หน้าแรก ข่าวด่วน รองผู้ว่าสั่งตรวจสอบเข้มผู้ป่วยโควิดในรพ สนามชายหญิงข้ามโซนมานอนด้วยกัน

รองผู้ว่าสั่งตรวจสอบเข้มผู้ป่วยโควิดในรพ สนามชายหญิงข้ามโซนมานอนด้วยกัน

Sequence 03.00 02 41 26.Still056
Sequence 03.00 02 45 36.Still057
Sequence 03.00 02 56 12.Still059
รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่สั่งตรวจสอบด่วนข้อเท็จจริงและกล้องวงจรปิดกรณีสาวป่วยโควิด-19เชียงใหม่โพสต์โวย รพ.สนามไม่ใช่ม่านรูด ชี้หากจริงถือว่าไร้ยางอายอย่างหนัก เร่งนำหารือในคณะกรรมการโรคติดต่อวางมาตรการป้องกันและลงโทษA8c8j0.jpg
ความคืบหน้ากรณีหญิงสาวผู้ป่วยโควิด-19รายหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่โพสต์เชิงตัดพ้อเกี่ยวกับพฤติกรรมของหญิงสาวผู้ป่วยอีกรายหนึ่งที่นอนพักรักษาตัวอยู่ใน โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ โซนเฉพาะผู้ป่วยหญิงด้วยกัน ที่พาแฟนหนุ่มที่ติดเชื้อโควิด-19เช่นกัน ย้ายเข้ามานอนด้วยกัน พร้อมกับเพื่อนของฝ่ายชายด้วย ซึ่งได้แจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนามและเจ้าหน้าที่มีการตักเตือนแล้ว อย่างไรก็ตามหญิงสาวและแฟนหนุ่มกลับไม่สนใจและไม่เลิกพฤติกรรมดังกล่าว โดยสาวผู้ป่วยที่เป็นเจ้าของเรื่อง ระบุด้วยว่ามีหลักฐานเป็นภาพถ่ายและคลิปวีดีโอ แต่ไม่กล้านำออกเผยแพร่ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล และถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย
ล่าสุดทางด้าน นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบเรื่องราวเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นแล้วจากโซเชียลมีเดีย ซึ่งรู้สึกไม่สบายอย่างยิ่ง เพราะหากเป็นเรื่องจริงแล้วถือว่าเป็นพฤติกรรมไม่สมควรอย่างยิ่ง ทั้งนี้ได้ประสานไปยังผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่แล้วให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในโรงพยาบาลว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริงตามที่มีผู้โพสต์เรื่องราวหรือไม่อย่างไร เพราะตามโพสต์มีเพียงข้อความบอกเล่า แต่ไม่มีภาพที่เป็นหลักฐานยืนยันSequence 03.00 03 22 47.Still061
Sequence 03.00 03 26 11.Still062
Sequence 03.00 03 37 55.Still063
ทั้งนี้หากพบว่าเป็นความจริงถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องและไม่เหมาะสมอย่างมาก เพราะโรงพยาบาลสนามมีกฎระเบียบกติการในการอยู่ร่วมกัน และเจ้าหน้าที่ทุกคนต่างทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลผู้ป่วยอย่างสุดกำลังความสามารถ ดังนั้นผู้ป่วยจึงควรจะให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตัวให้ดีด้วยการเคารพและปฏิบัติตามกฎกติการในการอยู่ร่วมกันไม่ทำให้เจ้าหน้าที่ลำบากใจสามารถปฏิบัติงานได้อย่างราบรื่นและไม่ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้ป่วยคนอื่น โดยในส่วนของการลงโทษและมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะเช่นนี้อีกนั้น ซึ่ง จะมีการนำประเด็นในเรื่องนี้เข้าสู่การประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้หารือกันเพื่อวางมาตรการเพิ่มเติมและดำเนินการตามความเหมาะสม ไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก
รายงานข่าวแจ้งว่าหลังจากที่มีการเผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวในโซเชียลมีเดีย ทางโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการประกาศออกเสียงตามสายภายในโรงพยาบาล เน้นย้ำขอความร่วมมือผู้ป่วยทุกคน ให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบ ในการอยู่ร่วมกันอย่างเคร่งครัด อย่างไรก็ตามไม่ปรากฏว่ามีรายงานเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่าหญิงสาวและแฟนหนุ่มยังคงมีพฤติกรรมเช่นเดิมหรือไม่

Most Popular

กวางผา เลียงผาพาเหรดอวดโฉมบนหน้าผาดอยอินทนนท์หลังปิดฟื้นธรรมชาติ

สุดประทับใจ! “กวางผา-เลียงผา” สัตว์ป่าหายาก พาเหรดออกโชว์ตัวหากินตามธรรมชาติอย่างสบายอารมณ์บนยอดผาเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ หลังเพิ่งเริ่มปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี สะท้อนภาพอย่างดีธรรมชาติฟื้นตัวและสัตว์ป่าไร้การถูกรบกวน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าหลังจากที่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่ภาพ “กวางผา” หรือ “ม้าเทวดา” สัตว์ป่าหายากและเป็นหนึ่งในสัตว์ป่าสงวนของไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกไว้ได้ขณะที่กวางผาออกมาเดินหากินบนหน้าผาบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ในช่วงที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อยู่ระหว่างปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ก.ค.64 รวมทั้งก่อนหน้านี้ระหว่างวันที่ 16-30เม.ย.64 ได้มีการประกาศปิดชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19...

มทบ.33นำรถครัวสนามประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนลดผลกระทบโควิด

มณฑลทหารบกที่ 33 นำรถครัวสนามประกอบอาหาร พร้อมมอบน้ำดื่ม และหน้ากากอนามัย แจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิท-19 ที่วัดเมืองกาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตรีจิราวัฒ์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำกำลังพลพร้อมรถครัวสนามออกมาประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เป็นเมนูข้าวกะเพราไข่ดาว จำนวน 300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่ายกาวิละอันเป็นที่ตั้งของหน่วย พร้อมมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 150 ชิ้นให้กับผู้ที่เดินทางผ่านไปมา เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่ยืดเยื้อยาวนาน...

บ้านใหม่วงศ์เขาทอง : หมู่บ้านพิทักษ์ทรัพยากรท้องถิ่น

“ไม่ใช่หน้าที่ แต่รับรู้ และเห็นว่าสิ่งแวดล้อมมีผลกระทบมานานมาก เพราะคำว่าสูญเสียผืนป่า มันคือการสูญเสียหลาย ๆ อย่างไป” นี่เป็นคำเกริ่นนำ ที่ คุณพิทักษ์ ชุ่มคุณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านใหม่วงศ์เขาทอง ประธานป่าชุมชนบ้านใหม่วงศ์เขาทอง และเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสม.) ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร ที่ผลักดันให้เกิดพลังใจในการเข้ามาทำงานอาสาสมัครด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ปี 2538 และเริ่มเข้ามาเป็นเครือข่าย ทสม. ในช่วงปี 2545...

พบ 2 คลัสเตอร์โควิดใหม่ล้วนแพร่ระบาดในชุมชนย้ำชายแดนเข้มสกัดต่างด้าว

เชียงใหม่เจอโควิด-19เพิ่มอีก2คลัสเตอร์ “ดอยสะเก็ด-แม่วาง” แพร่ระบาดเชื้อในครอบครัวและกระจายต่อเข้าชุมชน เน้นย้ำอำเภอแนวชายแดนตั้งจุดตรวจเข้มสกัดต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมเพิ่มมาตรการเคร่งครัดสุ่มตรวจรถขนส่งสาธารณะ รถรับจ้าง และรถขนส่งสินค้าผัก ผลไม้ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ โดย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จำนวน 26 ราย...