หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน ภารโรงตัดหญ้าเสียงดังฝูงผึ้งหลวงแตกรังรุมต่อยดับคาโรงเรียน

ภารโรงตัดหญ้าเสียงดังฝูงผึ้งหลวงแตกรังรุมต่อยดับคาโรงเรียน

A5NjVZ.jpg
สลดนักการภารโรงของโรงเรียนกาวิละวิทยาลัย ใช้เครื่องตัดหญ้าเสียงดัง ทำฝูงผึ้งหลวงแตกรังถูกรุมต่อยดับคาโรงเรียน โชคดี เป็นช่วงปิดเทอม ไม่มีนักเรียน S 1810481+
S 1810483+
เมื่อเวลา 11.30 น วันที่ 21 เมย 64 ทางศูนย์วิทยุกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากทางหน่วยกู้ภัยหยาดฟ้าเมืองเชียงใหม่ว่า มีเหตุผึ้งหลวงในโรงเรียนกาวิลวิทยา ต.ท่าศาลา อ เมืองเชียงใหม่ ต่อยคนจนหมดสติ คาดเสียชีวิตทางศูนย์จึงได้แจ้งให้กับทางพนักงานสอบสวน สภ แม่ปิงเชียงใหม่ พร้อมแพทย์เวร รพ มหาราชนครเชียงใหม่ เดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนเสียชีวิตมีผึ้งบางส่วนรุมตอมอยู่ด้วยกลางลานของโรงเรียน ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายสุพัฒน์ นวลฝั้น อายุ 74 ปี ลูกจ้างนักการภารโรงของโรงเรียนดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการไล่ผึ้งบางส่วนที่ตอมและนำผ้าขาวคลุมศพไว้ สภาพศพน้ำลายฟูมปาก ตามลำตัวมีรอยการถูกผึ้งต่อยหลายจุด S 1810484+
S 1810486+
ใกล้ ๆ ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบเครื่องตัดหญ้า ของผู้เสียชีวิต และพบต้นยาง ที่เป็นจุดที่ผึ้งหลวงทำรังอยู่ โดยกลุ่มผึ้งหลวงนั้นสงบแล้วและกลับไปสู่รัง
จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ลุงผู้เสียชีวิตเป็นนักการภารโรงที่โรงเรียนแห่งนี้มานาน เป็นคนเก่าคนแก่ ทางโรงเรียนได้จ้างลุงไว้อยู่ บริเวณโรงเรียนแห่งนี้มีทั้งต้นสน ต้นยาง อยู่รอบ ๆ และมีผึ้งมาทำรัง ขนาดใหญ่อยู่ที่ต้นยาง กับต้นสน โดยขณะที่ลุงกำลังตัดหญ้าโดยใช้เครื่องตัดหญ้านั้น ฝูงผึ้งที่อยู่บนต้นยาง คงตกใจกับเสียงและกลิ่นควันเครื่องตัดหญ้า จึงได้กรูกันมารุมต่อยลุงดังกล่าว ลุงก็ได้ดับเครื่องและวิ่งหนีพร้อมทั้งพยายามปัดฝูงผึ้งและก็มาล้มลงหมดสติกลางลานดังกล่าว ทางผู้เห็นเหตุการณ์จึงไ้ด้แจ้งไปยังหน่วยกู้ภัยหยาดฟ้า และตำรวจ มาตรวจสอบ โชคดีที่ในช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม จึงไม่มีนักเรียนและครูอยู่ในโรงเรียนในช่วงนี้
(ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยหยาดฟ้า)

Most Popular

กวางผา เลียงผาพาเหรดอวดโฉมบนหน้าผาดอยอินทนนท์หลังปิดฟื้นธรรมชาติ

สุดประทับใจ! “กวางผา-เลียงผา” สัตว์ป่าหายาก พาเหรดออกโชว์ตัวหากินตามธรรมชาติอย่างสบายอารมณ์บนยอดผาเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ หลังเพิ่งเริ่มปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี สะท้อนภาพอย่างดีธรรมชาติฟื้นตัวและสัตว์ป่าไร้การถูกรบกวน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าหลังจากที่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่ภาพ “กวางผา” หรือ “ม้าเทวดา” สัตว์ป่าหายากและเป็นหนึ่งในสัตว์ป่าสงวนของไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกไว้ได้ขณะที่กวางผาออกมาเดินหากินบนหน้าผาบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ในช่วงที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อยู่ระหว่างปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ก.ค.64 รวมทั้งก่อนหน้านี้ระหว่างวันที่ 16-30เม.ย.64 ได้มีการประกาศปิดชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19...

มทบ.33นำรถครัวสนามประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนลดผลกระทบโควิด

มณฑลทหารบกที่ 33 นำรถครัวสนามประกอบอาหาร พร้อมมอบน้ำดื่ม และหน้ากากอนามัย แจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิท-19 ที่วัดเมืองกาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตรีจิราวัฒ์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำกำลังพลพร้อมรถครัวสนามออกมาประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เป็นเมนูข้าวกะเพราไข่ดาว จำนวน 300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่ายกาวิละอันเป็นที่ตั้งของหน่วย พร้อมมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 150 ชิ้นให้กับผู้ที่เดินทางผ่านไปมา เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่ยืดเยื้อยาวนาน...

บ้านใหม่วงศ์เขาทอง : หมู่บ้านพิทักษ์ทรัพยากรท้องถิ่น

“ไม่ใช่หน้าที่ แต่รับรู้ และเห็นว่าสิ่งแวดล้อมมีผลกระทบมานานมาก เพราะคำว่าสูญเสียผืนป่า มันคือการสูญเสียหลาย ๆ อย่างไป” นี่เป็นคำเกริ่นนำ ที่ คุณพิทักษ์ ชุ่มคุณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านใหม่วงศ์เขาทอง ประธานป่าชุมชนบ้านใหม่วงศ์เขาทอง และเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสม.) ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร ที่ผลักดันให้เกิดพลังใจในการเข้ามาทำงานอาสาสมัครด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ปี 2538 และเริ่มเข้ามาเป็นเครือข่าย ทสม. ในช่วงปี 2545...

พบ 2 คลัสเตอร์โควิดใหม่ล้วนแพร่ระบาดในชุมชนย้ำชายแดนเข้มสกัดต่างด้าว

เชียงใหม่เจอโควิด-19เพิ่มอีก2คลัสเตอร์ “ดอยสะเก็ด-แม่วาง” แพร่ระบาดเชื้อในครอบครัวและกระจายต่อเข้าชุมชน เน้นย้ำอำเภอแนวชายแดนตั้งจุดตรวจเข้มสกัดต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมเพิ่มมาตรการเคร่งครัดสุ่มตรวจรถขนส่งสาธารณะ รถรับจ้าง และรถขนส่งสินค้าผัก ผลไม้ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ โดย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จำนวน 26 ราย...