต็มพิกัดเพื่อให้สามารถตรวจเชื้อได้มากที่สุดและกระจายจุดตรวจไปตามจุดต่างๆ ให้สามาถรรองรับผู้ที่รอคิวรับการตรวจได้อย่างทั่วถึงไม่ต้องไปแออัดตามจุดใดจุดหนึ่ง ซึ่งจะมีการแจ้งจุดเมื่อลงทะเบียนขอรับการตรวจไว้

Most Popular

กวางผา เลียงผาพาเหรดอวดโฉมบนหน้าผาดอยอินทนนท์หลังปิดฟื้นธรรมชาติ

สุดประทับใจ! “กวางผา-เลียงผา” สัตว์ป่าหายาก พาเหรดออกโชว์ตัวหากินตามธรรมชาติอย่างสบายอารมณ์บนยอดผาเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ หลังเพิ่งเริ่มปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี สะท้อนภาพอย่างดีธรรมชาติฟื้นตัวและสัตว์ป่าไร้การถูกรบกวน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าหลังจากที่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่ภาพ “กวางผา” หรือ “ม้าเทวดา” สัตว์ป่าหายากและเป็นหนึ่งในสัตว์ป่าสงวนของไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกไว้ได้ขณะที่กวางผาออกมาเดินหากินบนหน้าผาบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ในช่วงที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อยู่ระหว่างปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ก.ค.64 รวมทั้งก่อนหน้านี้ระหว่างวันที่ 16-30เม.ย.64 ได้มีการประกาศปิดชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19...

มทบ.33นำรถครัวสนามประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนลดผลกระทบโควิด

มณฑลทหารบกที่ 33 นำรถครัวสนามประกอบอาหาร พร้อมมอบน้ำดื่ม และหน้ากากอนามัย แจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิท-19 ที่วัดเมืองกาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตรีจิราวัฒ์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำกำลังพลพร้อมรถครัวสนามออกมาประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เป็นเมนูข้าวกะเพราไข่ดาว จำนวน 300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่ายกาวิละอันเป็นที่ตั้งของหน่วย พร้อมมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 150 ชิ้นให้กับผู้ที่เดินทางผ่านไปมา เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่ยืดเยื้อยาวนาน...

บ้านใหม่วงศ์เขาทอง : หมู่บ้านพิทักษ์ทรัพยากรท้องถิ่น

“ไม่ใช่หน้าที่ แต่รับรู้ และเห็นว่าสิ่งแวดล้อมมีผลกระทบมานานมาก เพราะคำว่าสูญเสียผืนป่า มันคือการสูญเสียหลาย ๆ อย่างไป” นี่เป็นคำเกริ่นนำ ที่ คุณพิทักษ์ ชุ่มคุณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านใหม่วงศ์เขาทอง ประธานป่าชุมชนบ้านใหม่วงศ์เขาทอง และเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสม.) ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร ที่ผลักดันให้เกิดพลังใจในการเข้ามาทำงานอาสาสมัครด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ปี 2538 และเริ่มเข้ามาเป็นเครือข่าย ทสม. ในช่วงปี 2545...

พบ 2 คลัสเตอร์โควิดใหม่ล้วนแพร่ระบาดในชุมชนย้ำชายแดนเข้มสกัดต่างด้าว

เชียงใหม่เจอโควิด-19เพิ่มอีก2คลัสเตอร์ “ดอยสะเก็ด-แม่วาง” แพร่ระบาดเชื้อในครอบครัวและกระจายต่อเข้าชุมชน เน้นย้ำอำเภอแนวชายแดนตั้งจุดตรวจเข้มสกัดต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมเพิ่มมาตรการเคร่งครัดสุ่มตรวจรถขนส่งสาธารณะ รถรับจ้าง และรถขนส่งสินค้าผัก ผลไม้ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ โดย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จำนวน 26 ราย...